'Giải mã' loạt tin đồn 'xấu' về Đại học Thành Đông (Hải Dương)

(PLVN) - Những thông tin đồn thổi về tiêu cực tại Trường Đại học Thành Đông vừa qua khiến không ít sinh viên và phụ huynh hoang mang. Vậy, đâu là sự thật?.
'Giải mã' loạt tin đồn 'xấu' về Đại học Thành Đông (Hải Dương) Trường Đại học Thành Đông

Phản hồi từ sinh viên

Sau khi nhận được đơn của bạn đọc phản ánh về việc lớp đại học chính quy của Trường Đại học Thành Đông có nhiều dấu hiệu làm trái quy định, tuyển sinh "vô tội vạ" và đào tạo chưa bài bản…, chúng tôi đã trao đổi với một số sinh viên và Hiệu trưởng nhà trường để xác minh thông tin.

Sinh viên Hoàng Đạt chia sẻ: “Em nộp hồ sơ dự tuyển vào trường rồi được gọi nhập học theo chuyên ngành đã đăng ký. Em học ở trường được gần 1 năm rồi, thầy cô giảng rất dễ hiểu và chưa hề nói nghe thấy chuyện trường đào tạo chưa bài bản và tuyển sinh vô tội vạ”. Còn sinh viên Thế Vinh đang học năm 2 cho biết: “Chúng em học và ở ký túc xá của trường với điều kiện rất tốt. Ký túc xá có cả wifi để kết nối internet phục vụ việc học tập của chúng em”.

Trước thông tin về việc trường tuyển sinh ồ ạt sai quy định, một số sinh viên của trường cũng xác nhận, không có bạn nào “chen ngang” vào lớp vì danh sách từ đầu năm vẫn thế.

Không có chuyện đào tạo “chui”

PV mang những nghi vấn từ bạn đọc tới gặp PGS.TS Lê Văn Hùng – Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đông, ông cho biết có nhận được những phản ánh như một số báo nêu. Tuy nhiên, thông tin này không đúng sự thật đã làm ảnh hưởng không tốt tới hình ảnh của Nhà trường.

“Trường Đại học Thành Đông được Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo trình độ đại học tại Quyết định số 290/QĐ-BGDĐT với các ngành Dược học (mã 77202001) và Y học cổ truyền (mã 7720115) từ ngày 1/2/2019. Ngày 25/2/2019, Nhà trường thông báo tuyển sinh theo đúng Đề án tuyển sinh năm 2019 của Nhà trường nên không thể gọi là đào tạo “chui” được”, ông Hùng nói.

Thông tin cho rằng, Nhà trường đào tạo liên thông lớp Đại học Y học cổ truyền và Dược học từ khóa I năm 2019 không đúng quy định, ông Hùng cho biết, Nhà trường không đào tạo liên thông khi chưa được phép của Bộ GD&ĐT.

Trong công tác tuyển sinh, Trường Đại học Thành Đông chỉ phát hành duy nhất một mẫu thông báo có dấu đỏ của Nhà trường. Đó là Thông báo số 34/TBTS-ĐHTĐ ngày 25/2/2019, ghi rất rõ hình thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và xét học bạ lớp 12 theo quy định trong Đề án tuyển sinh của Nhà trường.

“Phương thức đào tạo theo hình thức tích lũy tín chỉ, xét công nhận kết quả các học phần tương đương trong quá trình đào tạo. Như vậy, Nhà trường chỉ đào tạo theo hình thức chính quy, không phải là đào tạo liên thông. Và không có chuyện đang đào tạo trình độ Đại học ngành Y học cổ truyền tại một số địa điểm ở Hà Nội. Hiện nay, Nhà trường chỉ đào tạo trình độ Đại học Y học cổ truyền tại cơ sở chính của nhà trường tại số 03 Vũ Công Đán, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương”, ông Hùng cho biết.

Cũng theo ông Hùng, hiện Trường Đại học Thành Đông đang được Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo 04 ngành ở trình độ thạc sỹ, 14 ngành ở trình độ đại học, trong đó có 03 ngành sau khi tốt nghiệp sinh viên sang làm việc ngay tại CHLB Đức và Nhật Bản (không cần phải đào tạo lại).

