Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch HĐQT HD Mon Holdings: Chiến lược phát triển gói gọn trong 2 chữ “Làm Thật”

Với triết lý “xây nhà không đơn thuần để bán rồi thu về lợi nhuận”, HD Mon Holdings đã tiên phong thay đổi cách nghĩ, cách làm bất động sản vốn đã ăn sâu vào thói quen của nhiều doanh nghiệp Việt. Bằng việc chung tay xây dựng những cộng đồng dân cư văn minh, HD Mon đã đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của xã hội. Đằng sau thành quả đó là khao khát trao đi những giá trị tốt đẹp nhất cho xã hội của vị Phó Chủ tịch trẻ tuổi của HD Mon Holdings - Nguyễn Anh Tuấn. 

Vài năm trở lại đây, HD Mon Holdings nổi lên như một hiện tượng trong thị trường bất động sản khi cho ra mắt một loạt dự án đình đám. Điều gì đã tạo nên bước đột phá và sự chuyển mình đáng kinh ngạc cho HD Mon Holdings như vậy, thưa ông?

Quả thực, chỉ tới khi ra mắt dự án đầu tay Mon City, nhiều người mới biết đến cái tên HD Mon Holdings, nhưng trên thực tế, chúng tôi không hẳn là một tân binh trong lĩnh vực bất động sản. Từ  năm 2007, HD Mon Holdings đã là một doanh nghiệp xây dựng có uy tín. 

Ở giai đoạn này, dù chưa trực tiếp tham gia vào thị trường bất động sản nhưng HD Mon Holdings  đã dần tích lũy kinh nghiệm, tài chính cũng như chuẩn bị nhân sự, kinh nghiệm một cách chu đáo nhất. Với từng bước đi chắc chắn nên khi tham gia vào lĩnh vực rất sôi động như đầu tư bất động sản, HD Mon Holdings không có nhiều bỡ ngỡ. Từ sự chuẩn bị kỹ lưỡng, HD Mon Holdings đã nhanh chóng có được những thành công ban đầu. 

Phía sau thành công của những dự án đã làm nên tên tuổi HD Mon Holdings chắc hẳn là không ít những câu chuyện, những giọt mồ hôi, nước mắt của tập thể lãnh đạo, nhân viên tập đoàn?

Để HD Mon Holdings vươn tới thành công như hôm nay chắc chắn là một chặng đường dài và không dễ dàng. 

Thực tế, bất động sản là mảng đầu tư rất hấp dẫn và tiềm năng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở rất nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, kinh doanh bất động sản là một ngành nghề đầu tư khó, rất phức tạp và đòi hỏi phải có nguồn tài chính dồi dào, cũng như sự kiên trì, nhẫn nại của chủ đầu tư. Để vẽ lên một tấm hình 3D tuyệt đẹp của 1 dự án chỉ mất 1 tháng nhưng để xây lên được một khu đô thị hoàn chỉnh thì có khi phải mất tới cả chục năm. 

Chúng tôi phải vượt qua hàng loạt các thủ tục pháp lý ngặt nghèo, hồ sơ xin dự án vô cùng phức tạp. Bên cạnh đó, công tác thi công, giám sát chất lượng cho đến khâu bán hàng, quản lý khu đô thị cũng rất khó khăn. 

Tuy nhiên, nhờ sở hữu một lực lượng cán bộ giỏi, kinh nghiệm và đặc biệt rất tâm huyết với công việc nên HD Mon Holdings luôn dễ dàng giải quyết mọi vướng mắc, khó khăn để vững vàng tiến lên phía trước.

Theo ông, bí quyết gì giúp HD Mon Holdings có thể xây dựng nên một tập thể nhiệt huyết, đoàn kết, đồng lòng từ trên xuống dưới như vậy?

HD Mon Holdings luôn đề cao việc xây dựng văn hoá doanh nghiệp trong mọi giai đoạn phát triển. Văn hóa doanh nghiệp tại HD Mon Holdings tạo cho mỗi thành viên hiểu được giá trị của bản thân họ đối với công ty; Tạo động lực cho tất cả mọi người trong công ty cùng chung tay làm việc để vượt qua những giai đoạn thử thách, những tình thế khó khăn của Công ty. Tại HD Mon Holdings, tất cả mọi thành viên của công ty luôn giữ tinh thần đoàn kết và hy sinh. Lãnh đạo cấp  càng cao, càng có nhiều ảnh hưởng thì càng cần phải hy sinh nhiều hơn.

