Trường mầm non Tràng An: UBND quận Long Biên kết luận nhiều sai phạm

(PLO) - Liên quan đến những sai phạm tại Trường mầm non Tràng An (trụ sở tại phường Giang Biên, quận Long Biên, TP Hà Nội), UBND quận Long Biên đã có Kết luận “Thanh tra trách nhiệm của Ban Giám hiệu Trường mầm non Tràng An trong công tác quản lý, điều hành, quản lý tài chính, ngân sách, tài sản”. Theo đó đã xác định nhiều sai phạm...
Trường mầm non Tràng An: UBND quận Long Biên kết luận nhiều sai phạm Sai phạm tại Trường mầm non Tràng An cần được xử lý minh bạch

Sai phạm nối sai phạm

Như Báo PLVN đã phản ánh, việc tập thể các giáo viên Trường mầm non Tràng An đã cùng nhau ký đơn tố cáo bà Hồ Thị Tuyến đến UBND và Phòng GD&ĐT quận Long Biên đề nghị làm rõ những sai phạm nghiêm trọng trong quá trình quản lý, điều hành nhà trường. Các giáo viên cho biết, trong quá trình quản lý điều hành, bà Tuyến đã có hành vi chuyên quyền, thiếu dân chủ, vi phạm nghiêm trọng về tài chính, các kế hoạch, chủ trương đều đo bà Tuyến quyết định, không thông qua Hội đồng nhà trường… 

Được biết, ngày 5/7/2018, UBND quận Long Biên có Kết luận số 72/KL-CTUBND “Thanh tra trách nhiệm của Ban Giám hiệu Trường mầm non Tràng An trong công tác quản lý điều hành, quản lý tài chính, ngân sách, tài sản”. Theo đó, kết luận xác định nhiều sai phạm. Cụ thể, về công tác quản lý tài chính từ ngân sách cấp, các khoản thu tại đơn vị theo quy định và quản lý tài sản: Thực hiện quyết toán năm 2017, chậm 23 ngày so với quy định về công khai quyết toán. Không thực hiện công khai đối với quỹ cha mẹ học sinh và quỹ từ thiện nhân đạo... Trách nhiệm thuộc về Hiệu trưởng, kế toán.

Đối với việc quản lý, sử dụng kinh phí xã hội hóa để mua dù di động: Hiệu trưởng giao cho thủ quỹ quản lý riêng số tiền sau khi huy động được, không chỉ đạo kế toán hạch toán thu - chi, mở sổ sách theo dõi đối với khoản kinh phí này là không đúng quy định. Về chứng từ: Đơn vị không lập phiếu thu, phiếu chi, hồ sơ chứng từ không đầy đủ (thiếu báo giá, quyết định mua sắm, hồ sơ chi tiết, thiết kế, hóa đơn tài chính). Kế toán chưa ghi tăng tài sản kịp thời đối với 2 dù di động. Trách nhiệm thuộc về Hiệu trưởng, thủ quỹ và kế toán.

Kết luận thanh tra cũng chỉ ra trong việc quản lý, sử dụng kinh phí huy động may đồng phục học sinh năm 2017, nhà trường không có văn bản triển khai thu kinh phí; quản lý kinh phí tại quỹ nhưng không hạch toán thu - chi, mở sổ sách theo dõi đối với khoản kinh phí này là không đúng quy định. Về chứng từ, đơn vị không lập phiếu thu, phiếu chi, hồ sơ chứng từ không đầy đủ (thiếu báo giá, hồ sơ về mẫu mã, hóa đơn tài chính...). Trách nhiệm thuộc về Hiệu trưởng, thủ quỹ và kế toán.

Về quản lý và sử dụng quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường: Kết luận thanh tra thể hiện quá trình thanh toán còn thiếu sự phối hợp và thông báo kịp thời giữa nhà trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh. Việc giao thủ quỹ quản lý nhưng kế toán chưa mở sổ, hạch toán theo dõi đối với kinh phí quỹ cha, mẹ học sinh là chưa phù hợp. Trách nhiệm thuộc Hiệu trưởng, kế toán nhà trường.

Về công tác tổ chức và điều hành nhân sự của Ban Giám hiệu Trường mầm non Tràng An, UBND quận Long Biên xác định: Từ khi thành lập trường tới thời điểm thanh tra, đơn vị chưa thành lập Hội đồng trường theo quy định. Từ đầu năm học (năm học 2017 - PV) đến hết tháng 2/2018, đơn vị đã thực hiện phạt 28 lượt giáo viên, nhân viên với tổng số tiền 1,7 triệu đồng (mức từ 50 nghìn đồng đến 150 nghìn đồng) không đúng quy định. Việc phân công giáo viên, nhân viên, bảo vệ thực hiện dọn vệ sinh của cơ quan, không thuê lao công để dọn vệ sinh chung hàng ngày là thực hiện không đúng quy định về việc phân công nhiệm vụ người lao động theo vị trí việc làm, chức danh nghề nghiệp... 

