Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch HĐQT HD Mon Holdings: Chiến lược phát triển gói gọn trong 2 chữ “Làm Thật”

Với triết lý “xây nhà không đơn thuần để bán rồi thu về lợi nhuận”, HD Mon Holdings đã tiên phong thay đổi cách nghĩ, cách làm bất động sản vốn đã ăn sâu vào thói quen của nhiều doanh nghiệp Việt. Bằng việc chung tay xây dựng những cộng đồng dân cư văn minh, HD Mon đã đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của xã hội. Đằng sau thành quả đó là khao khát trao đi những giá trị tốt đẹp nhất cho xã hội của vị Phó Chủ tịch trẻ tuổi của HD Mon Holdings - Nguyễn Anh Tuấn. 

Vài năm trở lại đây, HD Mon Holdings nổi lên như một hiện tượng trong thị trường bất động sản khi cho ra mắt một loạt dự án đình đám. Điều gì đã tạo nên bước đột phá và sự chuyển mình đáng kinh ngạc cho HD Mon Holdings như vậy, thưa ông?

Quả thực, chỉ tới khi ra mắt dự án đầu tay Mon City, nhiều người mới biết đến cái tên HD Mon Holdings, nhưng trên thực tế, chúng tôi không hẳn là một tân binh trong lĩnh vực bất động sản. Từ  năm 2007, HD Mon Holdings đã là một doanh nghiệp xây dựng có uy tín. 

Ở giai đoạn này, dù chưa trực tiếp tham gia vào thị trường bất động sản nhưng HD Mon Holdings  đã dần tích lũy kinh nghiệm, tài chính cũng như chuẩn bị nhân sự, kinh nghiệm một cách chu đáo nhất. Với từng bước đi chắc chắn nên khi tham gia vào lĩnh vực rất sôi động như đầu tư bất động sản, HD Mon Holdings không có nhiều bỡ ngỡ. Từ sự chuẩn bị kỹ lưỡng, HD Mon Holdings đã nhanh chóng có được những thành công ban đầu. 

Phía sau thành công của những dự án đã làm nên tên tuổi HD Mon Holdings chắc hẳn là không ít những câu chuyện, những giọt mồ hôi, nước mắt của tập thể lãnh đạo, nhân viên tập đoàn?

Để HD Mon Holdings vươn tới thành công như hôm nay chắc chắn là một chặng đường dài và không dễ dàng. 

Thực tế, bất động sản là mảng đầu tư rất hấp dẫn và tiềm năng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở rất nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, kinh doanh bất động sản là một ngành nghề đầu tư khó, rất phức tạp và đòi hỏi phải có nguồn tài chính dồi dào, cũng như sự kiên trì, nhẫn nại của chủ đầu tư. Để vẽ lên một tấm hình 3D tuyệt đẹp của 1 dự án chỉ mất 1 tháng nhưng để xây lên được một khu đô thị hoàn chỉnh thì có khi phải mất tới cả chục năm. 

Chúng tôi phải vượt qua hàng loạt các thủ tục pháp lý ngặt nghèo, hồ sơ xin dự án vô cùng phức tạp. Bên cạnh đó, công tác thi công, giám sát chất lượng cho đến khâu bán hàng, quản lý khu đô thị cũng rất khó khăn. 

Tuy nhiên, nhờ sở hữu một lực lượng cán bộ giỏi, kinh nghiệm và đặc biệt rất tâm huyết với công việc nên HD Mon Holdings luôn dễ dàng giải quyết mọi vướng mắc, khó khăn để vững vàng tiến lên phía trước.

Theo ông, bí quyết gì giúp HD Mon Holdings có thể xây dựng nên một tập thể nhiệt huyết, đoàn kết, đồng lòng từ trên xuống dưới như vậy?

HD Mon Holdings luôn đề cao việc xây dựng văn hoá doanh nghiệp trong mọi giai đoạn phát triển. Văn hóa doanh nghiệp tại HD Mon Holdings tạo cho mỗi thành viên hiểu được giá trị của bản thân họ đối với công ty; Tạo động lực cho tất cả mọi người trong công ty cùng chung tay làm việc để vượt qua những giai đoạn thử thách, những tình thế khó khăn của Công ty. Tại HD Mon Holdings, tất cả mọi thành viên của công ty luôn giữ tinh thần đoàn kết và hy sinh. Lãnh đạo cấp  càng cao, càng có nhiều ảnh hưởng thì càng cần phải hy sinh nhiều hơn.