Trong thế giới hiện nay, chuẩn mực của xã hội về sự thành công không còn được đo bằng sự thành công của một cá nhân nữa, mà nó được đẩy lên tầm tập thể. Một cá nhân sẽ không bao giờ được coi là thành công nếu tập thể của anh ta không thành công. Chính vì vậy, bản thân tôi cũng như các lãnh đạo của HD Mon Holdings luôn ý thức việc thấu hiểu, sẻ chia, tạo điều kiện và động lực để mỗi nhân viên có thể phát huy tối đa khả năng của mình. Từ đó, chúng tôi cùng chung tay xây dựng một tập thể vững mạnh. 

Đứng trước sức ép cạnh tranh ngày càng khốc liệt và những khó khăn, thách thức không ngừng nảy sinh, HD Mon Holdings đã vạch ra con đường đi như thế nào cho riêng mình? 

Trong thời đại công nghệ thông tin, với sự phát triển nở rộ của mạng xã hội, để có thể giữ vững và phát triển thương hiệu, doanh nghiệp luôn phải đối mặt với những áp lực vô cùng lớn. Một doanh nghiệp có thể miệt mài gây dựng, nỗ lực cả một quá trình nhưng nếu không may mắn, chỉ cần một sự cố nhỏ ngoài ý muốn, mọi nỗ lực cũng sẽ “đổ sông đổ biển”. 

Thấu hiểu được vấn đề này nên trong quá trình sản xuất, kinh doanh, HD Mon  Holding luôn đặt ra cho mình mục tiêu là phục vụ khách hàng, vì quyền lợi khách hàng nhưng tất cả phải dựa trên tinh thần thượng tôn pháp luật. 

HD Mon Holding phát triển thương hiệu dựa vào chất lượng sản phẩm, dịch vụ cung cấp đến khách hàng. Những dự án bất động sản của HD Mon Holding luôn được chăm chút tỉ mỉ nhất. Chúng tôi xây nhà không đơn thuần để bán rồi thu về lợi nhuận mà luôn mong muốn chung tay xây dựng những cộng đồng dân cư văn minh. 

Đó cũng là cách góp phần vào sự phát triển của xã hội, là cách xây dựng thương hiệu vững bền nhất chứ không phải các chiến dịch truyền thông, marketing rầm rộ. Với kim chỉ nam như vậy, HD Mon Holding tin tưởng sẽ bảo vệ, giữ gìn được uy tín, thương hiệu mà chúng tôi đã nỗ lực để xây dựng trong suốt nhiều năm qua.

Các doanh nghiệp đầu tư bất động sản muốn thành công phải xác định đầu tư dài hạn chứ không thể “ăn xổi” như trước. HD Mon Holding định hướng chiến lược trên những chặng đường dài phía trước như thế nào?

Tôi cho rằng thời kỳ ăn xổi, chụp giật đã qua. Trong thời kỳ bùng nổ về thông tin, các chủ đầu tư làm ăn thiếu chuyên nghiệp sẽ lập tức sẽ bị đào thải một cách nhanh chóng. HD Mon Holding đã chứng minh với thị trường, với khách hàng bằng những sản phẩm chất lượng, thái độ phục vụ chuyên nghiệp như những gì chúng tôi đã cam kết với khách hàng. Chiến lược phát triển lâu dài của HD Mon Holding gói gọn trong 2 chữ “Làm Thật”.

Định hướng xuyên suốt của HD Mon là hướng tới sự cạnh tranh lành mạnh, sản xuất kinh doanh đàng hoàng, chấp hành đúng pháp luật, giữ chữ tín và thuyết phục khách hàng bằng những sản phẩm chất lượng cùng thái độ phục vụ chu đáo và gắn trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng. 

Tiếp đà tăng trưởng từ những năm trước, ngoài việc phát huy thế mạnh với sản phẩm chủ lực là căn hộ trung và cao cấp, đặc biệt là loại hình thấp tầng như nhà phố, biệt thự, shophouse, HD Mon sẽ tập trung vào khu đô thị hoàn chỉnh bao gồm các tiện ích nội và ngoại khu. Chắc chắn, trong tương lai, HD Mon Holdings sẽ còn tạo nên nhiều mốc son chói lọi hơn nữa trên hành trình vươn tới một thương hiệu đẳng cấp và có tầm trong thị trường bất động sản chuyên nghiệp. 

Là người đứng sau sự thành công của HD Mon Holding, tin rằng anh cũng đã phải đối mặt với rất nhiều áp lực. Bằng cách nào để ông có thể hóa giải áp lực này để dẫn dắt công ty luôn giữ vững phong độ và đáp ứng được kỳ vọng của mọi khách hàng?

