Hà Nội: Lãnh đạo phường Cổ Nhuế 2 “thao túng” cho bãi xe xây dựng, hoạt động trái phép?

(PLVN) - Một bãi trông giữ xe ô tô có diện tích rộng khoảng vài nghìn mét vuông do Công ty TNHH MTV kinh doanh dịch vụ nhà Hà Nội (Resco) xây dựng không phép để hoạt động trông giữ xe trái phép tại khu đô thị mới Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, khiến người dân đặt dấu hỏi lãnh đạo UBND phường Cổ Nhuế 2 và đơn vị chuyên trách thuộc quận Bắc Từ Liêm có thao túng cho bãi xe có nhiều dấu hiệu sai phạm này?
Hà Nội: Lãnh đạo phường Cổ Nhuế 2 “thao túng” cho bãi xe xây dựng, hoạt động trái phép? Đây là bãi trông giữ xe Resco bị một số người dân phản ánh xây dựng và trông giữ xe ô tô trái phép

Theo một số người dân phản ánh, khi đến thăm người thân, bạn bè ở tòa nhà chung cư OCT5A không có chỗ để xe ô tô nên bắt buộc phải gửi tại bãi xe Resco bên cạnh tòa nhà. Khi ra về người trông giữ xe tại đây thu tiền tính theo ‘cảm hứng’ và họ lý giải rằng ở đây chủ yếu trông giữ xe ô tô theo tháng chứ không theo ngày nên không có vé trông giữ xe và không tuân thủ theo quy định nào hết.

Để xác minh thông tin người dân phản ánh, phóng viên cũng trong vai như một người dân đến gửi xe thông thường, cho thấy người trông giữ xe cũng không phát vé trông giữ xe theo quy định.

Tại đây theo quan sát của phóng viên, bãi trông giữ xe này hiện có chứa khoảng gần 100 chiếc xe ô tô, cơ sở hạ tầng của bãi xe cũng được chủ đầu tư xây dựng nhà tôn kiên cố chia theo từng lốt và không có bất kỳ hệ thống phòng cháy chữa cháy nào. Xung quanh bãi xe được quây tôn kín.

Bãi trông giữ xe không có hệ thống phòng cháy chữa cháy tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao

Để làm rõ một số thông tin người dân phản ánh, phóng viên đã liên hệ làm việc với lãnh đạo UBND phường Cổ Nhuế 2. Tại buổi làm việc, ông Hoàng Mạnh Thủy – Phó Chủ tịch UBND phường Cổ Nhuế 2 luôn tỏ ra bất ngờ trước những thông tin mà phóng viên đưa ra xung quanh vấn đề Resco xây dựng công trình và trông giữ xe trái phép tại khu đô thị mới Cổ Nhuế. Khi PV hỏi về việc bãi xe này có được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng và các thủ tục trông giữ xe theo quy định? ông Thủy cho biết "tôi chỉ biết chỗ khu đất đó đã được quy hoạch làm bãi trông giữ xe, còn họ đã được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng, cho phép trông giữ xe hay chưa thì tôi không nắm được".

Ông Nguyễn Ngọc Mạnh - Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng quận Bắc Từ Liêm yêu cầu lãnh đạo UBND quận phải có văn bản mới cung cấp thông tin cho báo chí

Bãi xe Resco có nhiều dấu hiệu sai phạm lớn, tuy nhiên lãnh đạo UBND phường Cổ Nhuế 2 lại tỏ ra thiếu trách nhiệm và hời hợt trong công tác quản lý.

Còn các cơ quan quản lý lĩnh vực chuyên trách quản lý về lĩnh vực xây dựng, quản lý đất đai của UBND quận Bắc Từ Liêm có biết sự việc. Phóng viên đã liên hệ làm việc với UBND quận Bắc Từ Liêm và được cán bộ Văn phòng quận Bắc Từ Liêm, cho biết, “Lãnh đạo UBND quận đã phân công liên quan đến lĩnh vực nào thì lãnh đạo chuyên môn đó sẽ cung cấp thông tin cho báo chí. Tôi đã điện cho ông Nguyễn Ngọc Mạnh - Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng quận để cung cấp thông tin”.

