Giám đốc BSH Thanh Hóa: Dấn thân cho sự đam mê

(PLO) - “Khi còn trẻ và muốn khởi nghiệp, sẽ rất đáng để làm một điều gì đó mà mình đam mê. Dù không có gì đảm bảo rằng điều đó sẽ thành công nhưng nếu thất bại, bạn sẽ vẫn nhận được những bài bài học đáng giá” - Lưu Thị Hà, giám đốc Công ty Bảo hiểm BSH Thanh Hóa tâm sự với chúng tôi như thế về con đường kinh doanh mà mình đã đi qua.
Giám đốc BSH Thanh Hóa: Dấn thân cho sự đam mê Giám đốc Lưu Thị Hà (giữa) trao hỗ trợ bồi thường cho khách hàng gặp nạn

Dù phải trải qua những gian khó, thăng trầm nhưng với niềm đam mê và sự dấn thân, Lưu Thị Hà đã vượt qua để đến hôm nay khẳng định vị thế của người cầm lái vững vàng tại Công ty Bảo hiểm BSH Thanh Hóa thuộc Tổng Công ty Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội.

Trưởng thành từ cô kế toán gương mẫu, tận tụy

Có ông nội và bố đẻ nguyên là Chủ tịch huyện Thạch Thành nhưng Lưu Thị Hà lại không chọn cho mình con đường làm chính trị mà lại chọn kinh doanh để khởi nghiệp từ khi còn trên ghế học đường. Nơi Hà chọn là Công ty Bảo việt Thanh Hóa để bắt đầu một cuộc sống tự lập cho một người con gái trưởng thành.   

Tròn 20 năm đảm nhiệm công tác tài chính - kế toán của Công ty Bảo việt Thanh Hóa, từ kế toán viên đến trưởng phòng tài chính kế toán, cô gái người Mường Lưu Thị Hà luôn tận tâm với công việc được giao. Như con ong chăm chỉ, Hà luôn tham mưu kịp thời, chính xác cho lãnh đạo Công ty trong quản lý tiền và tài sản của Nhà nước; tận tụy với khách hàng trong giải quyết nhanh gọn, kịp thời các chế độ; luôn gương mẫu, chuyên nghiệp, vì sự nghiệp phát triển của Công ty Bảo việt Thanh Hóa.

Tháng 7-2013, Lưu Thị Hà được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc và đến đầu năm 2014, chị được Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt và các cấp ở Thanh Hóa tín nhiệm giao nhiệm vụ Giám đốc Công ty Bảo việt Thanh Hóa giữa những bộn bề, ngổn ngang của công việc kinh doanh không thuận vào thời điểm ấy.

Lưu Thị Hà tâm sự: “ Lúc đầu em không dám nhận vì quá khó khăn trong một thị trường bảo hiểm với hàng chục doanh nghiệp cạnh tranh, doanh thu thì sụt giảm lớn nhưng rồi nghĩ, mình là đảng viên chả lẽ lúc đơn vị gặp khó mình lại thoái thác trách nhiệm… Được các anh lãnh đạo Tổng Công ty động viên nên em đã chấp nhận khó khăn”.

Giám đốc Lưu Thị Hà

Và thế là chị lăn vào việc. Vốn là Chiến sỹ thi đua nhiều năm liền của hệ thống toàn ngành Bảo hiểm trong cả nước, Lưu Thị Hà hiểu khá rõ công việc quản lý và với niềm đam mê sẵn có, chị không quản ngại gian khó, trực tiếp trao đổi, tiếp xúc với khách hàng, chăm sóc nhiệt tình, chu đáo với tác phong, lề lối làm việc sâu sắc và chín chắn, luôn vì khách hàng mà phục vụ.

Chúng tôi được các anh lãnh đạo của Tập đoàn và Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt giới thiệu để viết về chị, cứ ngỡ là người làm kế toán, tiếp xúc nhiều với các con số thì sẽ là một người mà trên trán xếp đầy nếp nhăn, tính tình cứng nhắc như những con số, không ngờ lại gặp một phụ nữ tính tình cởi mở, sở hữu vẻ bề ngoài khá ưa nhìn, trẻ trung, tươi tắn hơn so với tuổi bốn mươi bảy của mình và ở chị, toát lên sự thân thiện đáng tin cậy ngay từ lần gặp đầu tiên.