Phía sau sự thành công của doanh nghiệp là cả một quá trình ngụp lặn, thăng trầm mà chỉ có người trong cuộc mới thực sự hiểu rõ nhất. Người lãnh đạo chính là người gánh trách nhiệm chính trong việc hoạch định chiến lược và chèo lái con thuyền doanh nghiệp. Với tôi, việc đối diện áp lực và tìm ra các giải pháp ứng phó là một kỹ năng quan trọng mà bất kỳ một người lãnh đạo nào cũng cần có. Bởi nếu để những áp lực này tác động liên tục, người lãnh đạo sẽ mất đi sự sáng suốt, quyết đoán dẫn đến những sai lầm nghiêm trọng.

Bản thân tôi luôn ý thức rõ được trách nhiệm đối với tập đoàn, với khách hàng nên luôn giữ cho mình một tinh thần lạc quan, không ngại khó, ngại khổ. Tôi luôn tìm cách vui vẻ đối diện với khó khăn, thách thức và coi đó như một phương thức rèn giũa sự trưởng thành và hoàn thiện hơn cho bản thân mình.

Vốn không có một thước đo quy chuẩn nào về thành công, nhưng với bản thân ông, một người đạt được những gì thì được coi là thành công? 

Khi nhắc tới thành công, đa phần mọi người sẽ dùng thước đo là tiền bạc, của cải, quyền lực hay danh tiếng. Nhưng xét đến cùng, những yếu tố đó cũng chỉ là phù vân, hư ảo. Tôi quan niệm, người thành công đo lường cuộc sống của họ bằng tình yêu, niềm vui, bằng những giá trị mà họ cho đi và bằng những kiến thức, kỹ năng họ học được trên suốt hành trình cuộc đời.

Đồ họa: Nhật Thanh 

Trịnh Hiền
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sổ đỏ và ước mơ hồng

Sổ đỏ và ước mơ hồng
(PLVN) - Câu chuyện thu hồi sổ hồng của cư dân trong các chung cư do Tập đoàn Mường Thanh xây dựng đã được báo chí nói nhiều. Tuy nhiên, thực tiễn quản lý Nhà nước và thực tiễn pháp luật lại cho thấy nhiều vấn đề “ngoài Mường Thanh”.

Vợ chồng doanh nhân hết lòng vì người nghèo

Vợ chồng doanh nhân hết lòng vì người nghèo
(PLVN) - Mỗi năm, ông Đỗ Vi Tân - Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ tín dụng nhân dân Mỹ Thạnh và bà Nguyễn Thị Thu Dung - Giám đốc điều hành Qũy tín dụng nhân dân (TDND) Mỹ Phước cùng tọa lạc ở thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đều trích một phần quỹ phúc lợi làm công tác từ thiện xã hội, tài trợ học bổng cho học sinh-sinh viên nghèo, vượt khó; tặng quà, chia sẻ mất mát đau thương với hàng chục trẻ em bị bệnh bại não…

Những khác biệt cơ bản giữa động cơ xăng và động cơ dầu

Những khác biệt cơ bản giữa động cơ xăng và động cơ dầu
(PLVN) - Động cơ dầu ngày càng phổ biến hơn và dần trở thành lựa chọn rất đáng cân nhắc, đặc biệt trên các dòng SUV 7 chỗ. Hầu hết tất cả các mẫu xe này đều song song 2 lựa chọn động cơ dầu và động cơ xăng. Vậy động cơ nào sẽ là lựa chọn tốt và hiệu quả hơn?

Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục nói về vấn đề tự chủ đại học

Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục nói về vấn đề tự chủ đại học
(PLVN) - GS.TS. Nguyễn Quý Thanh, Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội nhận định, nếu các quy định trước đây đã tạo “bước chạy đà” cho các trường đại học trong quá trình tự chủ thì ngày 1/7/2019 là ngày đánh dấu “động tác giậm nhảy” của “những người nhảy xa” trong tiến trình này. 
Loading...

