Tập đoàn Sơn KOVA: “Phát triển bền vững nhờ thượng tôn pháp luật”

(PLO) - Trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng như hiện nay, các DN Việt Nam nói chung và Tập đoàn Sơn KOVA nói riêng đứng trước rất nhiều cơ hội và thách thức. 
Tập đoàn Sơn KOVA: “Phát triển bền vững nhờ thượng tôn pháp luật” Giải thưởng KOVA đã giúp đỡ cho nhiều sinh viên nghèo vượt khó

Với nhận thức rõ ràng về việc am hiểu và tuân thủ pháp luật trong kinh doanh, sản xuất sẽ giúp DN đảm bảo được các quyền lợi, hạn chế rủi ro, ngăn ngừa được những thiệt hại đáng tiếc có thể xảy ra, Tập đoàn Sơn KOVA hoạt động với quan niệm “Thượng tôn pháp luật” không chỉ là yếu tố giúp mỗi DN tăng khả năng cạnh tranh trên thương trường mà còn là cơ sở để DN hoàn thành các trách nhiệm với xã hội, cộng đồng, bảo vệ môi trường, là tiền đề cho sự phát triển bền vững của mỗi DN.

KOVA – Thương hiệu của sự trường tồn và phát triển

Tập đoàn Sơn KOVA thành lập năm 1992, tiền thân là Trung tâm nghiên cứu hoá màu thuộc Trường Đại học Bách Khoa TP HCM do PGS.TS Nguyễn Thị Hoè là Chủ tịch Tập đoàn, đồng thời cũng là người sáng lập. Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy ở các trường đại học và nghiên cứu trên 30 đề tại cấp Nhà nước, cấp Bộ, PGS.TS Hòe đã cùng các cộng sự dành nhiều thời gian nghiên cứu về các loại sơn và chất lượng chống thấm.

Năm 1993, PGS.TS Nguyễn Thị Hòe đã sang Mỹ nhận Giải thưởng khoa học Kovalevskaya. Tại đây, PGS.TS Nguyễn Thị Hòe đã có cơ hội gặp gỡ nhiều nhà khoa học quốc tế và đã ký hợp đồng hợp tác khoa học với Smiland - Tập đoàn Sơn hàng đầu của Mỹ. Và chính tên thương hiệu KOVA cũng bắt nguồn từ Giải thưởng danh giá này.

Qua 26 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Sơn KOVA đã có 12 công ty, 5 nhà máy tại Việt Nam và 1 nhà máy tại Malaysia với đội ngũ hơn 1.000 cán bộ, công nhân viên. Thị trường Sơn KOVA trải dài khắp Việt Nam và các thị trường Đông Nam Á bao gồm Singapore, Malaysia, Lào, Campuchia. Đặc biệt, với thị trường “khó tính” Singapore, KOVA đã nhận được sự tín nhiệm lớn của Chính phủ và người tiêu dùng khi KOVA đã đáp ứng được tất cả các yêu cầu khắt khe về chất lượng sản phẩm của thị trường đầy cạnh tranh này.

Hiện tại, Tập đoàn Sơn KOVA có gần 1.000 đại lý tại Việt Nam và nhiều đại lý khác trong khu vực Đông Nam Á. Sản phẩm Sơn KOVA hiện nay đã được xuất khẩu và bán tại thị trường Mỹ, Nhật, Malta…

Với những nỗ lực để không chỉ khẳng định thương hiệu tại thị trường trong nước mà còn đưa thương hiệu sơn Việt Nam trở thành thương hiệu được quốc tế công nhận, yếu tố quan trọng nhất để KOVA không ngừng lớn mạnh, đó là luôn duy trì, nâng cao chất lượng sản phẩm. Trong thị trường sơn hiện tại, duy nhất thương hiệu Sơn KOVA có nguồn gốc là sản phẩm sơn của nhà khoa học.

PGS.TS Nguyễn Thị Hòe tại Hội thảo về vật liệu sơn ứng dụng trong công tác phòng cháy do KOVA phối hợp tổ chức

Ban lãnh đạo cấp cao của KOVA từ Chủ tịch Tập đoàn, PGS.TS Nguyễn Thị Hoè cho đến Tổng Giám đốc các công ty thành viên đều là những nhà khoa học có nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy tại các trường đại học. Chính vì lẽ đó, KOVA luôn đặt chất lượng lên hàng đầu, ứng dụng khoa học vào sản xuất để mang đến những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Do vậy, thương hiệu KOVA đang ngày càng được ưa chuộng và tin dùng trong các dự án, công trình.

