Thư Toà soạn gửi Quý Bạn đọc!

Thứ Sáu, 7/4/2017 21:10 GMT+7
(PLO) - Quý bạn đọc thân mến! Tiếp tục thực hiện vai trò là cơ quan báo chí, truyền thông về tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; đồng hành cùng Chính phủ nỗ lực thực hiện mục tiêu kiến tạo, liêm chính, hành động quyết liệt vì sự phát triển của doanh nghiệp, Báo Pháp luật Việt Nam đã tổ chức Cuộc  thi viết vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững”. 
Thư Toà soạn gửi Quý Bạn đọc!
Lễ công bố Cuộc thi viết Vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân "Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững"

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, vận động và cổ vũ doanh nhân, doanh nghiệp áp dụng pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; đồng thời tìm kiếm và biểu dương những doanh nhân, doanh nghiệp điển hình, kinh doanh thành đạt, phát triển bền vững trên trên cơ sở tôn trọng pháp luật vì sự thịnh vượng chung của đất nước.

         Cuộc  thi viết là một kênh thông tin mà qua đó, các doanh nhân, doanh nghiệp có thể tìm hiểu và nhận thức đúng đắn về vai trò của các thiết chế pháp luật đối với hoạt động kinh doanh bền vững của doanh nghiệp và vai trò của doanh nghiệp trong việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật kinh tế và thể chế kinh tế thị trường, góp phần hoàn thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam. .

Đối tượng phản ánh của cuộc thi gồm: Doanh nhân là người Việt Nam có các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên lãnh thổ Việt Nam; Người nước ngoài có các hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam theo quy định của pháp luật;  Doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế.

Đề tài cuộc thi viết các doanh nhân, doanh nghiệp có ý thức chấp hành pháp luật, tổ chức sản xuất, kinh doanh ổn định và phát triển bền vững là nội dung bao trùm của cuộc thi viết.

         Tùy theo loại hình và đặc thù riêng của từng doanh nghiệp, các bài dự thi có thể khai thác ở các nội dung như: Chấp hành đầy đủ các nghĩa vụ về tài chính, thuế và các khoản thu khác của ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật; Thực hiện tốt các quy định của pháp luật về doanh nghiệp, đầu tư, lao động, đất đai, xây dựng, bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh an toàn lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động;  Đảm bảo đời sống, việc làm ổn định cho người lao động; Thực hiện tốt các quy định của pháp luật về chất lượng sản phẩm, hàng hóa và pháp luật về sở hữu trí tuệ; Tích cực thực hiện công tác xã hội, từ thiện; Thực hiện tốt các quy định khác của pháp luật liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nhân và doanh nghiệp.

Đặc biệt, Ban Tổ chức rất mong nhận được các bài dự thi phản ánh kinh nghiệm vận dụng sáng tạo các quy định pháp luật của doanh nghiệp để sản xuất, kinh doanh thành công. Kinh nghiệm của các doanh nhân, doanh nghiệp trong việc giải quyết các tranh chấp thương mại liên quan đến sản xuất, kinh doanh.

Biểu trưng Cuộc thi viết Vinh danh doanh nghiệp doanh nhân "Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững"

         Về tác phẩm dự thi: Tác phẩm dự thi bảo đảm tính chân thực, khách quan. Mỗi tác phẩm không quá 1.800 từ kèm tối thiểu 3 ảnh. Khuyến khích tác phẩm có Infographic (thiết kế đồ họa), video clip kèm theo. Các biểu đồ có thể minh họa sự tăng trưởng chung của doanh nghiệp qua các năm, hoặc biểu đồ riêng về các chỉ số như: đóng góp ngân sách; lương thưởng, phúc lợi xã hội; đào tạo bồi dưỡng; thành tích, phần thưởng; xã hội từ thiện. Các video clip có thể là phỏng vấn lãnh đạo doanh nghiệp, giới thiệu doanh nghiệp, các sản phẩm, dịch vụ.

         - Tác phẩm dự thi phải ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại, hòm thư điện tử của tác giả.

         - Tác phẩm dự thi phải được đánh máy hoặc viết tay sạch sẽ trên một mặt giấy. đối với các bài dự thi gửi qua đường bưu điện ngoài phong bì và đầu bài ghi rõ: Bài dự thi cuộc thi viết “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững” gửi về Báo Pháp luật Việt Nam, số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

         Các bài viết được đăng, tác giả được hưởng nhuận bút; đối với các bài viết suất sắc sẽ được trao thưởng. Bài dự thi được đăng đồng thời trên các ấn phẩm: Báo Pháp luật Việt Nam hàng ngày, Báo Pháp luật điện tử, Doanhnhan.vn, Phapluatplus, Doanh nhân và pháp luật báo in.

         Thể loại bài viết gồm: bài phản ánh, phóng sự, ký sự, phỏng vấn

         Người dự thi gửi bài viết với số lượng không bị giới hạn

         Thời gian nhận bài dự thi bắt đầu từ ngày 5/4/2017 đến hết ngày 15/9/2017.

 Bài dự thi phải gửi qua đường bưu điện trước ngày cuối cùng nhận bài thi, căn cứ trên dấu Bưu điện. Địa chỉ thư điện tử nhận bài dự thi: thuongtonphapluat123@gmail.com.

Với tính thời sự, ý nghĩa thiết thực và giải thưởng hấp dẫn của cuộc thi, Báo Pháp luật Việt Nam mong muốn nhận được sự cộng tác nhiệt tình của đông đảo Nhà báo, Phóng viên các cơ quan báo chí, truyền thông, các doanh nhân, doanh nghiệp trong cả nước để cuộc thi thành công.

         Các doanh nhân, doanh nghiệp trong cả nước có nhu cầu được phản ánh trong cuộc thi xin vui lòng liên hệ Nhà báo Vân Hương, Thư ký Hội đồng (ĐT: 0904.15.77.55; email: vanhuongplvn@gmail.com) để Tổ Thư ký cuộc thi cử phóng viên hỗ trợ, giúp đỡ viết bài dự thi. Báo Pháp luật Việt Nam trân trọng cảm ơn và mong muốn nhận được sự chung tay, góp sức tài trợ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp để cuộc thi thành công tốt đẹp.

         Báo Pháp luật Việt Nam

Cơ cấu giải thưởng

Tổng trị giá giải thưởng của cuộc thi viết là 210 triệu đồng, trong đó:

- 01 giải Đặc biệt: 100 triệu đồng (50 triệu đồng tiền mặt và 50 triệu đồng quà tặng)

- 01 giải Nhất: 50 triệu đồng (25 triệu đồng tiền mặt và 25 triệu đồng quà tặng)

- 02 giải Nhì: trị giá 30 triệu đồng/giải (15 triệu đồng tiền mặt và 15 triệu đồng quà tặng)

- 03 giải Ba: trị giá 20 triệu đồng/giải (10 triệu đồng tiền mặt và 10 triệu đồng quà tặng)

- 05 giải khuyến khích, trị giá 10 triệu đồng/giải (5 triệu đồng tiền mặt và 5 triệu đồng quà tặng)

 

Tags :

Tin liên quan

Các tin khác