Để xảy ra các tồn tại trên, trách nhiệm thuộc về Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng, Công đoàn nhà trường và các cá nhân liên quan...

Bán cả sách của thư viện nhà trường

Đối với nội dung tổ chức Tết Trung thu, Hội thi Giai điệu tuổi hồng, Hội chợ quê, UBND quận Long Biên xác định: Việc huy động kinh phí tăng thêm tổ chức tiệc đứng do nhà trường thực hiện nhưng không có văn bản huy động, chỉ thông qua các cô giáo. Hiệu trưởng giao cho thủ quỹ quản lý riêng số tiền sau khi huy động được, không chỉ đạo kế toán hạch toán thu - chi và mở sổ sách theo dõi đối với khoản kinh phí này; không lập phiếu thu, phiếu chi, chứng từ thanh toán chỉ có phiếu xuất kho, giấy biên nhận tiền của đơn vị cung cấp... Việc sử dụng 47 sách của thư viện nhà trường (đã đóng dấu) để bày bán tại gian hàng sách truyện là sai quy định. Trách nhiệm thuộc về Ban Giám hiệu, Hiệu trưởng, kế toán và thủ quỹ nhà trường.

Về việc tổ chức khám sức khỏe cho giáo viên, nhân viên của nhà trường chưa đảm bảo (không có văn bản triển khai, bố trí thời gian chưa phù hợp), thiếu việc kiểm tra, kiểm soát số lượng người lao động thực tế tham gia khám sức khỏe là buông lỏng quản lý. Kết quả thanh tra cho thấy việc lập hồ sơ, chứng từ thanh toán không đúng với thực tế số người tham gia khám sức khỏe. Trách nhiệm thuộc về Ban Giám hiệu, Hiệu trưởng, kế toán, nhân viên y tế được giao nhiệm vụ quản lý hồ sơ và các cá nhân không tham gia khám sức khỏe...

Vẫn theo kết luận thanh tra, Ban Giám  hiệu, Công đoàn, Ban Thanh tra nhân dân và kế toán đơn vị có trách nhiệm trong việc ban hành chậm quy chế chi tiêu nội bộ năm 2017 của nhà trường. Việc đơn vị không lập dự toán và không thực hiện thanh toán cho các nội dung chi hỗ trợ lao động là chưa phù hợp với quy chế và thực tế tại đơn vị. 

Trước những sai phạm nêu trên, được biết, UBND quận Long Biên đã yêu cầu Ban Giám hiệu Trường mầm non Tràng An tổ chức kiểm điểm, xác định rõ trách nhiệm và hình thức xử lý đối với từng cá nhân liên quan đồng thời giao Phòng Nội vụ quận hướng dẫn kiểm điểm trách nhiệm và đề xuất hình thức xử lý đối với tổ chức, cá nhân liên quan để xảy ra các tồn tại, sai phạm theo quy định.

Báo PLVN sẽ tiếp tục phản ánh vụ việc trên.

Trung Thứ
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

 “Nửa đời khốn khổ đi xin cấp sổ đỏ”: Ba lần bị Chủ tịch xã cho người chặt nhổ cây cối, hoa màu

“Nửa đời khốn khổ đi xin cấp sổ đỏ”: Ba lần bị Chủ tịch xã cho người chặt nhổ cây cối, hoa màu

(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh trong bài viết trước, sau khi không cấp sổ đỏ cho ông Vũ Từ Thẩm (SN 1956) với hai thửa đất 41, 42 bản đồ số 34, một số cán bộ địa phương xã Phú Ngọc (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) nhiều lần kéo lực lượng xuống hủy hoại tài sản của dân trên đất. Sự việc được Công an (CA) huyện Định Quán ra văn bản thông báo xác nhận.

Đọc thêm

Rà soát các trường hợp đề bạt, bổ nhiệm chưa đúng quy định

Rà soát các trường hợp đề bạt, bổ nhiệm chưa đúng quy định
(PLVN) -Đó là đề nghị của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân, Tổ trưởng Tổ công tác về kiểm tra công vụ của Thủ tướng Chính phủ tại buổi làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) trong việc thực hiện các hoạt động công vụ, diễn ra hôm nay, 23/7.  