Trong thế giới hiện nay, chuẩn mực của xã hội về sự thành công không còn được đo bằng sự thành công của một cá nhân nữa, mà nó được đẩy lên tầm tập thể. Một cá nhân sẽ không bao giờ được coi là thành công nếu tập thể của anh ta không thành công. Chính vì vậy, bản thân tôi cũng như các lãnh đạo của HD Mon Holdings luôn ý thức việc thấu hiểu, sẻ chia, tạo điều kiện và động lực để mỗi nhân viên có thể phát huy tối đa khả năng của mình. Từ đó, chúng tôi cùng chung tay xây dựng một tập thể vững mạnh. 

Đứng trước sức ép cạnh tranh ngày càng khốc liệt và những khó khăn, thách thức không ngừng nảy sinh, HD Mon Holdings đã vạch ra con đường đi như thế nào cho riêng mình? 

Trong thời đại công nghệ thông tin, với sự phát triển nở rộ của mạng xã hội, để có thể giữ vững và phát triển thương hiệu, doanh nghiệp luôn phải đối mặt với những áp lực vô cùng lớn. Một doanh nghiệp có thể miệt mài gây dựng, nỗ lực cả một quá trình nhưng nếu không may mắn, chỉ cần một sự cố nhỏ ngoài ý muốn, mọi nỗ lực cũng sẽ “đổ sông đổ biển”. 

Thấu hiểu được vấn đề này nên trong quá trình sản xuất, kinh doanh, HD Mon  Holding luôn đặt ra cho mình mục tiêu là phục vụ khách hàng, vì quyền lợi khách hàng nhưng tất cả phải dựa trên tinh thần thượng tôn pháp luật. 

HD Mon Holding phát triển thương hiệu dựa vào chất lượng sản phẩm, dịch vụ cung cấp đến khách hàng. Những dự án bất động sản của HD Mon Holding luôn được chăm chút tỉ mỉ nhất. Chúng tôi xây nhà không đơn thuần để bán rồi thu về lợi nhuận mà luôn mong muốn chung tay xây dựng những cộng đồng dân cư văn minh. 

Đó cũng là cách góp phần vào sự phát triển của xã hội, là cách xây dựng thương hiệu vững bền nhất chứ không phải các chiến dịch truyền thông, marketing rầm rộ. Với kim chỉ nam như vậy, HD Mon Holding tin tưởng sẽ bảo vệ, giữ gìn được uy tín, thương hiệu mà chúng tôi đã nỗ lực để xây dựng trong suốt nhiều năm qua.

Các doanh nghiệp đầu tư bất động sản muốn thành công phải xác định đầu tư dài hạn chứ không thể “ăn xổi” như trước. HD Mon Holding định hướng chiến lược trên những chặng đường dài phía trước như thế nào?

Tôi cho rằng thời kỳ ăn xổi, chụp giật đã qua. Trong thời kỳ bùng nổ về thông tin, các chủ đầu tư làm ăn thiếu chuyên nghiệp sẽ lập tức sẽ bị đào thải một cách nhanh chóng. HD Mon Holding đã chứng minh với thị trường, với khách hàng bằng những sản phẩm chất lượng, thái độ phục vụ chuyên nghiệp như những gì chúng tôi đã cam kết với khách hàng. Chiến lược phát triển lâu dài của HD Mon Holding gói gọn trong 2 chữ “Làm Thật”.

Định hướng xuyên suốt của HD Mon là hướng tới sự cạnh tranh lành mạnh, sản xuất kinh doanh đàng hoàng, chấp hành đúng pháp luật, giữ chữ tín và thuyết phục khách hàng bằng những sản phẩm chất lượng cùng thái độ phục vụ chu đáo và gắn trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng. 

