“Thượng tôn pháp luật”: Yếu tố bứt phá để đến thành công!

Thứ Năm, 31/8/2017 07:03 GMT+7
(PLO) - Khách sạn Hà Nội Daewoo được xem là một biểu tượng vượt thời gian của Hà Nội. Đánh dấu mốc 21 năm, “con thuyền” Daewoo vẫn phát triển mạnh mẽ với một “thuyền trưởng” cùng với những trợ thủ đắc lực đang chèo lái vươn ra biển lớn. Luôn giữ trong mình một nếp sống “thượng tôn pháp luật”, vị “thuyền trưởng” đó chính là Erwin R. Popov - Giám đốc điều hành Khách sạn Hà Nội Daewoo. 

Thành công và niềm đam mê “truyền cảm hứng”

Bén duyên với ngành ẩm thực, hơn 35 năm “phiêu lưu đầy sóng gió” trong ngành du lịch khách sạn, hơn 10 năm giữ chức Giám đốc điều hành của nhiều khu nghỉ dưỡng và khách sạn khác nhau trên thế giới cùng với rất nhiều giải thưởng (The Swiss Hospitality Awards 2017, giải thưởng The Egyptian Entertainment & Hospitality Awards 2015, giải thưởng Achievement Awards from Department of Tourism tại Thái Lan...), ông “dừng chân” tại Hà Nội để chăm sóc cho “con thuyền” Daewoo ngày càng mạnh mẽ, kiên cường.

Hơn 2 năm gắn bó, nhưng đã đủ để tạo nên một Daewoo đầy… cá tính, qua bàn tay “chăm sóc” của “ngài thuyền trưởng” Erwin. Ông chia sẻ: “Khách sạn Hà Nội Daewoo không chỉ được biết đến như một biểu tượng của sự sang trọng và thanh lịch mà còn ở nét riêng độc đáo. Đó chính là sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp hiện đại và những giá trị bản địa. Điều đó được tìm thấy ở phong cách thiết kế, cách bài trí cũng như phong cách ẩm thực đặc trưng của khách sạn. Tất cả mang đến cho du khách những trải nghiệm văn hóa Việt một cách đầy đủ và trọn vẹn nhất!” Niềm vui vỡ oà, thành công đã đến với “vị thuyền trưởng” khi cả ông và khách sạn đều giành được những giải thưởng danh giá, đặc biệt trong năm 2017 này. 

“Giữ vững mái chèo” nhờ “thượng tôn pháp luật

Nhìn lại chặng đường đã đi qua, “vị thuyền trưởng” đó không quên chia sẻ đến những người đồng nghiệp của mình về một tinh thần “Thượng tôn pháp luật”. Đối với ông, pháp luật đóng một vai trò rất quan trọng trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là trong ngành dịch vụ lưu trú mà ông đang hoạt động. Ông chia sẻ: “Luật pháp được đặt ra và được kiểm soát bởi Chính phủ để đảm bảo cho sự an toàn, vận hành của các lĩnh vực, các đơn vị kinh doanh, đồng thời cũng mang tính định hướng. Và những quốc gia phát triển nhất chính là những quốc gia mà luật pháp được thượng tôn, ví dụ như ở châu Á có Singapore, đó là một quốc gia rất phát triển, ở đó, luật pháp đóng một vai trò rất quan trọng”.

Chính quê hương Thuỵ Sỹ đã giúp cho tôi luôn mang trong mình một tinh thần tôn trọng pháp luật. Ở đó, hơn 90% người dân đều chấp hành và tuân thủ pháp luật. Điều này chính là một trong những yếu tố làm cho quốc gia này càng trở nên lớn mạnh và có được danh tiếng trên thị trường. Khi đó, việc kêu gọi các nhà đầu tư lớn trở nên rất dễ dàng bởi họ biết rằng, khi họ đầu tư vào Thuỵ Sỹ thì họ được bảo vệ bởi luật pháp. Đây cũng là một điều có lợi cho quốc gia khi tất cả người dân đều tuân thủ luật pháp và cũng góp phần vào sự phát triển của chính quốc gia đó.

Và Khách sạn Hà Nội Daewoo chính là nơi ông gửi gắm tinh thần đó. Ông luôn quan niệm sự hiếu khách cũng chính là luật bất thành văn và những người làm trong ngành này đều mang trong mình một tinh thần như vậy. 

Hơn 20 năm hình thành và phát triển, Khách sạn Hà Nội Daewoo luôn có danh tiếng rất tốt trên thị trường bởi uy tín cũng như có sự tin tưởng từ khách hàng. Tất cả hoạt động kinh doanh của khách sạn đều luôn đảm bảo việc tuân thủ pháp luật. Các hợp đồng ký kết cũng dựa trên cơ sở luật pháp. Vì vậy, các doanh nghiệp khi ký kết hợp đồng với khách sạn, họ rất tin tưởng bởi cả hai bên đều được bảo vệ bởi luật. Đối với việc đóng thuế, mọi thứ luôn minh bạch và rõ ràng. Đội ngũ nhân viên cũng vậy, khách sạn luôn đảm bảo cho họ được hưởng những chế độ tốt nhất như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,… hay được nhận lương đúng thời hạn quy định. Bởi khách sạn luôn hướng đến mục tiêu trở thành một đối tác đáng tin cậy, một người chủ đáng tin tưởng cho nhân viên. 