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu sớm đưa ra kết luận về nguyên nhân vụ tai nạn ở Hải Dương

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu sớm đưa ra kết luận về nguyên nhân vụ tai nạn ở Hải Dương
(PLVN) - Trước lời khai ban đầu của tài xế xe tải sau khi gây ra vụ tai nạn thảm khốc là do “đạp phanh không ăn”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương, huyện Kim Thành phối hợp với Cục CSGT đường bộ - đường sắt kiểm tra tất cả các dấu hiệu liên quan để đưa ra kết luận cuối cùng về nguyên nhân của vụ tai nạn.

Tài xế bỏ bệnh nhân cấp cứu giữa đường để... đi đăng kiểm xe

Tài xế bỏ bệnh nhân cấp cứu giữa đường để... đi đăng kiểm xe
(PLVN) - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận xác nhận đã tạm đình chỉ tài xế Đặng Khánh Hòa - người lái xe cứu thương trên đường đưa bệnh nhân từ Bình Thuận chuyển tuyến lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cấp cứu, đã khiêng băng ca cùng bệnh nhân xuống rồi "bỏ rơi" giữa đường để đưa xe đi đăng kiểm vì cho rằng xe đã hết hạn.
Loading...
Hé lộ mánh khóe của các đường dây buôn người

Hé lộ mánh khóe của các đường dây buôn người

(PLVN) - Nạn nhân kể lại bằng giọng run rẩy về những đau đớn trong hành trình trốn thoát sự kìm kẹp của những kẻ khủng bố, nhưng lại bị ép thành gái mại dâm ở Baghdad, thủ đô Iraq. Những câu chuyện như của Nadia rất phổ biến ở quốc gia Trung Đông này sau khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bị đánh bại.

Thanh Hoá: Dân bỏ xứ đi vì ngập rác

Thanh Hoá: Dân bỏ xứ đi vì ngập rác
(PLVN) -"Ăn cơm chúng tôi phải mắc màn vì quá nhiều ruồi nhặng, ngày thì phải đeo khẩu trang hoặc đóng cửa vì mùi từ bãi rác quá thối. Đã không ít gia đình bỏ nhà cửa lại đi đến nơi khác sống vì bán không ai mua mà ở thì không chịu đựng nổi."

Cán đích vượt tiến độ, khu căn hộ TSG Lotus Sài Đồng chính thức cất nóc

Cán đích vượt tiến độ, khu căn hộ TSG Lotus Sài Đồng chính thức cất nóc
(PLVN) - Gây ấn tượng bởi vị trí, chất lượng và tiện ích, Khu căn hộ TSG Lotus Sài Đồng tiếp tục ghi điểm bởi tiến độ xây dựng nhanh chóng, cán mốc cất nóc vào cuối tháng 7/2019 này. Theo đó, sự kiện Cất nóc và mở bán chính thức khu căn hộ TSG Lotus Sài Đồng sẽ được tổ chức vào ngày 28/7 tới đây. 

Kiên Giang tích cực thanh, kiểm tra trong lĩnh vực Thủy sản

Kiên Giang tích cực thanh, kiểm tra trong lĩnh vực Thủy sản
(PLVN) - Thực hiện đồng bộ các giải pháp ngăn chặn tàu cá vi phạm khai thác thủy sản vùng biển nước ngoài, tỉnh Kiên Giang đã và đang tiến hành tuần tra, kiểm soát hoạt động khai thác hải sản trên vùng biển tỉnh nhằm chấn chỉnh tình hình khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.

“Nửa đời khốn khổ đi xin cấp sổ đỏ”: Ba lần bị Chủ tịch xã cho người chặt nhổ cây cối, hoa màu

 “Nửa đời khốn khổ đi xin cấp sổ đỏ”: Ba lần bị Chủ tịch xã cho người chặt nhổ cây cối, hoa màu
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh trong bài viết trước, sau khi không cấp sổ đỏ cho ông Vũ Từ Thẩm (SN 1956) với hai thửa đất 41, 42 bản đồ số 34, một số cán bộ địa phương xã Phú Ngọc (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) nhiều lần kéo lực lượng xuống hủy hoại tài sản của dân trên đất. Sự việc được Công an (CA) huyện Định Quán ra văn bản thông báo xác nhận.

Khi bức màn giả dối, gian lận thi cử bị xé toạc...

Khi bức màn giả dối, gian lận thi cử bị xé toạc...
(PLVN) - Khi bức màn giả dối, gian lận thi cử bị xé toạc thì sự trung thực trở lại, kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua không những chỉ phản ánh sát thực tế chất lượng học tập của học sinh ở từng địa phương mà còn là một minh chứng không thể chối cãi cho việc gian trá nâng điểm xảy ra ở các tỉnh vào năm trước.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%