Bất ngờ phát hiện du khách lạc trong rừng Sơn Trà

Thứ Tư, 20/6/2018 21:23 GMT+7
(PLO) - Các ngư dân trong lúc đánh bắt gần bờ bất ngờ phát hiện một nam du khách mang quốc tịch Philippines bị lạc trong lúc trekking (đi bộ dài ngày) trong rừng vào ngày 19/6.
Bất ngờ phát hiện du khách lạc trong rừng Sơn Trà
Du khách (bên trái) đi lạc được ngư dân cứu (Ảnh: Phan Minh Hải)
Đọc ngay

Trước đó, vào chiều 19/6, một nam du khách Philippines và hai người bạn cùng nhau tổ chức trekking trong rừng thuộc bán đảo Sơn Trà. Trong lúc đi bộ từ tuyến đường bê tông cạnh Cây đa ngàn năm xuống bãi Mũi Nghê, nam du khách Philippines không may bị lạc và mất liên lạc với hai người bạn đi cùng vào khoảng 17h cùng ngày.

Ban đầu, sau khi nhận được thông tin bạn trai mình bị mất liên lạc với nhóm bạn đi cùng, bạn gái của nam du khách người Philippines đã liên hệ đến các đơn vị làm du lịch tại Sơn Trà và phối hợp với hai người bạn đi cùng để tổ chức đi tìm kiếm.

Nhận được thông tin, Ban Chỉ huy quân sự quận Sơn Trà, Đồn Biên phòng Bãi Bắc và lực lượng công binh đã phối hợp và chia lực lượng làm hai nhánh để tiến hành tìm kiếm du khách bị lạc trong rừng.

Đến khoảng 19h30, do chưa tìm được du khách Philippines bị lạc nên lực lượng tìm kiếm đã rút về. Đến 21h10 cùng ngày, trong lúc lực lượng chức năng tiếp tục vào rừng để tìm kiếm thì nhận được thông tin nam du khách bị lạc đã được các ngư dân phát hiện tại khu vực ghềnh đá ven bán đảo Sơn Trà. 

Nam du khách Philippines sau đó đã được ngư dân đưa vào bờ an toàn bằng thuyền và nhanh chóng quay trở lại chỗ trọ.

Vũ Vân Anh

Tin liên quan

Các tin khác