Dương tính với ma túy khi lái xe đầu kéo, tài xế khai do... uống rượu

Tài xế xe đầu kéo biển Hà Nội thú nhận đã uống “rượu 138” khi dự sinh nhật bạn...
Dương tính với ma túy khi lái xe đầu kéo, tài xế khai do... uống rượu Đội tuần tra làm việc với tài xế T. Ảnh: Cục Cảnh sát giao thông.

Khoảng 9h ngày 20/2, tại Km 10+600, Khu vực Trạm thu phí hướng Hải Phòng đi Hà Nội, thuộc tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Đội Tuần tra thuộc Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) phối hợp với Trung tâm Giám định ma túy thuộc Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) tiến hành kiểm tra tại chỗ lái xe ô tô đầu kéo biển số 29C-181.xx, kéo theo Sơ mi rơ mooc biển số 29R-011.xx.

Kết quả test nước tiểu cho thấy tài xế ô tô trên là Tạ Duy T. (sinh năm 1988, trú tại Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) dương tính với ma túy.

Lái xe T. thú nhận vào ngày 17/2 đi dự sinh nhật có uống “rượu 138”, rượu ngâm cây anh túc do bạn mang đến.

Mẫu thử của tài xế T tiếp tục được đưa về Viện Khoa học hình sự để giám định lại, đảm bảo tính chính xác. Nếu kết quả xét nghiệm tiếp tục cho thấy T dương tính với ma túy, T. sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép 23 tháng, đồng thời mời đại diện Công ty chủ quản của phương tiện do T. điều khiển đến làm việc.

Trước mắt, Tổ công tác sẽ tiến hành lập biên bản tạm giữ xe ô tô đầu kéo biển số 29C-181. 

Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), đợt tổng kiểm soát đối với lái xe tải, xe khách lần này (ngày 11 - 20/2), nhiều lái xe khi phát hiện dương tính với ma túy quanh co không thừa nhận mình sử dụng ma túy, chỉ đến khi có kết quả xét nghiệm từ Trung tâm giám đinh ma túy Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) chính xác về loại ma túy mà lái xe đã sử dụng, thì mới thừa nhận là đã sử dụng ma túy.

G. Thông

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mobile Money sẽ là giải pháp để người dân nghèo tiếp cận tới các dịch vụ mang tính đổi đời trên nền tảng Internet

Mobile Money sẽ là giải pháp để người dân nghèo tiếp cận tới các dịch vụ mang tính đổi đời trên nền tảng Internet
(PLVN) - Tại Hội thảo với chủ đề: “Tiền điện tử trên thuê bao di động nhằm thúc đẩy tài chính toàn diện” do Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) chủ trì tổ chức vào ngày 23/5/2019, Bộ trưởng TTTT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, tiền điện tử trên thuê bao di động (Mobile money) sẽ là giải pháp đưa những người nghèo ở nông thôn, người dân ở vùng sâu, vùng xa tiếp cận tới các dịch vụ (có trả phí) mang tính đổi đời trên nền tảng Internet như y tế, giáo dục, tài chính, việc làm, an sinh xã hội.

Những tình huống “tréo ngoe” trong cưỡng chế Thi hành án dân sự

Những tình huống “tréo ngoe” trong cưỡng chế Thi hành án dân sự
(PLVN) - Thi hành án dân sự được coi là một trong những “nghề nguy hiểm”, không phải vì các vụ việc ngày càng gia tăng về tính chất khó khăn, phức tạp mà phát sinh từ chính những “tiểu tiết” trong quá trình cưỡng chế, nếu không có phương án xử lý thấu đáo thì chấp hành viên dễ bị kiện “tơi bời”.

Chăm sóc sức khỏe nhãn khoa cho hơn 14.000 người dân

Chăm sóc sức khỏe nhãn khoa cho hơn 14.000 người dân
(PLVN) - Ngày 23/5, chương trình “Cải thiện chăm sóc sức khỏe nhãn khoa tại cộng đồng thông qua sử dụng Hệ thống dữ liệu Eyelike” tại Thái Nguyên do Samsung Việt Nam phối hợp với Dự án Phòng chống Mù lòa (Project BOM)- một tổ chức phi chính phủ của Hàn Quốc khởi động. Dự kiến sẽ có khoảng 14.000 người dân trên 50 tuổi tại Thái Nguyên được hưởng lợi từ Dự án.

Trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho 38 người Lào di cư tự do và kết hôn không giá thú

Trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho 38 người Lào di cư tự do và kết hôn không giá thú
(PLVN) - Ngày 21 và 22/5/2019 vừa qua, UBND tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Bộ Tư pháp tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước về việc cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với 38 trường hợp người Lào di cư tự do và kết hôn không giá thú cư trú tại huyện Đăk Glei và huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%