Đang yên ả với công việc kinh doanh khá thuận lợi với sự tăng trưởng vượt bậc về doanh thu hàng năm, đời sống người lao động tăng cao, Công ty Bảo việt Thanh Hóa giữ được uy tín với khách hàng thì Giám đốc Lưu Thị Hà gặp biến cố.  

Phó Giám đốc không lên được Giám đốc đã xúi giục nhân viên đại lý viết đơn gửi Tổng Công ty tố cáo Giám đốc với những nội dung không có cơ sở sau khi kiểm tra. Kết cục là cả người kiện và người bị kiện đều được điều chuyển. Người viết đơn kiện thì được điều ra Nghệ An làm Phó. Giám đốc Lưu Thị Hà được điều ra Tổng Công ty.

Và từ giữa năm 2016 đến nay, mới hơn 2 năm, Công ty Bảo việt Thanh Hóa đã thay 3 Giám đốc nhưng hiệu quả kinh doanh và khách hàng sụt giảm, thu nhập, đời sống của cán bộ, nhân viên thấp hơn trước đây.

BSH - sự lựa chọn để phát triển

“Dù có biến cố, thăng trầm đến đâu thì em vẫn chọn nghề Bảo hiểm” - Lưu Thị Hà tâm sự với chúng tôi. Ra Hà Nội mới được hơn 3 tháng thì thủ trưởng đương nhiệm là Lưu Thanh Tâm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo hiểm Bảo Việt sang làm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH).

Tổng Giám đốc Lưu Thanh Tâm tâm sự: “ Tôi biết khá rõ về Hà, một phụ nữ bản lĩnh, giỏi giang trong công việc kinh doanh và với cả gia đình nữa, sống có đạo đức, giàu tình cảm và trách nhiệm.” Và thế là Lưu Thị Hà được mời về BSH Thanh Hóa làm Bí thư Chi bộ, Giám đốc Công ty. Đó là đầu năm 2016.

 “Em vẫn chọn lối này thôi” dẫu biết phía trước sẽ còn nhiều chông gai, thử thách” -Giám đốc Hà chia sẻ. Tiếp quản người phụ trách cũ, Công ty Bảo hiểm BSH Thanh Hóa chỉ có 9 cán bộ, nhân viên với doanh thu chỉ có 1,3 tỷ đồng. Nhận nhiệm vụ mới với những khó khăn chồng chất, tất cả phải làm lại từ đầu nếu muốn tồn tại và phát triển. Gác lại toàn bộ việc gia đình, Lưu Thị Hà tập trung dồn sức xây dựng chiến lược kinh doanh dài hạn với những chương trình, bước đi cụ thể với phương châm “ An toàn để phát triển” cho BSH Thanh Hóa.

Nhanh nhẹn, tháo vát và đặc biệt là toàn tâm, đam mê với công việc nên dù mới thành lập, BSH Thanh Hóa dưới sự chèo lái của Lưu Thị Hà, khách hàng đã lựa chọn BSH để gửi gắm sự phục vụ. Chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo và xử lý ngay những trường hợp rủi ro là nhiệm vụ hàng đầu của công ty.

Tạo dựng được một môi trường làm việc năng động, cạnh tranh và hiệu quả nên có khá nhiều cán bộ, đảng viên, người lao động của Công ty Bảo việt Thanh Hóa đã theo chân Giám đốc cũ Lưu Thị Hà về BSH. Hà đã xây dựng được một tập thể trách nhiệm cao với công việc, đoàn kết, gắn bó chung tay vì sự nghiệp phát triển chung.

