Ông Nguyễn Văn Tuyền, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Haybike: Khát vọng giảm ùn tắc giao thông đô thị

(PLVN) - Sự tâm huyết phát triển năng lượng sạch, đô thị xanh và khát vọng giảm ùn tắc giao thông đô thị chính là động lực khiến CEO Nguyễn Văn Tuyền, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Haybike, đến với ngành sản xuất xe đạp điện.
Ông Nguyễn Văn Tuyền, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Haybike: Khát vọng giảm ùn tắc giao thông đô thị CEO Nguyễn Văn Tuyền, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Haybike

Tâm huyết phát triển năng lượng sạch

Trong nhiều năm trở lại đây, công nghệ năng lượng mặt trời (NLMT) trên thế giới có tốc độ tăng trưởng cao và liên tục. Lý do của xu hướng trên là ô nhiễm môi trường, khi con người khai thác sử dụng năng lượng hóa thạch đã đến mức báo động, dẫn đến các hiện tượng biến đổi khí hậu trên toàn cầu. Việc hạn chế chất thải, sử dụng các nguồn năng lượng sạch thay thế  vì vậy trở nên cấp bách và càng ngày càng có tính nghĩa vụ đối với các cá nhân, tổ chức, quốc gia.

Tâm đắc với quan điểm này, CEO Nguyễn Văn Tuyền đã điều hành Công ty Cổ phần Năng lượng Tái tạo Helios đã được thành lập từ năm 2011, đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển xe đạp trợ điện lực.

Không những tâm huyết với năng lượng sạch, CEO Nguyễn Văn Tuyền còn có khát vọng giảm ùn tắc giao thông tại các đô thị

Không những tâm huyết với năng lượng sạch, CEO Nguyễn Văn Tuyền còn có khát vọng giảm ùn tắc giao thông tại các đô thị. Hiện nay, theo một số đánh giá, có thể nói xe máy là nguyên nhân chính gây tắc đường tại đô thị. Đây là vấn đề trọng điểm mà các cơ quan chức năng vẫn đang loay hoay tìm kiếm phương án để giảm thiểu tình trạng trên. 

Năm 2017, CEO Nguyễn Văn Tuyền bắt tay vào việc nghiên cứu, sản xuất thử nghiệm xe đạp điện mang tên Helios Bike với khát vọng tìm được phương tiện nhỏ gọn, tiện dụng có thể thay thế xe máy lưu thông trong đô thị,  đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân, không thải ra khói bụi gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là giảm phần nào ùn tắc giao thông.

Qua một thời gian thử nghiệm và được đón nhận vì tính tiện dụng, Công ty Cổ phần Năng lượng Tái tạo Helios quyết định tách sản phẩm xe đạp điện ra làm một thương hiệu riêng là Công ty Cổ phần Haybike hiện tại. 

Haybike là sản phẩm sử dụng công nghệ Pin Lithium, thiết kế khoa học và chất lượng sản phẩm cao cấp

Thời gian đầu khi nghiên cứu thị trường và chính thức tách ra thành thương hiệu xe đạp điện riêng, CEO Nguyễn Văn Tuyền gặp nhiều khó khăn như về vốn, kinh nghiệm, đội ngũ và sức mua của thị trường…

Tất cả các yếu tố này là những rào cản lớn, có thể dẫn tới việc công ty bị “chết yểu”. Tuy nhiên với quan điểm đề cao con người, coi trọng đội ngũ đồng hành có cùng tâm huyết và cùng chí hướng, CEO Nguyễn Văn Tuyền đã vượt qua được những rào cản, khó khăn, từng bước thực hiện khát vọng vì môi trường, vì cộng đồng. 

Haybike sở hữu cơ sở sản xuất xe đạp điện quy mô và hiện đại tại tỉnh Thái Bình

Trong quá trình nghiên cứu thị trường, nhận thấy xe đạp điện, xe máy điện đã du nhập và phát triển ở Việt Nam khoảng 5-7 năm về trước nhưng đa phần dành cho lứa tuổi học sinh, sinh viên, CEO Nguyễn Văn Tuyền đã tự mình đặt ra câu hỏi: “Tại sao xe đạp điện chưa được nhiều người tham gia giao thông lựa chọn?

Phải làm thế nào để xe đạp điện đáp ứng được nhu cầu đi lại của mọi người dân? Phải làm thế nào để văn hóa đi xe đạp điện được lan rộng trong các đô thị? Có như vậy thì tình trạng ùn tắc giao thông mới phần nào cải thiện được”. 

Vững bước thực hiện khát vọng

Đứng trước rất nhiều câu hỏi như vậy, CEO Nguyễn Văn Tuyền quyết tâm phát triển phân khúc xe đạp điện Haybike dành riêng cho thị trường Việt Nam, đó là các dòng xe đạp trợ lực điện. Một chiếc xe nhẹ nhàng thân thiện như một chiếc xe đạp thông thường, vừa có thể đạp như tập thể dục và khi mệt có thể chạy điện. 

Haybike sử dụng công nghệ Pin Lithium, thiết kế khoa học và chất lượng sản phẩm cao cấp nên trọng lượng mỗi chiếc xe chỉ nặng từ 17kg. Tiêu chí thiết kế xe đạp trợ lực điện của Haybike là “Simple & Smart”, tức là đơn giản và thông minh. Có nghĩa là một chiếc xe đạp điện tinh gọn, không hỏng vặt, người dùng không gặp nhiều phiền phức so với những chiếc xe điện nhiều chi tiết cồng kềnh. Thông minh ở đây là tính năng, công năng sử dụng linh hoạt.

