Bé 15 tháng tuổi tử vong sau 3 ngày gửi nhà trẻ không phép

(PLVN) - Khi chồng đưa con trai mới 15 tháng tuổi tại điểm giữ trẻ về nhà, người vợ phát hiện con không còn ý thức được, đầu bầm tím, chân tay mềm hẳn, sau đó tử vong. 
Bé 15 tháng tuổi tử vong sau 3 ngày gửi nhà trẻ không phép Vợ chồng anh Khẳm đau buồn kể lại sự việc.

Thẫn thờ nhìn di ảnh con

Gạt dòng nước mắt, anh Nguyễn Thành Khẳm (SN 1993, ngụ khu vực 5, phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) kể, khoảng 17h ngày 5/6, anh đến điểm giữ trẻ tại nhà bà Võ Thị Gái (SN 1964, thường gọi là bà Năm Rô, ngụ khu vực 3, phường Bùi Thị Xuân) đón con trai là cháu N.T.K. (15 tháng tuổi) thì bà Gái nói cháu đang ngủ. 

Khi đến chỗ con nằm trên chiếc võng, anh thấy trên trán cháu có vết bầm, nên gặng hỏi bà Gái. Lúc này, bà Gái nói cháu bị té xe lắc lúc 9h sáng nên bị bầm ở trán, bà đã chườm đá cho tan vết bầm.

Sau khi nghe bà Gái nói, anh Khẳm định đánh thức con dậy thì được bà khuyên cháu mới ngủ nên để cho cháu ngủ thêm xíu nữa. Bà Gái còn bảo anh ẵm cháu trên tay để con gái bà lấy xe máy chở về, tí anh hãy quay lại lấy xe. Nghĩ con đang ngủ nên anh ẵm con trên tay để con gái bà Gái lái xe chở về.

Khi anh Khẳm ẵm cháu K. vừa về đến nhà cũng là lúc vợ là chị Trịnh Thị Thúy Nga đi làm về nên đặt cháu lên nệm cho chị trông. Ở nhà, chị Nga phát hiện cháu K. không còn ý thức được nữa, đầu bầm tím, chân tay mềm hẳn. Dù hoảng sợ nhưng chị vẫn để con cho bà nội trông rồi lấy xe máy chạy đến nhà bà Gái hỏi rõ sự tình để còn biết cách cứu chữa cho con.

“Tôi đến nhà hỏi thì bà Gái bảo cháu chị té xe lắc. Nghi ngờ cháu không phải té xe lắc vì té xe lắc bình thường thì không thể nghiêm trọng như vậy được nên tôi bảo bà ấy nói thật là cháu bị té xe lắc, té cầu thang hay bị đánh. Lúc này, bà ấy vừa run vừa nói lắp bắp rằng đưa cháu đi bệnh viện gấp”, chị Nga kể lại sự việc.

Quay ngược về nhà, vợ chồng chị Nga nhanh chóng đưa cháu K. đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu. Trên đường đến bệnh viện, cháu không còn cảm giác và ý thức gì cả, mà liên tục co giật. Tại đây, các bác sĩ chụp phim và xác định cháu bị chấn thương sọ não. 

“Bác sĩ nói sọ não của cháu có một vết rạn nứt. Máu bầm tụ trong não của cháu quá nhiều và lâu. Tới 22h cùng ngày, bác sĩ chụp phim lần 2 và bảo để trị liệu thuốc tan máu bầm cho cháu, chứ mổ thì rất nguy hiểm bởi phần trăm thành công là rất mong manh. Gia đình xin đưa cháu vào bệnh viện ở TP HCM nhưng bác sĩ nói cháu quá yếu không thể đi được”, chị Nga nghẹn ngào.

Đến tối ngày 7/6, sức khỏe của cháu K. yếu dần. Các bác sĩ tiếp tục chụp phim và xác định máu bầm đã lan rộng khắp não cháu. Đến 1h ngày 8/6 thì cháu không qua khỏi. “Đêm đó, con thở dần yếu đi, nhịp tim xuống thấp, tay chân và môi dần lạnh. Cháu nấc lên 2 tiếng, rồi đi. Tận mắt chứng kiến con ra đi, tôi không nói nên lời, còn đau đớn hơn cả cái chết”, chị Nga nghẹn ngào.

Hoạt động không phép đã 14 năm

Theo tìm hiểu của chúng tôi, vợ chồng anh Khẳm cưới nhau vào năm 2017 và đến nay chỉ có một đứa con duy nhất là cháu K. Vợ chồng anh mới gửi con cho bà Gái giữ ngày 2/6 thì đến ngày 5/6 cháu gặp nạn. Trước khi xảy ra sự việc, anh làm công nhân gỗ, còn vợ làm công nhân may cho các công ty tại địa phương. Vợ chồng anh đang sống với cha mẹ già.