Tiếp đà tăng trưởng từ những năm trước, ngoài việc phát huy thế mạnh với sản phẩm chủ lực là căn hộ trung và cao cấp, đặc biệt là loại hình thấp tầng như nhà phố, biệt thự, shophouse, HD Mon sẽ tập trung vào khu đô thị hoàn chỉnh bao gồm các tiện ích nội và ngoại khu. Chắc chắn, trong tương lai, HD Mon Holdings sẽ còn tạo nên nhiều mốc son chói lọi hơn nữa trên hành trình vươn tới một thương hiệu đẳng cấp và có tầm trong thị trường bất động sản chuyên nghiệp. 

Là người đứng sau sự thành công của HD Mon Holding, tin rằng anh cũng đã phải đối mặt với rất nhiều áp lực. Bằng cách nào để ông có thể hóa giải áp lực này để dẫn dắt công ty luôn giữ vững phong độ và đáp ứng được kỳ vọng của mọi khách hàng?

Phía sau sự thành công của doanh nghiệp là cả một quá trình ngụp lặn, thăng trầm mà chỉ có người trong cuộc mới thực sự hiểu rõ nhất. Người lãnh đạo chính là người gánh trách nhiệm chính trong việc hoạch định chiến lược và chèo lái con thuyền doanh nghiệp. Với tôi, việc đối diện áp lực và tìm ra các giải pháp ứng phó là một kỹ năng quan trọng mà bất kỳ một người lãnh đạo nào cũng cần có. Bởi nếu để những áp lực này tác động liên tục, người lãnh đạo sẽ mất đi sự sáng suốt, quyết đoán dẫn đến những sai lầm nghiêm trọng.

Bản thân tôi luôn ý thức rõ được trách nhiệm đối với tập đoàn, với khách hàng nên luôn giữ cho mình một tinh thần lạc quan, không ngại khó, ngại khổ. Tôi luôn tìm cách vui vẻ đối diện với khó khăn, thách thức và coi đó như một phương thức rèn giũa sự trưởng thành và hoàn thiện hơn cho bản thân mình.

Vốn không có một thước đo quy chuẩn nào về thành công, nhưng với bản thân ông, một người đạt được những gì thì được coi là thành công? 

Khi nhắc tới thành công, đa phần mọi người sẽ dùng thước đo là tiền bạc, của cải, quyền lực hay danh tiếng. Nhưng xét đến cùng, những yếu tố đó cũng chỉ là phù vân, hư ảo. Tôi quan niệm, người thành công đo lường cuộc sống của họ bằng tình yêu, niềm vui, bằng những giá trị mà họ cho đi và bằng những kiến thức, kỹ năng họ học được trên suốt hành trình cuộc đời.

Đồ họa: Nhật Thanh 

Trịnh Hiền

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chồng ở nước ngoài không rõ địa chỉ, vợ có ly hôn được không?

Chồng ở nước ngoài không rõ địa chỉ, vợ có ly hôn được không?
(PLVN) - Nhiều năm nay, chồng chị Mai Anh (Hà Tĩnh) đi xuất khẩu lao động ở châu Âu rồi ở lại, đến giờ chị cũng không rõ địa chỉ của chồng mình ở đâu. Chị Mai Anh  băn khoăn liệu chị có thể làm thủ tục ly hôn hay không? Tư vấn của Luật sư Lê Thu Hiền (Đoàn Luật sư Hà Nội) cũng là thông tin tham khảo cho bạn đọc có hoàn cảnh tương tự.

HLV Park tái ngộ cố nhân và tham vọng của người Thái

HLV Park tái ngộ cố nhân và tham vọng của người Thái
 Là chủ nhà của VCK U23 châu Á 2020, U23 Thái Lan không cần phải tham dự vòng loại. Chuyến đi tới Việt Nam lần này của đội tuyển xứ chùa vàng bản chất là một màn tập dượt được chuẩn bị sơ sài, với chỉ 3 ngày tập trung trước khi lên đường. Tuy nhiên, 2 cơn mưa bàn thắng mà người Thái trút vào lưới U23 Indonesia và U23 Brunei cho thấy rằng họ rất nghiêm túc khi có mặt ở đây.

Năm thanh niên tình nguyện, thanh niên Bộ Tư pháp sẽ đa dạng các hoat động tình nguyện

Năm thanh niên tình nguyện, thanh niên Bộ Tư pháp sẽ đa dạng các hoat động tình nguyện
(PLVN) -Với chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện”, đồng chí Hồ Quang Huy - Bí thư Đoàn Bộ Tư Pháp chia sẻ, năm 2019 Đoàn Thanh niên Bộ sẽ hướng đến việc tổ chức các hoạt động tình nguyện có khả năng huy động tối đa trí tuệ, kiến thức của đoàn viên, thanh niên, nhất là đoàn viên công chức, viên chức trẻ.

