Đội ngũ các nhà giáo Thủ đô: Hơn 800 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm được ứng dụng

(PLO) - Ngày 16/11, nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội tổ chức gặp mặt thân mật với các thầy giáo, cô giáo tiêu biểu cho các ngành học, cấp học, các nhà giáo làm công tác quản lý, là cán bộ công đoàn (CĐ) trên địa bàn Thủ đô.
Đội ngũ các nhà giáo Thủ đô: Hơn 800 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm được ứng dụng Bà Nguyễn Thị Tuyến, Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội tặng quà tới các nhà giáo tiêu biểu.

Tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Tuyến, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội đã bày tỏ trân trọng và tự hào về những cống hiến của đội ngũ các Nhà giáo Thủ đô, đặc biệt là các thầy, cô giáo tiêu biểu cho các cấp học của Thủ đô có mặt tại buổi gặp mặt.

Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, bà Nguyễn Thị Tuyến mong muốn các thầy, cô giáo cố gắng hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Không ngừng trau dồi, học hỏi để nâng cao trình độ, kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ. Rèn luyện và tu dưỡng phẩm chất đạo đức của người giáo viên, thông qua những hành động thiết thực, cụ thể.

Năm học 2017-2018, đội ngũ nhà giáo và các bộ quản lý giáo dục của Thủ đô có sự phát triển vượt bậc cả về số lượng và chất lượng. Cùng với đó, số giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi các cấp học đạt tỷ lệ cao, đạt nhiều kết quả ấn tượng trong các hội thi giáo viên giỏi toàn quốc.

Trong năm học này, khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội cũng đã có 113 giáo viên dạy giỏi các cấp, nhiều đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp Trường được phát huy, 803 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm được ứng dụng vào thực tế, giá trị làm lợi hơn 3 tỷ 500 triệu đồng… 

* Cùng ngày, Sở GD&ĐT TP HCM tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018). Dịp này, ngành GD&ĐT TP HCM vinh danh nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong quá trình giảng dạy, thi đua suốt năm học trước.

Toàn ngành có 19 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 130 cá nhân được Bộ GD&ĐT tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”; 6 tập thể được Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua xuất sắc và 15 tập thể được nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND TP HCM… 

 

Mến Bùi

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ đầu tư Dự án xây dựng Khu đô thị Kosy Muontain View - Lào Cai bất chấp pháp luật?

Chủ đầu tư Dự án xây dựng Khu đô thị Kosy Muontain View - Lào Cai bất chấp pháp luật?
(PLVN) - Mặc dù chưa hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ xây dựng theo quy định của pháp luật, thế nhưng, trong cả một quá trình dài, dự án xây dựng Khu đô thị Kosy Mountain View - Lào Cai (Khu đô thị mới Tiểu khu đô thị số 17, Khu đô thị mới Lào Cai – Cam Đường) vẫn điều chỉnh quy hoạch và được doanh nghiệp cấp tập thi công. Thái độ bất chấp pháp luật của chủ đầu tư dự án đã và đang tạo ra hệ lụy xấu trong thu hút đầu tư, phát triển đô thị ở Lào Cai.

'Kế toán của giới tội phạm Mỹ' những năm 1930

'Kế toán của giới tội phạm Mỹ' những năm 1930
(PLVN) - Meyer Lansky được xem là một trong những nhân vật “huyền thoại” trong giới tội phạm có tổ chức thế kỷ 20 ở Mỹ. Lansky được đặt cho biệt danh “Ông trùm của những ông trùm”, là người nắm quyền thực sự đứng sau những gã tội phạm người Mỹ gốc Italia.

Nguyên nhân khiến 73 người nhập viện sau bữa tiệc đám cưới

Nguyên nhân khiến 73 người nhập viện sau bữa tiệc đám cưới
(PLVN) - Chánh văn phòng Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã có kết luận nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể khiến 73 người nhập viện cấp cứu sau bữa tiệc cưới vào trưa 12/7 tại thôn Hiền Sỹ, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

EVN thoái vốn 40,3 tỷ đồng tại EVNPECC3

EVN thoái vốn 40,3 tỷ đồng tại EVNPECC3
(PLVN) - Ngày 24/7 tới đây, tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ bán đấu giá thoái vốn số cổ phần sở hữu tại Công ty cổ phần (CTCP) Tư vấn Xây dựng Điện 3 (EVNPECC3).

Tỉnh đoàn Thái Nguyên xây dựng 200 bể xử lý nước sạch cho đồng bào dân tộc thiểu số

Tỉnh đoàn Thái Nguyên xây dựng 200 bể xử lý nước sạch cho đồng bào dân tộc thiểu số
(PLVN) -  Một trong những chiến dịch có ý nghĩa lớn trong Kế hoạch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019 của Tỉnh đoàn Thái Nguyên là triển khai công trình cấp tỉnh "xây dựng 200 bể xử lý nước sinh hoạt cho đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2019 - 2021".

Khi nào cần cắt amidan cho trẻ?

Khi nào cần cắt amidan cho trẻ?
Số trẻ em viêm amidan nhẹ không cần thiết phải cắt. Chỉ những em bị viêm nhiễm nhiều, amidan hoàn toàn không còn lợi ích cho cơ thể, mới nghĩ đến cắt bỏ.

Nắng nóng gay gắt lại kéo dài ở miền Bắc, miền Nam mưa dông

Nắng nóng gay gắt lại kéo dài ở miền Bắc, miền Nam mưa dông
Nắng nóng hôm nay tiếp diễn khu vực Sơn La, Hòa Bình và các tỉnh đồng bằng và trung du, từ ngày mai có khả năng mở rộng ra các tỉnh  Bắc Bộ từ ngày mai; miền Trung năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Còn Nam bộ nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông...

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%