Khi phóng viên đến làm việc với Đội quản lý trật tự xây dựng thì ông Nguyễn Ngọc Mạnh - Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng quận Bắc Từ Liêm yêu cầu lãnh đạo UBND quận Bắc Từ Liêm phải có văn bản thì ông mới làm việc với phóng viên. Hơn nữa phóng viên đã cung cấp giấy giới thiệu và thẻ theo quy định nhưng ông Mạnh vẫn từ chối làm việc và cho rằng phải đợi có văn bản của UBND quận thì mới cung cấp thông tin.

Mặc dù Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có không ít lần chỉ đạo các quận, huyện kiểm tra, xử lý dứt điểm đối với những bãi xe hoạt động trái phép và xử lý trách nhiệm đối với các lãnh đạo phường, xã, để xảy ra sai phạm, tuy vậy phường Cổ Nhuế 2 vẫn bất chấp.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin./.

Trần Sơn - Văn Mạnh

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tuyên Quang: Nghi vấn thẩm tra, thẩm định “khống” hồ sơ dự toán của dự án cấp nước sử dụng vốn vay của ngân hàng thế giới (WB)?

Tuyên Quang: Nghi vấn thẩm tra, thẩm định “khống” hồ sơ dự toán của dự án cấp nước sử dụng vốn vay của ngân hàng thế giới (WB)?

(PLVN) - Mặc dù dự án cấp nước sạch cho xã Ninh Lai, huyện Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang) do Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Tuyên Quang làm chủ đầu tư, có tổng giá trị hơn 20 tỷ đồng với nguồn vốn vay của ngân hàng thế giới (WB) tới 90%. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện các khâu, thủ tục thẩm tra, thẩm định dự toán và đấu thầu cho dự án này lại đang bị nghi ngờ không minh bạch.

Đọc thêm

Có gì "hot" tại triển lãm BĐS - Novaland Expo 2019?

Có gì "hot" tại triển lãm BĐS - Novaland Expo 2019?
(PLVN) - Sự kiện Novaland Expo 2019 sẽ được tập đoàn Novaland tổ chức trong 3 ngày (từ ngày 14 - 16/6/2019) tại quận 2, TP.HCM. Dự kiến, thông qua Triển lãm, Novaland sẽ giới thiệu loạt dự án mới cùng trữ lượng khoảng 3.000 sản phẩm BĐS nhà ở và BĐS du lịch nghỉ dưỡng tại TP HCM và các tỉnh lân cận.

Chấp nhận những suy nghĩ hoàn toàn khác biệt, thậm chí là “điên rồ” để phát triển

Chấp nhận những suy nghĩ hoàn toàn khác biệt, thậm chí là “điên rồ” để phát triển
(PLVN) -Trò chuyện với các thành viên Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Việt Nam - Australia, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, có những ý tưởng ban đầu tưởng chừng là vô lý, bị bài xích nhưng lại có thể thay đổi tương lai. Nhiệm  vụ của Nhà nước là cổ vũ cho mọi sự sáng tạo, thay đổi tư duy của mỗi người dân, đặc biệt là các bạn trẻ, chấp nhận những suy nghĩ hoàn toàn khác biệt, rủi ro, thậm chí là “điên rồ”.
Doanh nhân Nguyễn Thị Lê Na - Giám đốc Công ty TNHH Orlena Việt Nam: Hướng tới vẻ đẹp hoàn mỹ Việt

Doanh nhân Nguyễn Thị Lê Na - Giám đốc Công ty TNHH Orlena Việt Nam: Hướng tới vẻ đẹp hoàn mỹ Việt

(PLVN) - Với sứ mệnh đóng góp vào sự lan tỏa và hướng tới vẻ đẹp hoàn mỹ Việt, nữ doanh nhân Lê Na là một người đã và đang nuôi dưỡng khát khao làm đẹp cho phụ nữ Việt để họ có thể tự tin, tỏa sáng, thành công và có cuộc sống tốt đẹp hơn. Giám đốc Công ty TNHH Orlena Việt Nam Nguyễn Thị Lê Na - doanh nghiệp hoạt động trong 3 lĩnh vực chính: Bất động sản, thời trang và mỹ phẩm, làm đẹp đã dành cho Pháp luật Việt Nam cuộc trò chuyện với những chia sẻ cởi mở, thân tình. 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%