Tập đoàn FPT kỷ niệm 30 năm thành lập và nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Thứ Tư, 12/9/2018 11:00 GMT+7
(PLO) - Sáng nay (12/09), Tập đoàn FPT đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và khai mạc Hội thảo và Triển lãm Công nghệ FPT (FPT TechDay 2018). Tại sự kiện này, Tập đoàn FPT đã công bố sứ mệnh trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu tiên phong chuyển đổi số và vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ ngay đúng dịp kỷ niệm FPT tròn 30 năm tuổi. 

Chương trình có sự tham gia của hơn 3.000 khách mời là lãnh đạo Chính phủ, các bộ ngành, doanh nghiệp và cộng đồng công nghệ ở Việt Nam và trên thế giới. Đây là chuỗi sự kiện lớn nhất trong lịch sử 30 năm của FPT.

Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Mạnh Hùng trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Ban lãnh đạo Tập đoàn FPT

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Bùi Quang Ngọc, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT cho biết, “Lối đi ở dưới chân mình, đường là do khai mở mà có”, con đường FPT đi trong suốt 30 năm qua được mở bằng khát vọng cháy bỏng, bản lĩnh tiên phong của các thế hệ người FPT, bằng sự chỉ dẫn nhiệt tình và tận tâm đồng hành của Chính phủ, đối tác, khách hàng trên toàn cầu. Ngày hôm nay, 30 năm nhìn lại, chúng tôi mong muốn đưa mọi người đến với cuộc hành trình mở lối của FPT, nơi đó, chúng tôi đã bền bỉ, đã kiên định với con đường đã chọn."

"Khó có thể tưởng tượng rằng 30 năm trước, với Việt Nam, máy tính và phần mềm luôn là các khái niệm hết sức xa lạ. Nhưng 13 nhà khoa học trẻ lập nên FPT khi ấy đã có một niềm tin vượt thời đại rằng CNTT là chìa khóa cho tương lai của sự phát triển, sẽ mở ra những con đường mới, sẽ tạo ra những đổi thay cho đất nước. Và ngày 13/9/1988 là thời khắc FPT được thành lập, cũng là thời khắc 13 nhà khoa học trẻ mở lối tiên phong bước vào công cuộc đổi mới của nền kinh tế thị trường.", Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT chia sẻ.

Ông Bùi Quang Ngọc, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT phát biểu tại buổi lễ

Trong 30 năm qua, tinh thần mở lối tiên phong là kim chỉ nam dẫn lối FPT đưa các giải pháp công nghệ khai phá hàng loạt những lĩnh vực quan trọng, từ kết nối Internet & viễn thông, tin học hóa các ngành xương sống quốc gia, phổ cập thiết bị số cá nhân, đến xuất khẩu phần mềm, báo chí điện tử, giáo dục mang tính ứng dụng cao và chuyển đổi số. 

Tinh thần mở lối tiên phong cũng luôn hiện diện trong hành trình FPT toàn cầu hoá tiến ra biển lớn. FPT đã tiên phong trở thành đối tác dịch vụ mang tầm thế giới, đồng hành với các tên tuổi lớn để triển khai các nền tảng thông minh tiên tiến nhất của ngành công nghệ thông tin, của cuộc cách mạng số và trí tuệ nhân tạo.

Sau 30 năm, trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0), một lần nữa tinh thần mở lối tiên phong lại dẫn lối FPT đến với sứ mệnh tiếp theo – tiên phong chuyển đổi số để chuyển đổi nền kinh tế xã hội Việt Nam.

Cũng tại buổi Lễ, ông Nguyễn Mạnh Hùng, quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông đã thay mặt Thủ tướng Chính phủ trao Cờ thi đua năm 2017 cho Tập đoàn FPT vì những đóng góp về công nghệ mang tính tiên phong trong năm qua.

Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình, Tổng giám đốc Bùi Quang Ngọc cùng ban lãnh đạo cao cấp đã đại diện cho hơn 33.000 nhân viên của tập đoàn lên nhận phần thưởng danh dự.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Mạnh Hùng tuyên dương hàng loạt thành tựu cũng như những đóng góp phụng sự tổ quốc mà tập đoàn công nghệ đã có được trong suốt 30 năm qua. "30 năm trước, 13 thanh niên trong tay không có gì chỉ có ước mơ và hoài bão đã cùng nhau tạo nên FPT và tiếp tục giữ ước mơ đó đến ngày hôm nay", ông Hùng nói.

"Việt Nam đã nuôi dưỡng FPT như người mẹ đã nuôi dưỡng con đến ngày khôn lớn, và đã đến lúc FPT đủ trưởng thành để đi ra thế giới, và cũng đưa thế giới đến với Việt Nam", quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhận định.

* Cùng ngày, sự kiện Hội thảo và Triễn lãm công nghệ FPT TechDay 2018 chính thức khai mạc. Đây là sự kiện công nghệ lớn nhất trong 30 năm qua của FPT. Đây là sự kiện thu hút và truyền cảm hứng cho giới công nghệ, gồm các tổ chức - doanh nghiệp công nghệ và rất nhiều bạn trẻ đang theo đuổi niềm đam mê công nghệ với mong muốn xây dựng Việt Nam và làm rạng danh Việt Nam trên bản đồ công nghệ thế giới.

Thành lập ngày 13/9/1988, FPT đã có 30 năm không ngừng mở lối tiên phong trong CNTT - viễn thông, từ việc bắc cầu công nghệ thế giới về Việt Nam đến đưa trí tuệ Việt Nam lên bản đồ công nghệ thế giới. FPT ghi dấu tên mình qua các hệ thống phần mềm thương hiệu Việt góp phần hiện đại hoá các ngành xương sống của quốc gia, mở ra thị trường phân phối và bán lẻ hàng công nghệ chính hãng, phá vỡ thế độc quyền Internet, mở trường học gắn liền đào tạo với thực tiễn, mở báo điện tử đầu tiên và lớn nhất Việt Nam.

FPT cũng là tên tuổi hàng đầu Việt Nam trong xuất khầu phần mềm, tiên phong nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới, đồng hành cùng với các tập đoàn hàng đầu thế giới như General Electric, Siemen, Amazon, Airbus… để tạo nên các nền tảng công nghệ số tiên tiến nhất của cách mạng công nghiệp 4.0. Hiện nay, FPT là tập đoàn CNTT-viễn thông lớn nhất trong khu vực kinh tế tư nhân Việt Nam, với hơn 33.000 cán bộ nhân viên, hiện diện tại 33 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tin liên quan

Các tin khác