Siết chặt kỷ cương trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức

Siết chặt kỷ cương trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức
(PLVN) - Phát biểu tại buổi kiểm tra và làm việc về công tác cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh Sơn La diễn ra cuối tuần qua, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ đã yêu cầu tỉnh Sơn La cần siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. 
Đồng Nai: Cán bộ địa phương lộng quyền 'bóp méo' Luật Đất đai

Đồng Nai: Cán bộ địa phương lộng quyền 'bóp méo' Luật Đất đai

(PLVN) - Sự việc kéo dài hơn 20 năm, với vô số lần người có đất khiếu kiện khiếu nại, vô số lần chính quyền địa phương từ tỉnh, huyện, xã vào cuộc xác minh ra các văn bản. Nửa đời người đã bỏ ra chỉ để theo kiện, bao đời lãnh đạo địa phương phải vào cuộc, thế nhưng rút cuộc đất vẫn bị để hoang, sự việc nhiều năm gây dư luận không tốt. Tất cả chỉ vì lý do pháp luật đất đai bị cán bộ địa phương lộng quyền bóp méo.

“Cuộc chiến” với người chung giường

“Cuộc chiến” với người chung giường
(PLVN) - Người ta nói đàn bà thường nhớ về những điều tốt đẹp mà đàn ông đã làm cho mình và dễ quên đi những khổ đau để mở lòng tha thứ. Nhưng khi giọt nước đã tràn ly, bạo lực gia đình trở thành tội ác thì liệu những người phụ nữ có thể quên?

Hợp tác xã vẫn phát triển chưa tương xứng tiềm năng

Hợp tác xã vẫn phát triển chưa tương xứng tiềm năng
(PLVN) - Mới đây, Bộ NN&PTNT tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 18/3/2002 về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, hợp tác xã (KTTT, HTX) trong lĩnh vực nông nghiệp. Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng ban Chỉ đạo đổi mới phát triển KTTT, HTX tham dự, chỉ đạo tại hội nghị.

Gặp mặt nhân chứng lịch sử “Phi công Mỹ ở Việt Nam”

Gặp mặt nhân chứng lịch sử  “Phi công Mỹ ở Việt Nam”
(PLVN) - Quỹ “Mãi mãi tuổi 20”, Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III, Nhà xuất bản Thế giới, nhóm cựu chiến binh “Trái tim Người lính” cùng Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam vừa phối hợp tổ chức buổi gặp mặt nhân chứng lịch sử “Phi công Mỹ ở Việt Nam” - phiên bản tiếng Anh, đồng thời, công bố Cuộc vận động sưu tầm kỷ vật, di vật và tư liệu liên quan đến các cựu binh Mỹ và Việt Nam; ra mắt cuốn sách “Phi công Mỹ ở Việt Nam”. Sự kiện nhằm kỷ niệm 24 năm ngày bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ và 75 năm lịch sử quan hệ Việt - Mỹ. 

Tuyển sinh ĐH, CĐ 2019: Cần tính toán kỹ lưỡng khi thay đổi nguyện vọng

Tuyển sinh ĐH, CĐ 2019: Cần tính toán kỹ lưỡng khi thay đổi nguyện vọng
(PLVN) - Từ hôm nay- ngày 22 đến 31/7, các thí sinh trong cả nước sẽ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào đại học năm 2019 theo phương thức sử dụng kết quả thi. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, nếu điểm của các em ngang bằng như năm ngoái và ngành học đã thực sự yêu thích thì không nhất thiết phải thay đổi…
Chuyển đổi số đem đến phương thức chăm sóc khách hàng khác biệt

Chuyển đổi số đem đến phương thức chăm sóc khách hàng khác biệt

(PLVN) - Nỗ lực nghiên cứu, triển khai và cung cấp các sản phẩm, giải pháp ứng dụng công nghệ hiện đại như điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo AI… của Tập đoàn VNPT trong giai đoạn chuyển đổi số hiện nay đã đem lại nhiều kết quả trong kinh doanh, phục vụ khách hàng. 

Người lao động có thể được hỗ trợ khám, chữa bệnh nghề nghiệp?

Người lao động có thể được hỗ trợ khám, chữa bệnh nghề nghiệp?
(PLVN) - Trong  dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp bắt buộc, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất quy định về hỗ trợ khám bệnh nghề nghiệp cho người lao động.

10 năm cuộc vận động ưu tiên dùng hàng Việt tại Cần Thơ

10 năm cuộc vận động ưu tiên dùng hàng Việt tại Cần Thơ
(PLVN) - Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” sau 10 năm phát động tại TP Cần Thơ đã tạo được sức lan tỏa lớn trong cộng đồng doanh nghiệp (DN) và người tiêu dùng (NTD). Hàng hóa của doanh nghiệp Việt chất lượng cao đã được người tiêu dùng tin cậy, ủng hộ nhiệt tình, xem như là lựa chọn hàng đầu khi có nhu cầu mua sắm.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%