Bổ nhiệm Phó Giám đốc nhằm tăng cường sự lãnh đạo của BSH

Chỉ sau thời gian ngắn thành lập, đến nay Công ty BSH Thanh Hóa đã có mạng lưới rộng khắp trên địa bàn tỉnh với các văn phòng đại diện ở Bỉm Sơn, Ngọc Lặc, Tĩnh Gia, thành phố Thanh Hóa và hàng nghìn điểm bán vệ tinh với đội ngũ cộng tác viên đông đảo, luôn gắn bó và đồng hành với BSH, sẵn sàng phục vụ khách hàng, dù ở những nơi xa xôi nhất.

Công ty luôn bám sát cuộc sống của khách hàng tham gia bảo hiểm để phục vụ. Đặc biệt là quan tâm và chi trả kịp thời, đầy đủ với tinh thần trách nhiệm cao khi khách hàng gặp rủi ro, hoạn nạn. Có rất nhiều trường hợp đã được BSH Thanh Hóa chi trả kịp thời, thể hiện trách nhiệm nhân văn cao cả như vụ 9 thuyền viên tử nạn sau khi tàu Hải Thành 26 bị đâm chìm tại vùng biển Bình Thuận ngày 28-3-2017 thì có tới 5 thuyền viên là người Thanh Hoá.

Và riêng xóm 8, xã Nga Thiện, huyện Nga Sơn có tới 4 trụ cột gia đình ra đi không hẹn ngày tái ngộ với vợ con, họ hàng thân thích. Chủ tàu Hải Thành 26 là Cty TNHH Thương mại và vận tải biển Phương Thịnh đã mua bảo hiểm BSH cho toàn bộ các thuyền viên. Ngay khi xảy ra tai nạn, dù chưa xác định được trách nhiệm bảo hiểm của BSH nhưng Giám đốc Lưu Thị Hà đã chủ động, phối hợp cùng chủ tàu tới tận nơi và trao tận tay mỗi nạn nhân 40 triệu đồng kịp thời chia sẻ, động viên, thăm hỏi gia đình các nạn nhân.

Với sự nỗ lực vượt bậc của Giám đốc Lưu Thị Hà và đội ngũ cán bộ, nhân viên Công ty nên kết quả kinh doanh luôn tăng trưởng. Nếu doanh thu năm 2016 chỉ có 1,3 tỷ đồng thì đến năm 2017, doanh thu của BSH Thanh Hóa đã đạt gần 20 tỷ đồng, tăng gần 1.600% và năm 2018 này, dự kiến doanh thu của Công ty sẽ đạt 22 tỷ đồng. Công ty cũng đã thành lập được Chi bộ. Các  tổ chức đoàn thể như Công đoàn, Đoàn thanh niên, Nữ công cũng được thành lập và hoạt động nề nếp, có hiệu quả, góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Công ty.

 Chị cho biết, phương châm xuyên suốt của Công ty BSH Thanh Hóa là kinh doanh theo pháp luật, dựa vào triết lý của đạo Phật để làm kinh doanh; sống có trách nhiệm, làm việc hết mình với mục tiêu xuyên suốt là “An toàn để phát triển”.

Trò chuyện với Lưu Thị Hà trọn buổi sáng thứ bảy đầu thu, tôi cảm nhận ở người phụ nữ này là sự khát khao, đam mê và dấn thân vì công việc. Dù đã trải qua những thăng trầm, vấp váp và cả những thị phi của người đời song theo chị,  người phụ nữ độc lập và kiên định thì hãy cứ ước mơ, khao khát, dám bứt phá, dám thay đổi để đi tìm hạnh phúc cho chính bản thân mình.

Và thực sự, chị Hà đã có một gia đình hạnh phúc bởi được người chồng và các con luôn động viên, chia sẻ để chị vươn lên, xứng đáng là người phụ nữ: “giỏi việc bảo hiểm, đảm việc gia đình” – danh hiệu mà anh em trong ngành bảo hiểm trìu mến khi nói về chị. 

Với Lưu Thị Hà thì tình yêu với nghề, với BSH như chưa bao giờ vơi cạn…

Văn Chiến

Cùng chuyên mục

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang -  Giám đốc Phòng tranh tiền phong thủy Xưa và Nay: Và ý niệm “Sống là cho đi”…!

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang - Giám đốc Phòng tranh tiền phong thủy Xưa và Nay: Và ý niệm “Sống là cho đi”…!

