Kon Tum thiếu 1.800 giáo viên và người lao động

(PLO) -Tỉnh Kon Tum đang thiếu khoảng 1.800 giáo viên và người lao động vì không được tăng thêm biên chế.
Kon Tum thiếu 1.800 giáo viên và người lao động Hình minh họa

Trong đó, TP Kon Tum, huyện Đăk Hà và huyện Đăk Glei là các địa phương của tỉnh Kon Tum thiếu nhiều giáo viên nhất. Nói về nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu hụt này, ông Nguyễn Phúc Phận, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum chia sẻ:

“Từ năm 2012 trở lại đây, dân số của tỉnh tăng khoảng 2% mỗi năm, theo đó học sinh các cấp học cũng gia tăng theo. Tuy nhiên, 6 năm qua biên chế sự nghiệp ở tỉnh không tăng thêm. Đây là khó khăn đối với ngành giáo dục đào tạo, nhất là trường ở cấp tiểu học và cấp mầm non. Một giáo viên không thể dạy một lớp bán trú cho mẫu giáo cũng như 2 buổi từ sáng đến chiều đối với một lớp học sinh tiểu học”. 

Mến Thương

Cùng chuyên mục

Giáo viên bị tố cáo đánh tổn thương mắt học sinh lớp 1

Giáo viên bị tố cáo đánh tổn thương mắt học sinh lớp 1

(PLVN) - Ngày 18/2, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) cho biết đã mời công an huyện làm rõ việc giáo viên chủ nhiệm lớp 1A1, trường Tiểu học Thụy Hùng, bị phụ huynh tố cáo dùng thước kẻ đánh gây thương tích ở mắt một học sinh vào cuối tháng 1. 

Đọc thêm

Điện thoại màn hình gập và cảm biến vân tay siêu âm của Samsung trình làng

Điện thoại màn hình gập và cảm biến vân tay siêu âm của Samsung trình làng
(PLVN) - Tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019 vừa được Samsung tổ chức, Samsung đã cho ra mắt mẫu điện thoại nắp gập với màn hình dẻo đầu tiên của hãng. Cùng với cảm biến siêu âm dưới màn hình, điện thoại màn hình gập của Samsung trở thành những sản phẩm công nghệ tiên phong cho một xu hướng mới của các thiết bị cầm tay.
Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng

Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng

(PLVN) - Xác định phương hướng nhiệm vụ năm 2019, về công tác hoạt động cộng đồng, Hội Thiết bị y tế Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục hợp tác với Hội Y học Tp. Hồ Chí Minh trong các chương trình từ thiện; Tặng quà cho trẻ em mồ côi nhân dịp Quốc tế thiếu nhi; Tổ chức giao lưu và trao học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học; Tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động xã hội, quan tâm giúp đỡ các vùng bị thiên tai, địch họa và có những hoạt động thiết thực giúp đỡ người nghèo, người tàn tật.

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân
(PLVN) - Ngày 21/2, hòa chung không khí cả nước, các địa phương trong tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019, tiễn đưa 1.127 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%