Hiệu phó trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ bị “tố” lừa đảo chạy việc

(PLO) - Ông Nguyễn Ngọc Giáp, Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ (phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) bị tố cáo đã nhận 230 triệu để “chạy việc” cho một cá nhân.
Hiệu phó trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ bị “tố” lừa đảo chạy việc Trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ.

Qua giới thiệu, ông N.T.D và vợ là C.T.X (xã Dị Nậu, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) có biết ông Nguyễn Ngọc Giáp và nhờ ông Giáp xin việc cho con gái là N.N.A. 

Theo đơn tố cáo của ông D, vào cuối tháng 1/2016, trong lần gặp mặt tại gia đình ông Giáp, ông D được ông Giáp thông tin về chi phí để vào viên chức ở Hà Nội là khoảng 200 triệu đồng. Nếu đồng ý, ông D phải đặt cọc trước 100 triệu và 3 tháng sau thì chuyển nốt phần còn lại. Do đó, ông D đã đưa trước 100 triệu.

Đúng 3 tháng sau, tháng 4/2016, ông D đưa tiếp cho ông Giáp 100 triệu đồng. Lần này, giao dịch chuyển tiền cũng được thực hiện tại nhà ông Giáp.

Sau khi đưa đủ 200 triệu đồng, ông Giáp hứa sang tháng cháu A sẽ đi làm dưới diện hợp đồng, chậm nhất là 1 năm sau sẽ được xét tuyển vào biên chế viên chức Nhà nước thuộc ngành giáo dục ở Hà Nội.

Ông Giáp cũng cam đoan là nếu không thực hiện được lời hứa, ông sẽ hoàn lại đủ số tiền cho gia đình ông D.

Sau đó, cháu A đã được nhận vào làm việc tại Cty TNHH MTV Đầu tư Thương mại & Du lịch Đại Thắng (Số 149 Giảng Võ - Cát Linh - Đống Đa - Hà Nội) với lời giải thích của ông Giáp là "cơ quan này không thi công chức mà sau 01 năm hợp đồng sẽ xét tuyển vào viên chức Nhà nước".

Sau khi cháu A làm việc tại Doanh nghiệp này được gần 2 tháng thì ông Giáp yêu cầu gia đình ông D đưa thêm 30 triệu đồng nữa.

Qua nhiều lần "thất hứa" về việc "chạy" biên chế, ông Giáp vẫn khẳng định như "đinh đóng cột" là sẽ lo liệu cho cháu A có biên chế và làm giáo viên tại Trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Liên minh Hợp tác xã Việt Nam vào tháng 12/2017. Tuy nhiên, lời hứa bất thành. Đến tháng 4/2018, sau gần 01 năm đi làm mà không được trả lương cũng như bảo hiểm xã hội tại Cty TNHH MTV Đầu tư Thương mại & Du lịch Thắng Lợi, cháu A buộc phải nghỉ việc. 

Trước tình trạng này, ông Giáp đành phải hẹn đến tháng 8/2018 sẽ trả đủ tiền cho gia đình ông D, bà X. Đúng hẹn, ông D đến địa điểm do ông Giáp sắp xếp để lấy tiền thì được một người khác đưa giấy có nội dung "ông Giáp đã trả đủ số tiền vay là 230 triệu" và yêu cầu ông D ký. Nhưng trên thực tế, người này chỉ đưa cho ông D 50 triệu còn ông Giáp hứa với ông D "cứ ký giấy đi, số tiền còn lại sẽ chuyển khoản sau" nên "khổ chủ" đã không đồng ý. 

Cho rằng, hành vi của ông Giáp có dấu hiệu "lừa đảo, chiếm đoạt tài sản" nên gia đình ông D đã làm đơn kiến nghị đến Chi bộ trường Cao đẳng nghề kinh tế - kỹ thuật Bắc Bộ và Liên minh Hợp tác xã Việt Nam. 

Xét thấy sự việc không nằm trong thẩm quyền giải quyết của Chi bộ Nhà trường nên Chi bộ đã gửi các báo cáo tới Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, Đảng ủy Liên minh HTX Việt Nam và Ban kiểm tra Liên minh HTX Việt Nam để xin ý kiến chỉ đạo giải quyết và trả lời đơn thư.