Là người nước ngoài và không nói được tiếng Việt nhưng đối với “vị thuyền trưởng” này thì việc hiểu luật pháp của nước khác là điều rất quan trọng. Ông chia sẻ: “Việc hiểu luật pháp Việt Nam của tôi được dạy và giải thích bởi các đồng nghiệp, những người rất chuyên nghiệp về lĩnh vực này. Chúng tôi có hơn 600 nhân viên và có những người chuyên phụ trách về mảng pháp luật để đảm bảo mọi hoạt động của công ty đều “đi đúng quỹ đạo”. Là một khách sạn luôn gắn liền với sự phát triển bền vững cũng như dài hạn thì việc tuân thủ pháp luật là điều rất quan trọng. Tôi luôn quan tâm đến vấn đề pháp luật đối với mọi hoạt động của khách sạn và chắc chắn tôi sẽ không bao giờ ký tên hay đồng ý với những vấn đề không minh bạch. Do vậy, tôi luôn nỗ lực mỗi ngày để trở thành một tấm gương đi đầu cho tất cả các nhân viên noi theo. Hơn nữa, việc tuân thủ luật pháp cũng là một phần trong tính cách của con người tôi. Đây cũng là điều mà tôi dạy các con của tôi mỗi ngày. Đó là tuân thủ pháp luật, thượng tôn pháp luật để mỗi ngày chúng sống đều là những ngày bình yên”.

“Phát triển bền vững” song hành với trách nhiệm

Là một trong những khách sạn 5 sao đầu tiên của Hà Nội, có lịch sử hơn 20 năm, Hà Nội Daewoo luôn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh du lịch và khách sạn, luôn nỗ lực trở thành tấm gương tốt cho các doanh nghiệp khác, đặc biệt là các khách sạn Việt.  “Chúng tôi định hướng phát triển doanh nghiệp bền vững theo giai đoạn 5 năm, 10 năm, 20 năm. Và bây giờ, chúng tôi cũng đang có những kế hoạch cụ thể nhằm giúp cho khách sạn ngày càng phát triển hơn nữa trong vòng 20 năm tới để luôn giữ vững vị thế” – người đứng đầu khách sạn cho hay. 

 “Mỗi một nhân viên của chúng tôi lại là một đại sứ, luôn truyền cảm hứng đến du khách để họ biết được rằng họ vừa có thể trải nghiệm được những dịch vụ tốt nhất đồng thời họ cũng đóng góp một phần vào việc bảo vệ môi trường. Tất cả những điều này đều phục vụ cho việc phát triển bền vững của một doanh nghiệp, đặc biệt đối với dịch vụ lưu trú như chúng tôi”, ông nói.

Vị lãnh đạo tài ba chia sẻ: “Chúng tôi có hơn 600 nhân viên đồng nghĩa với việc chúng tôi phải có trách nhiệm quan tâm, chăm lo cho 600 gia đình. Chúng tôi cũng phải có trách nhiệm với hàng trăm nhà cung cấp hàng ngày đang làm việc với chúng tôi. Hơn nữa, xã hội cũng là yếu tố chúng tôi quan tâm. Có rất nhiều hoạt động mà chúng tôi đã thực hiện nhằm phát triển bền vững, quan tâm đến cộng đồng như xây trường ở Hà Giang nhằm mang kiến thức đến cho trẻ em miền núi hay quyên góp đồ ăn làm từ thiện, tức là không lãng phí bất cứ thứ gì để bảo vệ môi trường”.

Tâm huyết với “đứa con tinh thần” là thế, để giờ đây, khi nói đến “con thuyền” Hà Nội Daewoo, mọi người đều thấy bóng dáng của “vị thuyền trưởng” Erwin đầy nhiệt huyết, trách nhiệm và luôn giữ vững một tinh thần “thượng tôn pháp luật”. Và ông vẫn đang tiếp tục “chèo lái” con thuyền đi xa hơn... 

Những giải thưởng nổi bật mà Khách sạn Hà Nội Daewoo đã nhận được trong lĩnh vực dịch vụ lưu trú: Giải thưởng “Khách sạn xuất sắc” 2015-2016 hạng mục “Khách sạn dành cho doanh nhân sang trọng nhất Thủ đô Hà Nội” do Thời báo Kinh tế Việt Nam trao tặng; Chứng nhận xuất sắc từ TripAdvisor năm 2016; Giải thưởng Vàng thường niên từ trang web đặt phòng uy tín Agoda.com; đạt 8.2/10 điểm từ trang web đặt phòng uy tín Booking.com; đạt 4.3/5 điểm từ trang web đặt phòng uy tín Hotels.com,… Năm 2017, khách sạn nhận được giải “Khách sạn sang trọng của năm” và giải “Tổng quản lý của năm” do Luxury Travel Guide trao tặng.

Tin liên quan

Các tin khác