Robot được sử dụng trong quá trình sản xuất tại nhà máy

Đặc biệt, xe đạp điện Haybike rất gọn gàng, dễ điều khiển nên tham gia giao thông rất thuận tiện và linh hoạt, nhất là các đô thị thường xuyên tắc đường, giúp giảm thời gian di chuyển.

Xe đạp điện Haybike rất gọn nhẹ, dễ điều khiển, thuận lợi cho người tham gia giao thông nhất là các đô thị thường xuyên tắc đường

Nghiên cứu kỹ càng và cho ra đời thành công được sản phẩm, nhưng đứng trước thời cơ lớn là những thách thức cũng không nhỏ, CEO Nguyễn Văn Tuyền đã và đang tiếp tục dồn nguồn lực lớn vào khâu R&D (nghiên cứu phát triển) để ngày càng hoàn chỉnh và sản xuất ra được nhiều sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu đi lại của mọi người dân và đặc biệt giảm ùn tắc giao thông trong đô thị. 

Haybike đang trong quá trình mở rộng chuỗi phân phối tại các tỉnh, thành

Hiện nay Haybike đã có cơ sở sản xuất xe đạp điện quy mô và hiện đại tại tỉnh Thái Bình. Song song với đó, Haybike sẽ mở rộng chuỗi phân phối tại các tỉnh, thành. Với tâm huyết và sự nỗ lực không ngừng, CEO Nguyễn Văn Tuyền đang vững bước lãnh đạo Haybike đi đến thành công và có thể góp một phần cho cộng đồng vì cuộc sống xanh.

Kim Khánh
Loading...

Cùng chuyên mục

Chàng trai 8X kiếm tiền tỷ mỗi tháng từ ống hút tre

Chàng trai 8X kiếm tiền tỷ mỗi tháng từ ống hút tre

(PLVN) - 32 tuổi, trong khi nhiều bạn trẻ đang loay hoay với việc định hướng tương lai thì Nguyễn Văn Mão đã trở thành chủ của công ty sáo trúc nổi tiếng ở Nghệ An. Gần đây, “Mão Mèo” còn được biết đến là người tiên phong trong việc sáng chế ra ống hút bằng tre nứa, thân thiện với môi trường, có lợi cho sức khỏe. Với việc sản xuất 6 triệu ống mỗi tháng phục vụ các thị trường trong và ngoài nước, mỗi tháng chàng trai 8X đạt doanh thu chục tỷ đồng.

Đọc thêm

Nam Định: Đang xem xét khởi tố vụ tai nạn giao thông khiến một phụ nữ tử vong?

Nam Định: Đang xem xét khởi tố vụ tai nạn giao thông khiến một phụ nữ tử vong?
(PLVN) - Sau 2 tháng trời kể từ ngày xảy ra vụ tai nạn giao thông tại Quốc lộ 21B (đoạn qua xóm 3, xã Hải Hòa, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) giữa một xe ô tô khách va chạm với xe máy khiến một phụ nữ tử vong. Ngày 12/7/2019, đại diện lãnh đạo công an huyện Hải Hậu cho biết, cơ quan này đang xem xét, thu thập các chứng cứ liên quan để tiến hành khởi tố vụ án.

Tháng 7, Phú Yên hướng về Ngày truyền thống Thi hành án dân sự

Tháng 7, Phú Yên hướng về Ngày truyền thống Thi hành án dân sự
(PLVN) - Ngành thi hành án dân sự rất tự hào, từ khi được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, đã ký Quyết định số 397/QĐ-TTg ngày 05/3/2013 lấy ngày 19/7 hàng năm là “Ngày truyền thống Thi hành án dân sự”, nhìn lại sự hình thành và phát triển của ngành Thi hành án dân sự. 
Loading...

Những góc check-in siêu lãng mạn ở FLC Sầm Sơn

Những góc check-in siêu lãng mạn ở FLC Sầm Sơn
(PLVN) -Thanh xuân này ngắn ngủi lắm, đừng để tuổi trẻ trôi qua mà chưa kịp lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ. Xem xong bộ ảnh này, bạn sẽ muốn rủ người thương hay hội chị em bạn dì xách balo lên và đi “sống ảo” ngay đấy!

Thống nhất xây lăng mộ vợ vua Tự Đức tại vị trí cũ

Thống nhất xây lăng mộ vợ vua Tự Đức tại vị trí cũ
(PLVN) - Liên quan đến vụ việc lăng mộ bà Tài Nhân họ Lê – vợ vua Tự Đức bị san ủi vào hồi năm 2017, sáng ngày 17/7, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Huế (Thừa Thiên Huế) đã chủ trì cuộc gặp giữa Hội đồng Nguyễn Phúc tộc và đại diện Công ty TNHH Chuỗi Giá Trị (chủ đầu tư dự án bãi đỗ xe lăng vua Tự Đức - vua Đồng Khánh) để thống nhất phương án xây dựng lại phần lăng mộ này.

Áp thấp nhiệt đới khả năng thành bão trên Biển Đông

Áp thấp nhiệt đới khả năng thành bão trên Biển Đông
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, ở vùng biển Đông Bắc Biển Đông có mưa bão, gió mạnh cấp 6-7, sau tăng lên cấp 8,giật cấp 11; biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do bão trên khu vực Đông Bắc Biển Đông: cấp 3.

Tập đoàn FLC giành “cú đúp” Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2019

Tập đoàn FLC giành “cú đúp” Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2019
(PLVN) - Với những đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển du lịch Việt Nam, Tập đoàn FLC vinh dự được xướng tên hai lần tại “Lễ vinh danh doanh nghiệp du lịch hàng đầu và trao tặng Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2019”. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp Tập đoàn FLC được vinh danh tại giải thưởng này.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%