(PLVN) - Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang không chỉ là người thành đạt, hiểu biết về phong thủy mà còn được biết đến với các hoạt động thiện nguyện, xây dựng các công trình văn hóa tâm linh, mang niềm vui đến cho những người kém may mắn... Cùng với những thành công, vị doanh nhân này được nhiều người biết đến và yêu quý bởi triết lý sống vô cùng nhân văn của mình: “Cho đi là còn mãi, cho đi là phước báu…

Đọc thêm

Khác lạ Trà Sư

Khác lạ Trà Sư
(PLVN) - Rừng tràm Trà Sư đã được đầu tư hàng tỷ đồng để tạo nên một diện mạo hoàn toàn mới. Sở hữu cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, lại được khoác lên mình “chiếc áo ” sang trọng và đẳng cấp, Trà Sư hiện lên trước mắt du khách như một “nàng công chúa” lộng lẫy kiêu sa. Với chút sáng tạo khi check-in, cư dân mạng đã khiến Trà Sư trở nên sống động hơn.

Tp Hồ Chí Minh triển khai mô hình “Phòng họp không giấy” và “Giao việc tức thời - nhắc việc thông minh“

Tp Hồ Chí Minh triển khai mô hình “Phòng họp không giấy” và “Giao việc tức thời - nhắc việc thông minh“
(PLVN) -  Hệ thống "Phòng họp không giấy" và ứng dụng "Giao việc tức thời - nhắc việc thông minh" do Tập đoàn VNPT nghiên cứu và phát triển đã được UBND TP HCM áp dụng tại trụ sở UBND TP từ sáng ngày 25/6, dự kiến giúp giảm 30% giấy tờ, 40% chi phí cho việc họp hành, đồng thời tăng cường tương tác giữa các thành viên dự họp.

Cứu cụ bà 93 tuổi thoát chết trong căn nhà cháy rụi

Cứu cụ bà 93 tuổi thoát chết trong căn nhà cháy rụi
(PLVN) - Do tuổi cao sức yếu nên khi xảy ra vụ cháy, cụ Nguyễn Thị Minh (93 tuổi) không thể tự thoát ra ngoài. May mắn thay khi người con trai gần nhà nghe tiếng kêu cứu, liền lập tức chạy sang đưa cụ ra ngoài, còn căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn.

Doanh nhân Nguyễn Thị Loan: “Quyền lực” của lòng đam mê

Doanh nhân Nguyễn Thị Loan: “Quyền lực” của lòng đam mê
(PLVN) - Dễ gần, chân thành nhưng không kém phần sâu sắc đó là lời nhận xét của rất nhiều doanh nhân, doanh nghiệp khi tiếp xúc với chị. Chị từng được mệnh danh là “người đàn bà thép”, một phần bởi chị khá thành công trong lĩnh vực này, một phần bởi ý chí sắt đá quyết chí làm giàu của mình. Không ai khác, đó chính là doanh nhân Nguyễn Thị Loan, một nữ doanh nhân nổi tiếng nơi đất Cảng.
Công an ra quân giành lại trật tự vỉa hè ở TP HCM

Công an ra quân giành lại trật tự vỉa hè ở TP HCM

Công an quận 1 sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng phường Phạm Ngũ Lão tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an ninh trật tự, trật tự giao thông, trật tự đô thị... 

Liên thông kết quả giữa các báo cáo về công tác xây dựng pháp luật

Liên thông kết quả giữa các báo cáo về công tác xây dựng pháp luật
(PLVN) - Sáng 25/6, Bộ trưởng Lê Thành Long và Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã có buổi làm việc với các đơn vị về việc tổng kết Nghị quyết số 48-NQ/TW của Bộ Chính trị về Chiến lược xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam đến năm 2010, định hướng đến năm 2020. 
Tàng trữ súng để giải quyết 'ân oán', lĩnh 4 năm tù

Tàng trữ súng để giải quyết 'ân oán', lĩnh 4 năm tù

Sáng 25/6, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hoài (sinh năm 1996, ngụ xã Long Điền A, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) 4 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%