Ngôi nhà cũng là điểm giữ trẻ không phép của bà Gái.

“Có phải như bà Gái bảo rằng cháu bị té xe lắc hay không, hay cháu bị bạo hành. Bởi cháu bị tụ máu ở não và nứt sọ thì phải một lực rất lớn tác động vào đầu cháu, chứ không đơn giản là té xe lắc. Chúng tôi mong ngành chức năng sớm tìm ra sự thật để trả lại công bằng cho con tôi”, anh Khẳm nói.

Theo bà Nguyễn Thị Tường Vi - Chủ tịch UBND phường Bùi Thị Xuân, ngay sau khi cháu K. qua đời, chính quyền địa phương đã đến động viên, chia sẻ với gia đình anh Khẳm.

“Còn điểm giữ trẻ tại nhà bà Gái là tự phát, không có giấy phép, hoạt động đã 14 năm. Tại thời điểm xảy ra sự việc, bà đang giữ 5 cháu bé. Ngay sau khi xảy ra sự việc, địa phương đã yêu cầu bà Gái chấm dứt hoạt động giữ trẻ. Bà Gái có nói là cháu K. bị té xe lắc vào 9h ngày 5/6, còn nguyên nhân về cái chết của cháu K. như thế nào thì hiện đang được cơ quan công an điều tra làm rõ”, bà Vi cho biết.

“Có cung ắt có cầu nên cấm hẳn thì rất khó”

Theo ông Nguyễn Xuân Tịnh - cán bộ văn hóa, xã hội phường Bùi Thị Xuân, trên địa bàn có nhiều công ty, xí nghiệp, do vậy nhu cầu lao động rất cao. Những cặp vợ chồng trẻ ở đây hầu hết đều tham gia làm công nhân nên họ phải gửi con để đi làm.

Tuy nhiên, theo quy định, các trường mẫu giáo, mầm non tư thục chỉ được nhận trẻ từ 36 tháng tuổi trở lên. Trong khi đó, con của những công nhân này đều rất nhỏ nên họ phải gửi ở những điểm giữ trẻ tự phát như nhà bà Gái.

“Ở địa phương hiện có 29 điểm giữ trẻ tự phát như nhà bà Gái. Có cung ắt có cầu nên cấm hẳn thì rất khó. Vậy nên, chính quyền địa phương thường xuyên tăng cường kiểm tra về cơ sở vật chất, vệ sinh thực phẩm cho các cháu; đồng thời nhắc nhở các điểm giữ trẻ không được bạo hành các cháu, phải có đạo đức nghề nghiệp, có lòng yêu thương trẻ”, ông Tịnh cho biết.

“Tôi tha thiết mong các cô giáo, các điểm giữ trẻ hãy đặt những đứa trẻ vào trường hợp con cháu của các cô. Hãy đối xử với các cháu như đối với con, cháu ruột của mình. Hãy yêu thương và chăm sóc cho các cháu. Bọn trẻ ngây thơ và không có tội nên đừng làm tổn thương các cháu, đừng gây tội ác với các cháu”, chị Th. cho biết. 

Đình Phùng
Loading...

Cùng chuyên mục

Xây dựng chương trình tiếng Anh cho trẻ mầm non

Xây dựng chương trình tiếng Anh cho trẻ mầm non

(PLVN) - Bà Nguyễn Thị Mai Hữu - Giám đốc Đề án Ngoại ngữ Quốc gia – cho hay, ngoài việc xây dựng và chuẩn bị điều kiện triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang xây dựng chương trình tiếng Anh cho trẻ mầm non.

Đọc thêm

BSH chi trả quyền lợi bảo hiểm sức khỏe BSH Care

BSH chi trả quyền lợi bảo hiểm sức khỏe BSH Care
(PLVN) - Ngày 19/7/2019, tại trụ sở Công ty Cổ phần Thực phẩm CJ Cầu Tre (TP.Hồ Chí Minh), Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH) và Công ty Bảo hiểm BSH Sài Gòn đã phối hợp với Công ty Cổ phần Thực phẩm CJ Cầu Tre (CJ Cầu Tre) tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm sức khỏe cho cán bộ Tập đoàn CJ (CJ Group) với số tiền 210 triệu đồng.

Quảng Ninh bắt giữ 16 vụ, 33 đối tượng liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”

Quảng Ninh bắt giữ 16 vụ, 33 đối tượng liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”
(PLVN) - Trong 6 tháng đầu năm 2019, Công an tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện, bắt giữ 16 vụ với 33 đối tượng liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự là 11 vụ 21 đối tượng, trong đó khởi tố 09 vụ 18 bị can; xử phạt hành chính 02 vụ 03 đối tượng cho vay lãi suất vượt quá quy định, thu nộp ngân sách 30 triệu đồng; Cố ý gây thưong tích 04 vụ 07 đối tượng, trong đó khởi tố 02 vụ 05 bị can, xử lý vi phạm hành chính 02 vụ 02 đối tượng, Bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản: khởi tố 01 vụ 05 bị can.

