'Biên niên sử thế giới' qua 1.500 bức ảnh

Thứ Ba, 14/11/2017 19:38 GMT+7
(PLO) - Xuyên suốt hơn 300 trang sách là một hệ thống hình ảnh và tư liệu đồ sộ, cung cấp cho độc giả cái nhìn toàn cảnh, hiện hữu, dễ dàng nắm bắt được của lịch sử thế giới từ thời tiền sử đến thế kỷ 21.
'Biên niên sử thế giới' qua 1.500 bức ảnh

Tại Hà Nội, Nhà Xuất bản Kim Đồng tổ chức buổi giao lưu - trải nghiệm đọc sách "Biên niên sử thế giới bằng hình- Một cách học sử khác" với thầy giáo Nguyễn Quốc Vương, là tác giả, dịch giả một số sách về giáo dục lịch sử.

“Biên niên sử thế giới bằng hình” vừa như một cuốn sách giáo khoa, vừa giống như một cuốn từ điển để tra cứu lịch sử thế giới từ tiền sử đến hiện đại. Đây là một công trình đồ sộ của nhóm tác giả người Anh được xuất bản bởi Dorling Kindersley Limited, nhà xuất bản hàng đầu thế giới về dòng sách tham khảo có minh họa.Xuyên suốt hơn 300 trang sách là một hệ thống hình ảnh và tư liệu đồ sộ, cung cấp cho độc giả cái nhìn toàn cảnh, hiện hữu, dễ dàng nắm bắt được của lịch sử thế giới từ thời tiền sử đến thế kỷ 21.

“Biên niên sử thế giới bằng hình” sẽ dẫn dắt độc giả cùng khám phá lịch sử thế giới qua 8 chương, gồm: "Thời Tiền sử", "Biên niên sử thời cổ đại", "Văn minh lên nhiều", "Thời Trung đại lạ kỳ", "Khám phá và cải cách", "Thời đại đổi thay", "Các đế quốc và các thế chiến", "Tiến nhanh về phía trước".

Cuốn sách như một dòng thời gian bất tận, với vô số hình ảnh, kể lại cuộc hành trình của loài người xuyên suốt lịch sử. Quá khứ hiện ra sống động trước mắt người đọc, dù đó là những công cụ thô sơ thời tiền sử hay công nghệ kỹ thuật số những năm gần đây. Cuốn sách như một hướng dẫn viên lịch sử giúp các bạn nhỏ tìm hiểu về cuộc sống ở những thời đại khác nhau thông qua các bức ảnh, hình vẽ minh họa, bản đồ và sơ đồ.

Tập trung vào các sự kiện lớn trong lịch sử như Cuộc cách mạng Pháp hay phong trào Dân quyền ở Mỹ, cuốn sách giúp độc giả tìm hiểu cuộc sống của trẻ em ở những thời đại khác nhau, chứa đựng hơn 1500 bức ảnh, hình vẽ minh hoạ, bản đồ và sơ đồ. Cuốn sách như một dòng thời gian bất tận, với vô số hình ảnh, kể lại cuộc hành trình của loài người xuyên suốt lịch sử. Quá khứ hiện ra sống động trước mặt bạn, dù đó là những công cụ thô sơ từ thời tiền sử hay công nghệ kĩ thuật số trong nhưng năm gần đây.

Tại buổi giới thiệu cuốn sách "Biên niên sử thế giới bằng hình", Nhà xuất bản Kim Đồng cũng tổ chức buổi Giao lưu - Trải nghiệm đọc sách 'Biên niên sử thế giới bằng hình- Một cách học sử khác' giữa các em học sinh, sinh viên với thầy giáo Nguyễn Quốc Vương, giảng viên Khoa lịch sử, Đại học Sư phạm Hà Nội, là tác giả, dịch giả một số sách về giáo dục lịch sử. Các em học sinh đã được chia sẻ cách tra cứu, dạy cách chủ động tìm hiểu thông tin, tìm hiểu công việc của nhà sử học, cách ghi nhớ những thông tin cần nhớ trong lịch sử.

Chia sẻ tại buổi giao lưu, thầy Nguyễn Ngọc Vương nhận xét: Biên niên sử thế giới bằng hình ảnh vừa giống như một cuốn sách giáo khoa, vừa giống như một cuốn từ điển để tra cứu. Bởi thế, không chỉ học sinh mà các thầy cô giáo dạy lịch sử ở phổ thông cũng cần tìm đọc.

 

Tập trung vào các sự kiện lớn trong lịch sử, như cuộc Cách mạng Pháp hay Phong trào Dân quyền ở Mỹ, cuốn sách giúp bạn tìm hiểu cuộc sống của trẻ em ở những thời đại khác nhau.

Tin liên quan

Các tin khác