Còn gần 600.000 hộ kinh doanh chưa được quản lý thuế

(PLO) - Cơ quan thuế đã xác định hiện còn 581.700 hộ có địa điểm kinh doanh cố định nhưng chưa đưa vào diện quản lý thuế. Theo văn bản gửi các cục thuế TP trực thuộc T.Ư, Tổng cục Thuế đề nghị các đơn vị đưa ngay vào diện quản lý của năm 2019 những hộ kinh doanh trên.
Còn gần 600.000 hộ kinh doanh chưa được quản lý thuế Hình minh họa

Văn bản cũng cho rằng, dữ liệu hộ thuế khoán hiện chưa đảm bảo, còn tồn tại nhiều lỗi như: Dữ liệu trong hệ thống đến hết tháng 10/2018 có hơn 1,77 triệu hộ nhưng dữ liệu công khai trên website chỉ là 1,5 triệu hộ.

Như vậy, còn hơn 200.000 hộ chưa công khai. Qua đó, các đơn vị ngành Thuế được yêu cầu rà soát và cập nhật đầy đủ số liệu quản lý hộ thuế khoán trên hệ thống ngành thuế, tránh tình trạng số liệu thực tế chênh lệch với hệ thống. 

Xuân Dũng

Cùng chuyên mục

Pháp luật - “chìa khóa vàng” để thương hiệu phát triển

Pháp luật - “chìa khóa vàng” để thương hiệu phát triển

(PLVN) - Chủ tịch HĐQT Hệ thống Thẩm mỹ viện Quốc tế Maria - Trần Lan Hương được mệnh danh là “nữ hoàng” sáng lập, điều hành hệ thống Spa lớn, uy tín nhất miền Bắc nói chung và tỉnh Bắc Ninh nói riêng với thương hiệu Maria. Thành công mà chị đạt được là cả một quá trình nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ, sống trọn với đam mê và khát khao làm đẹp cho đời. Điều đặc biệt, thành công ấy đã được xây dựng trên nền tảng của pháp luật để góp phần tạo nên những giá trị lâu bền, vĩnh cửu.

Đọc thêm

""

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%

""