Tháng 10/2018, tại cuộc họp kiểm điểm những sai phạm của ông Giáp được Chi bộ nhà trường tổ chức với sự góp mặt của ông Đào Đức Tuấn - Phó Ban kiểm tra Liên minh HTX Việt Nam, ông Giáp đã tự kiểm điểm bản thân và rút kinh nghiệm trước Chi bộ nhà trường vì để những việc của cá nhân ảnh hưởng đến Chi bộ, Nhà trường.  Ông Tuấn cho hay, tại đây ông Giáp đã trả lại tiền cho gia đình xin chạy việc.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, đại diện Nhà trường cho biết chưa nhận được công văn hoặc kết luận chính thức về hướng xử lý của cơ quan chủ quản là Liên minh HTX Việt Nam đối với sự việc mà công dân tố cáo. 

Theo thông tin phản ánh, trước đó, ông Nguyễn Ngọc Giáp được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Bộ khi không đủ điều kiện. Đến tháng 9/2018, ông Giáp bị miễn nhiệm quyền Hiệu trưởng để làm Hiệu phó Nhà trường.

Đối chiếu với Luật giáo dục nghề nghiệp và thông tư số 46/2016/TT-BLĐTBXH quy định về điều lệnh trường Cao đẳng, ở cương vị là Hiệu phó, ông Giáp mới chỉ có 01 năm làm công tác quản lý giáo dục nghề nghiệp (theo điều kiện phải có đủ 3 năm -PV)./.

Văn Khúc

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắt gã trai xông vào đâm con gái chủ nhà nghỉ nguy kịch

Bắt gã trai xông vào đâm con gái chủ nhà nghỉ nguy kịch

(PLVN) - Công an thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế cho biết, lực lượng đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Thanh (SN 1997, trú thôn Đông A, xã Phú Lương, huyện Phú Vang) xông vào nhà nghỉ dùng dao đâm người để cướp tài sản.

Cảnh báo: Người dùng Facebook nên lập tức thay đổi mật khẩu

Cảnh báo: Người dùng Facebook nên lập tức thay đổi mật khẩu
Nếu bạn là người dùng Facebook thì hãy nên cân nhắc đến việc thay đổi mật khẩu của mình ngay bây giờ bởi lẽ có khả năng mật khẩu tài khoản của bạn đã bị lộ khi 600 triệu mật khẩu tài khoản người dùng Facebook đã được lưu trữ trên những file văn bản không được mã hóa và có thể xem được bởi các nhân viên Facebook.

Ra mắt giải pháp quản trị nhân sự và thanh toán lương toàn diện dành cho doanh nghiệp

Ra mắt giải pháp quản trị nhân sự và thanh toán lương toàn diện dành cho doanh nghiệp
(PLVN) - Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) cùng hai đối tác Nhật Bản là Công ty TNHH Mitsui Knowledge Industry (MKI) và Công ty TNHH Doreming đã hoàn thành giai đoạn kết nối kỹ thuật, đạt được mục tiêu của giai đoạn thử nghiệm và chính thức ra mắt sản phẩm liên kết trên ứng dụng Ví Việt từ Quý I/2019.

Lựa chọn căn hộ hoàn hảo cho gia đình trẻ

Lựa chọn căn hộ hoàn hảo cho gia đình trẻ
(PLVN) - Năm 2019, nhiều chuyên gia địa ốc dự báo, phân khúc nhà ở trung cấp, giá vừa tầm vẫn sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ đạo nhờ hội tụ nhiều yếu tố như vị trí, tiện ích, tính thanh khoản cao... và đặc biệt là đáp ứng nhu cầu của đại bộ phận gia đình trẻ.

Tránh chung chung trong đánh giá tác động của chính sách

Tránh chung chung trong đánh giá tác động của chính sách
(PLVN) - Ngày 22/3, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội và Bộ Tư pháp phối hợp tổ chức Hội thảo đánh giá tác động xã hội và tác động giới của chính sách trong đề nghị Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020, điều chỉnh Chương trình năm 2019. Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Thúy Anh và Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đồng chủ trì Hội thảo.
Phó Thủ tướng Thường trực chỉ đạo xử lý nghiêm nhóm “xã hội đen” lộng hành và đối tượng sàm sỡ nữ sinh

Phó Thủ tướng Thường trực chỉ đạo xử lý nghiêm nhóm “xã hội đen” lộng hành và đối tượng sàm sỡ nữ sinh

(PLVN) -  Chiều nay (22/3), Văn phòng Chính phủ đã truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ về xử lý phản ánh của báo chí xung quanh một số vụ việc gây mất an ninh trật tự thời gian qua.
""

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%

""