Thượng tôn pháp luật - Yếu tố quan trọng để phát triển bền vững

Trên mỗi bước đường phát triển, Tập đoàn Sơn KOVA luôn tuân thủ các quy định pháp luật, các chính sách của Nhà nước và luôn thể hiện tinh thần “Thượng tôn pháp luật” trong hoạt động kinh doanh, sản xuất. Cụ thể, Công ty TNHH Sơn KOVA (KOVA Hà Nội) vinh dự được UBND TP Hà Nội, Chi cục Thuế Hà Nội trao Cờ thi đua và Bằng khen về các thành tích xuất sắc đạt được trong việc thực hiện các nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước, đóng thuế DN trong ba năm liên tiếp vừa qua.

Bên cạnh đó, với đặc thù sản xuất ngành sơn nhưng Ban lãnh đạo KOVA luôn chủ trương chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường. KOVA loại bỏ gần như hoàn toàn sơn phủ gốc dung môi để tập trung phát triển sản phẩm gốc nước. Tất cả các sản phẩm của KOVA đều không độc hại cho người sử dụng, thân thiện với môi trường, không chứa chì, thủy ngân. Hệ thống xử lý chất thải trong quá trình sản xuất đều đảm bảo tiêu chuẩn, luôn được đầu tư cải tiến.

Tập đoàn KOVA luôn không ngừng hoàn thiện bộ máy của mình với đội ngũ nhân sự, chuyên viên kỹ thuật có trình độ và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất sơn và chất chống thấm. Các sản phẩm luôn không ngừng được nâng cao chất lượng, đáp ứng những yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường và khách hàng.

Đặc biệt, với bối cảnh hội nhập hiện nay, KOVA luôn giữ tinh thần “Thượng tôn pháp luật”, thường xuyên trau dồi, có những thay đổi phù hợp với thời cuộc, chấp hành nghiêm túc các quy định pháp luật, chính sách của Nhà nước. Đồng thời, Tập đoàn KOVA luôn có những kế hoạch và dành sự đầu tư thích đáng cho các hoạt động phát triển DN nhưng phải đi đôi với công tác bảo vệ môi trường, trách nhiệm với xã hội, cộng đồng. 

Nhà máy của Tập đoàn KOVA tại Nhơn Trạch (Đồng Nai)

KOVA luôn đề cao tinh thần đó thông qua việc quan tâm, nâng cao đời sống cán bộ nhân viên trong Công ty; chế độ đãi ngộ đối với người lao động luôn ở mức cao, luôn dành quỹ phúc lợi của DN cho các hoạt động từ thiện như hỗ trợ đồng bào vùng thiên tai, chăm sóc gia đình thương binh liệt sỹ, các hoàn cảnh khó khăn...

Đặc biệt, từ năm 2002 Tập đoàn Sơn KOVA đã khởi xướng thành lập Ủy ban Giải thưởng KOVA do nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình và PGS.TS Nguyễn Thị Hòe – Chủ tịch Tập đoàn KOVA làm đại diện. Giải thưởng KOVA được tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích, động viên các tấm gương sinh viên nghèo vượt khó, có thành tích học tập xuất sắc, những tấm gương tiêu biểu trong đời sống xã hội và những nhà khoa học có công trình nghiên cứu được ứng dụng vào thực tiễn góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Trải qua 15 năm, Giải thưởng KOVA đã trao tặng hàng nghìn suất học bổng cho sinh viên các trường đại học trên cả nước và hàng trăm giải thưởng tấm gương tiêu biểu, trị giá hàng chục tỷ đồng.

KOVA cũng luôn nỗ lực tự bảo vệ mình trong công tác phòng chống hàng giả, hàng nhái. Với số lượng khoảng 300 thương hiệu sơn khác nhau trên thị trường Việt Nam, bên cạnh những thương hiệu đã khẳng định được vị trí, có tên tuổi trên thị trường, vẫn còn không ít những hãng sơn nhái với nhiều hình thức làm giả tinh vi, phức tạp.

Do vậy, trong thời gian vừa qua, KOVA đã chủ động nhờ sự can thiệp của Ban Chỉ đạo chống hàng giả, hàng nhái quốc gia để có những chỉ đạo kịp thời tới các Ban Chỉ đạo tại các tỉnh, giúp KOVA ngăn chặn các tình trạng làm giả, làm nhái. Đồng thời, KOVA luôn đẩy mạnh công tác bảo mật cho các sản phẩm như tem chống giả, liên tục cập nhật các công nghệ, giải pháp chống hàng giả ở trong và ngoài nước, định kỳ thay đổi mẫu mã sản phẩm để ngăn chặn các hành vi làm giả sản phẩm mang thương hiệu KOVA.