Cà Mau xử lý nghiêm cán bộ lãnh đạo sai phạm về quản lý đất đai

Cà Mau xử lý nghiêm cán bộ lãnh đạo sai phạm về quản lý đất đai
(PLVN) - Thanh tra tỉnh Cà Mau đã ban hành Kết luận Thanh tra số 01 vào ngày 05/4/2019 (thay thế kết luận số 05 ngày 25/9/2018) làm rõ những sai phạm trong việc giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại một số tuyến đường trên địa bàn TP Cà Mau, cụ thể là đường Nguyễn Tất Thành, Quản lộ Phụng Hiệp, Ngô Quyền, Nguyễn Trãi, Hải Thượng Lãn Ông…

Từ tay chơi sành điệu đến sát nhân độc ác bậc nhất nước Mỹ

Từ tay chơi sành điệu đến sát nhân độc ác bậc nhất nước Mỹ
(PLVN) - Năm 1997, ở nước Mỹ có một vụ việc gây chấn động trên hai phương diện. Thứ nhất: Có nhiều người bị sát hại trong thời gian ngắn. Thứ hai, trong số những người bị sát hại có một người rất nổi tiếng trên thế giới là nhà tạo mẫu người Italia Gianni Versace. 
Loading...
Chương sử đau buồn khởi nguồn từ khẩu súng hỏa mai

Chương sử đau buồn khởi nguồn từ khẩu súng hỏa mai

(PLVN) - Những cuộc xung đột trong giai đoạn 1807-1845 với gần 3.000 trận đánh lớn nhỏ giữa các bộ tộc Maori ở New Zealand đã khiến khoảng 20.000 người trong tổng số 100.000 thổ dân thiệt mạng, cùng 20.000 người khác bị bắt làm nô lệ. Đây được gọi là "Chiến tranh súng hỏa mai", cuộc chiến đẫm máu nhất lịch sử New Zealand, bắt nguồn từ việc thổ dân được tiếp cận với loại vũ khí hiện đại do phương Tây chế tạo.

Xây dựng chương trình tiếng Anh cho trẻ mầm non

Xây dựng chương trình tiếng Anh cho trẻ mầm non
(PLVN) - Bà Nguyễn Thị Mai Hữu - Giám đốc Đề án Ngoại ngữ Quốc gia – cho hay, ngoài việc xây dựng và chuẩn bị điều kiện triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang xây dựng chương trình tiếng Anh cho trẻ mầm non.

Sân bay lớn nhất Thái Lan và những lời đồn 'ma ám'

Sân bay lớn nhất Thái Lan và những lời đồn 'ma ám'
(PLVN) - Sân bay quốc tế Suvarnabhumi là nơi trung chuyển quan trọng của Thái Lan với 48 triệu lượt hành khách mỗi năm. Theo nhiều người dân Bangkok, đây là một trong những nơi bị ma ám nổi tiếng ở đất nước chùa vàng dù không có bằng chứng xác thực nào.
Đề nghị Trung Quốc tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Việt Nam trên biển

Đề nghị Trung Quốc tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Việt Nam trên biển

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thẳng thắn đề nghị hai bên cần thực hiện tốt những nhận thức chung đã đạt được của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước...; đề nghị Trung Quốc tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Việt Nam trên biển theo luật pháp quốc tế, không để ảnh hưởng tiêu cực đến đà phát triển quan hệ hai nước.

Sổ đỏ và ước mơ hồng

Sổ đỏ và ước mơ hồng
(PLVN) - Câu chuyện thu hồi sổ hồng của cư dân trong các chung cư do Tập đoàn Mường Thanh xây dựng đã được báo chí nói nhiều. Tuy nhiên, thực tiễn quản lý Nhà nước và thực tiễn pháp luật lại cho thấy nhiều vấn đề “ngoài Mường Thanh”.
Vợ chồng doanh nhân hết lòng vì người nghèo

Vợ chồng doanh nhân hết lòng vì người nghèo

(PLVN) - Mỗi năm, ông Đỗ Vi Tân - Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ tín dụng nhân dân Mỹ Thạnh và bà Nguyễn Thị Thu Dung - Giám đốc điều hành Qũy tín dụng nhân dân (TDND) Mỹ Phước cùng tọa lạc ở thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đều trích một phần quỹ phúc lợi làm công tác từ thiện xã hội, tài trợ học bổng cho học sinh-sinh viên nghèo, vượt khó; tặng quà, chia sẻ mất mát đau thương với hàng chục trẻ em bị bệnh bại não…

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%