Dịch vụ massage chỉ phục vụ 'khách ngoại' nghi bán dâm tại Hà Nội

Dịch vụ massage này hoạt động khép kín, sử dụng tiếp viên nữ, "từ chối" khách trong nước mà chỉ phục vụ khách Nhật Bản, Hàn Quốc...  

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hà Nội, trên địa bàn thành phố mới xuất hiện một số loại hình kinh doanh dịch vụ massage có phương thức hoạt động khép kín bên trong. Những cơ sở này sử dụng tiếp viên nữ phục vụ khách là người nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc... không phục vụ khách trong nước và có nhiều biểu hiện lợi dụng để hoạt động kích dục, mại dâm.

"Tuy nhiên, các cơ sở đối phó rất tinh vi, gây khó khăn cho địa phương và các ngành chức năng trong kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm, nếu chỉ kiểm tra hành chính thông thường thì không thể phát hiện được hành vi này", Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hà Nội nêu.

Thông tin được đưa ra khi Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hà Nội đánh giá về hoạt động của lực lượng kiểm tra liên ngành 178 Thành phố thời gian qua.

Theo đó, lực lượng kiểm tra liên ngành 178 Thành phố dù đã hoạt động tích cực nhưng vẫn có rất nhiều khó khăn khiến công tác phòng chống tệ nạn chưa đạt hiệu quả như mong muốn.

Trong khi đó, số lượng cơ sở kinh doanh kinh doanh dịch vụ có điều kiện về an ninh, trật tự dễ bị lợi dụng để hoạt động mại dâm trên địa bàn Thành phố rất lớn (trên 5.000 cơ sở). Các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ bị lợi dụng để hoạt động mại dâm thường hoạt động vào buổi tối hoặc đêm, đối tượng kiểm tra có tính đặc thù nên khi kiểm tra tại các cơ sở chủ cơ sở hoặc người được ủy quyền theo pháp luật thường vắng mặt, không xuất trình bản chính các giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh nên khi phát hiện sai phạm việc lập Biên bản vi phạm hành chính và xử lý vi phạm hành chính gặp rất nhiều khó khăn.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hà Nội đề nghị, các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác quản lý nhà nước trên địa bàn, đồng thời, tích cực phối hợp với Đội Kiểm tra liên ngành các cấp kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự trên địa bàn, kịp thời phát hiện những vi phạm và kiên quyết xử lý đối với các cơ sở vi phạm, kiến nghị các cơ quan chức năng thu hồi giấy phép đối với các cơ sở vi phạm bị xử phạt nhiều lần; đóng cửa, ngừng hoạt động đối với các cơ sở chưa đủ điều kiện kinh doanh.

UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn cấp huyện thực hiện rà soát và không giấy phép kinh doanh hoặc tham mưu cho UBND cùng cấp không cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại các địa điểm đã bị xử lý về các hành vi có liên quan đến hoạt động mại dâm và bị thu hồi giấy phép nhưng cơ sở thay đổi đại diện theo pháp luật và đề nghị cấp phép mới để tiếp tục kinh doanh địa điểm cũ.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố sẽ tích cực phối hợp với các sở, ngành và quận, huyện, thị xã thực hiện rà soát, thống kê, phát hiện kịp thời những cơ sở kinh doanh dịch vụ có biểu hiện phức tạp về tệ nạn xã hội và tổ chức kiểm tra, xử lý triệt để không để phát sinh thành các tụ điểm phức tạp về tệ nạn mại dâm trên địa bàn.

Đ. Thị

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hải Phòng: Ai bảo kê cho loạt vi phạm của Cty TNHH Vạn Đức?

Hải Phòng: Ai bảo kê cho loạt vi phạm của Cty TNHH Vạn Đức?
(PLVN) - Xây dựng hàng loạt các công trình kiên cố, trái phép trên bãi sông ngoài đê hữu sông Cấm thuộc địa phận xã An Hồng, huyện An Dương nên công ty TNHH Vạn Đức phải nộp phạt hàng trăm triệu đồng. “Điệp khúc” sai phạm rồi xử phạt cho doanh nghiệp này tồn tại khiến dư luận hoài nghi về việc ai “chống lưng” cho những sai phạm đó.

Samsung Galaxy A40 ra mắt với giá 6,56 triệu

Samsung Galaxy A40 ra mắt với giá 6,56 triệu
(PLVN) - Sau khi ra mắt Galaxy A20, Samsung tiếp tục giới thiệu Galaxy A40 để lấp đầy các mức giá trong phân khúc tầm trung. Máy sở hữu camera kép ở mặt lưng, chip Exynos 7885, RAM 4 GB.

Đối thoại với dân phải trung thực, không né tránh

Đối thoại với dân phải trung thực, không né tránh
(PLVN) -Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTW MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề nghị Mặt trận tỉnh Khánh Hòa tiếp tục lắng nghe ý kiến của nhân dân, tăng cường đối thoại với nhân dân, thông qua đó để tập hợp ý kiến cử tri và nhân dân theo hướng trung thực, chính xác, không né tránh, không dàn trải và thu hút được sự lắng nghe của nhân dân.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Làm gì phải “chạy”, “chạy” là không dùng!

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Làm gì phải “chạy”, “chạy” là không dùng!

(PLVN) -Sáng nay (21/3), tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị đã họp, cho ý kiến về báo cáo kết quả 5 đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị đối với 15 cấp ủy và tổ chức Đảng trực thuộc Trung ương trong việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII về xây dựng Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì phiên họp.
Sắp ra mắt dự án shop villa đầu tiên tại Sầm Sơn

Sắp ra mắt dự án shop villa đầu tiên tại Sầm Sơn

(PLVN) - Trong các phân khúc bất động sản, shop villa vẫn được xem là dòng sản phẩm cao cấp, tiên tiến khi tích hợp những ưu điểm nổi trội của mô hình shophouse và villa đáp ứng cùng lúc chức năng kinh doanh và sinh hoạt gia đình.
""

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%

""