“Tập đoàn Sơn KOVA luôn tuân thủ các quy định pháp luật, các chính sách của Nhà nước và luôn thể hiện tinh thần “Thượng tôn pháp luật” trong hoạt động kinh doanh, sản xuất. Đồng thời, KOVA luôn có những kế hoạch và dành sự đầu tư thích đáng cho các hoạt động phát triển DN nhưng phải đi đôi với công tác bảo vệ môi trường, trách nhiệm với xã hội, cộng đồng”.
Lan Anh

Cùng chuyên mục

Tập đoàn FLC và Ngân hàng Phương Đông ký thỏa thuận hợp tác toàn diện

Tập đoàn FLC và Ngân hàng Phương Đông ký thỏa thuận hợp tác toàn diện

(PLVN) -“Với buổi kí kết hôm nay chúng tôi kỳ vọng hai bên không chỉ đơn thuần là mối quan hệ giữa khách hàng và ngân hàng mà sẽ trở thành quan hệ đối tác thực sự có hiệu quả. OCB và FLC sẽ cùng nhau tăng trưởng và cùng nhau gặt hái những thành công trong giai đoạn tới”, ông Nguyễn Đình Tùng, Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) nói trong lễ kí kết hợp tác toàn diện với Tập đoàn FLC tại quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long (Quảng Ninh) ngày 19/1/2019.

Đọc thêm

Nữ chủ tiệm cầm đồ cho vay lãi... 155%/ năm

Nữ chủ tiệm cầm đồ cho vay lãi... 155%/ năm
Biết rõ xe không chính chủ và không có giấy ủy quyền của chủ xe nhưng Nguyễn Thị Thịnh vẫn đồng ý cho anh Thắng cầm cố xe để lấy 10 triệu đồng với thỏa thuận lãi suất 4.000/1 triệu đồng/ ngày tương đương với lãi suất 155%/ năm, gấp gần 8 lần lãi suất tối đa cho phép.

Thừa Thiên Huế ra quân đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Kỷ Hợi

Thừa Thiên Huế ra quân đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Kỷ Hợi
(PLVN) - Sáng 23/1, tại bến xe phía Nam, tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Giao thông Vận tải, Công an tỉnh TT- Huế, Công an thành phố Huế phối hợp với Công ty Cổ phần bến xe Huế và các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn tổ chức lễ ra quân phục tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.  Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế.

ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh đào tạo Thạc sĩ

ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh đào tạo Thạc sĩ
(PLVN) - Thực hiện Thông tư số 15/2014/TT-BGDĐT ngày 15.5.2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành “Quy chế đào tạo trình độ Thạc sĩ”; Căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh cao học cho năm 2019, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ.

Mỹ đòi phá hủy tên lửa, Nga đáp trả kiên quyết

Mỹ đòi phá hủy tên lửa, Nga đáp trả kiên quyết
(PLVN) - Yêu cầu của Mỹ về việc phá hủy tất cả các tên lửa 9M729 - loại vũ khí mà Washington nghi ngờ vi phạm Hiệp ước tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF) - là hoàn toàn không thể chấp nhận được đối với Nga, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Vladimir Ryabkov ngày 23/1 tuyên bố.
Cô gái Việt cầu cứu ở Paris, Bộ Ngoại giao 'lên tiếng'

Cô gái Việt cầu cứu ở Paris, Bộ Ngoại giao 'lên tiếng'

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã có buổi gặp trực tiếp cô Mai để nghe trình bày về vụ việc và làm rõ các thông tin liên quan. Tại buổi gặp, Đại sứ quán cũng đã hướng dẫn cô Mai về thủ tục hỗ trợ theo quy định bảo hộ công dân.

Bé gái 6 tuổi bị chó cắn nát mặt

Bé gái 6 tuổi bị chó cắn nát mặt
(PLVN) - Bác sĩ Nguyễn Thị Hương Giang, Khoa Phẫu thuật Hàm mặt – Tạo hình – Thẩm mỹ (Bệnh viện Việt Đức – Nam Định) cho biết, bé gái được đưa đến viện trong tình trạng nhiều vết thương phức tạp do bị chó cắn.

Phát hiện bom nặng 113 kg ở vùng biên Quảng Trị

Phát hiện bom nặng 113 kg ở vùng biên Quảng Trị
(PLVN) - Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị (thuộc Tổ chức Cây hòa bình Việt Nam) phối hợp với các cơ quan chức năng vừa tiến hành di chuyển, xử lý quả bom "khủng", chưa phát nổ được phát hiện tại khu vực biên giới huyện Hướng Hoá.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%