Chủ động “bắt tay” đối tác nước ngoài, doanh nghiệp địa ốc Việt được gì?

Chủ động “bắt tay” đối tác nước ngoài, doanh nghiệp địa ốc Việt được gì?
(PLVN) - Giới chuyên gia cho rằng, sự chủ động giới thiệu các dự án cũng như cơ hội hợp tác với doanh nghiệp ngoại của một số ông lớn địa ốc sẽ tạo luồng gió mới cho thị trường bất động sản Việt Nam. Sự chủ động này còn là minh chứng cho bản lĩnh và tính chuyên nghiệp của các “đại gia” bất động sản.

Pháp luật – “tấm khiên” vững chắc bảo vệ “pháo đài” y tế

Pháp luật – “tấm khiên” vững chắc bảo vệ “pháo đài” y tế
(PLVN) - Luật sư Phạm Văn Học – Chủ tịch HĐQT Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Hùng Vương, Phú Thọ đã đúc rút chân lý đó sau hành trình gần 10 năm “nuôi nấng” đứa con yêu quý của mình. Đó cũng là yếu tố vô cùng quan trọng đưa cơ sở y tế tư nhân đầu tiên và cũng là duy nhất của mảnh đất Vua Hùng phát triển lên một tầm cao mới!
Ám ảnh dòng nước đổi màu như 'tắc kè hoa' ở Dương Nội - Hà Đông

Ám ảnh dòng nước đổi màu như 'tắc kè hoa' ở Dương Nội - Hà Đông

(PLVN) - Năm 2017, một số cơ sở dệt, nhuộm, in vải tại phường Dương Nội đã bị các cơ quan chức năng kiểm tra và xử phạt tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng vì xả thải trái phép ra môi trường. Tuy nhiên đến nay, những dòng nước bị ô nhiễm do dệt nhuộm vẫn ngày ngày “bức tử”môi trường nơi đây.

'Bảo tồn' nghệ nhân

'Bảo tồn' nghệ nhân
(PLVN) - Ở tuổi 97, Nghệ nhân Nguyễn Phú Đẹ, người được giới âm nhạc dân gian mệnh danh là “Đệ nhất danh cầm đàn đáy” qua đời  vào ngày 22/3. Thông tin này khiến nhiều người yêu mến ca trù bất ngờ, tiếc nuối. 

Chạy bộ lan tỏa thông điệp chống biến đổi khí hậu

Chạy bộ lan tỏa thông điệp chống biến đổi khí hậu
(PLVN) - Mekong Delta Marathon là giải chạy do tỉnh Hậu Giang sáng lập và lần đầu được tổ chức tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBCSL), dự kiến diễn ra vào ngày 21/4. Giải chạy bộ có khoảng 1.500 – 2.000 vận động viên (VĐV) tham dự, trong đó có cả những VĐV nước ngoài.

Bồi hồi với miền ký ức thanh xuân

Bồi hồi với miền ký ức thanh xuân
(PLVN) - Những kí ức thanh xuân và giá trị của gia đình, những kỉ vật, kỉ niệm được các khách mời tại “Quán thanh xuân”, “Ký ức vui vẻ” mang đến đã khiến hàng triệu người xem dâng trào nụ cười và giọt nước mắt. Chiếc đĩa than, đồng hồ con gà, lưu bút, bàn ủi con gà, cuộn băng cát-xét… những đồ vật trong quá khứ nay trở thành xa lạ, thậm chí khó có thể nhìn thấy trong cuộc sống hiện tại.

Lo ngại về một Brexit 'không thỏa thuận'

Lo ngại về một Brexit 'không thỏa thuận'
(PLVN) - EU ngày 25/3 tuyên bố đã hoàn tất các bước chuẩn bị cho việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) mà không có thỏa thuận "ly hôn", đẩy những lo ngại về một Brexit “không thỏa thuận” hỗn loạn tăng thêm.
""

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%

""