Giám thị 'ăn cắp bài của học sinh' nhận kỉ luật khiển trách

Thứ Hai, 20/3/2017 18:47 GMT+7
(PLO) - Với vi phạm quy chế trong khi làm nhiệm vụ coi thi tại kỳ thi học sinh giỏi tỉnh vừa qua, giám thị N.T.L.H phải nhận mức án kỷ luật là khiển trách.
Giám thị 'ăn cắp bài của học sinh' nhận kỉ luật khiển trách
Cô L.H.đã gọi điện xin lỗi em Phương Anh sau khi em đăng bài viết tố cáo cô "ăn cắp chất xám".
Đọc ngay

Ngày 20/3, Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, sau khi xem xét, họp bàn Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách (đóng tại Thanh Chương, Nghệ an) đã thống nhất kỷ luật cô giáo N.T.L.H với hình thức khiển trách vì có liên quan đến tố cáo vi phạm quy chế coi thi trong kì thi học sinh giỏi tỉnh vừa qua.

Trước đó, như Báo PLVN đã đưa tin, ngày 14/3, cô giáo N.T.L.H bị một học sinh tố cáo trên trang facebook của em Lê Thị Phương Anh (học sinh lớp 11C5, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) vi phạm kỷ luật coi thi. Theo đó, nữ giám thị này được cho là đã chép bài của những học sinh trong phòng thi khác đọc lại cho một học sinh khác. Được biết, cô N.T.L.H, giáo viên môn Tiếng Anh, Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, Thanh Chương được điều động xem thi tại kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh diễn ra vào chiều ngày 14/3.

Tại phòng thi số 26, cô giáo được cho là có hành vi “ăn cắp chất xám” của thí sinh. Ngay sau khi có thông tin trên, Sở GD&ĐT Nghệ An đã đình chỉ nhiệm vụ coi thi đối với cô giáo N.T.L.H, yêu cầu giáo viên này làm tường trình đồng thời thành lập tổ xác minh thông tin nêu trên. Cùng với đó là giám thị cùng phòng thi cũng phải viết tường trình lại sự việc để có phương án xử lý. Qua làm việc với các đoàn, cô giáo N.T.L.H thừa nhận trong khoảng thời gian 20 phút đầu buổi thi giám thị này đã không ngồi đúng vị trí, đi lại nhiều trong phòng thi làm ảnh hưởng đến các thí sinh.

Cô H. cũng thừa nhận có chép kết quả một phần trong phần thi nghe hiểu của thí sinh Trường THPT Phan Bội Châu vào tay. Khi được giám thị cùng phòng và giám thị coi thi vòng ngoài nhắc nhở, cô H. đã trở về vị trí của mình. Thời gian còn lại của buổi thi diễn ra bình thường. Qua xác minh với các bên, đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT Nghệ An kết luận phản ánh của việc làm này của cô giáo N.T.L.H là vi phạm quy chế thi. Trên cơ sở đó, Sở chỉ đạo trường THPT Nguyễn Sỹ Sách thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét và đưa ra hình thức xử lý đối với sai phạm của cô giáo N.T.L.H.

Tin liên quan

Các tin khác