Qua đó cho thấy chất lượng đào tạo của Nhà trường đáp ứng được yêu cầu ở cả hai quốc gia đòi hỏi trình độ nhân lực cao như CHLB Đức và Nhật Bản. Ông Hùng khẳng định, trước mỗi kỳ tuyển sinh Trường Đại học Thành Đông đều đưa ra hạn mức chỉ tiêu rất rõ ràng với từng ngành học, sau đó có thống kê rất chi tiết về số lượng thí sinh trúng tuyển.

“Việc mở lớp đại học chính quy khi chưa được phép của Bộ GD&ĐT là hoàn toàn không chính xác, bởi Trường Đại học Thành Đông đã có Đề án được Bộ GD&ĐT phê duyệt và đáp ứng được các yêu cầu quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy”, ông Hùng cho biết thêm.

Tuy nhiên, trước những thông tin “tiêu cực” về Nhà trường, Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đông cho biết sẽ lưu ý và rút kinh nghiệm về việc kiểm duyệt các thông tin khi đưa lên website của Nhà trường nhằm tránh hiểu lầm. “Hiện tại, Nhà trường chưa có quy chế phát ngôn và người phát ngôn, nên còn nhiều thông tin không chính thức, vấp phải ý kiến trái chiều. Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm trong thời gian tới”, ông Hùng nói.

Ở cương vị Hiệu trưởng, ông Hùng chia sẻ đã nhiều lần cam kết trước cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên toàn trường rằng sẽ tạo cho Trường Đại học Thành Đông một môi trường học tập, làm việc trong sạch, không tiêu cực, không ai mua được điểm, không ai mua được bằng trong Nhà trường. Khẩu hiệu “Thành công của sinh viên là mục tiêu số 01 của Nhà trường” là để nhắc nhở mỗi giảng viên, cán bộ và nhân viên Trường Đại học Thành Đông phải hết lòng vì sinh viên. 

PV

Cùng chuyên mục

Hé lộ đoạn ghi âm “đại ca Đường Nhuệ” Thái Bình đe doạ giết “con nợ”, sẵn sàng hy sinh đàn em nuôi ăn ở trong tù

Hé lộ đoạn ghi âm “đại ca Đường Nhuệ” Thái Bình đe doạ giết “con nợ”, sẵn sàng hy sinh đàn em nuôi ăn ở trong tù

(PLVN) - Công an TP Thái Bình khẳng định, cơ quan này đã xem xét toàn bộ nội dung file ghi âm cuộc gọi do ông Nguyễn Văn Lẫm (chủ doanh nghiệp gỗ Lâm Quyết) cung cấp, song không đủ căn cứ cấu thành tội danh "Đe doạ giết người" nên đã ra Quyết định không khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với hành vi được cho là của ông Nguyễn Xuân Đường (thường gọi “Đường Nhuệ”, trú TP Thái Bình - PV).

Đọc thêm

Bà con TP Hà Tiên vui mừng nhận những phần quà từ chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo 2019”

Bà con TP Hà Tiên vui mừng nhận những phần quà từ chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo 2019”
(PLVN) - Tiếp tục hành trình đến với bà con nghèo vùng biên giới, đoàn công tác của Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp cùng bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã đưa chương trình "Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới biển đảo" năm 2019 về với bà con TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Thiêng liêng lá cờ đỏ sao vàng giữa trùng khơi ngư trường Tổ quốc

Thiêng liêng lá cờ đỏ sao vàng giữa trùng khơi ngư trường Tổ quốc
(PLVN) - Nhiều năm qua, Báo Pháp luật Việt Nam đã trao tặng hàng chục ngàn lá cờ đến ngư dân vùng biển mọi miền đất nước. Riêng chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo năm 2019” đã trao tận tay trên 3.000 lá cờ Tổ quốc cho các đội tàu cá đánh bắt xa bờ của tỉnh Kiên Giang, nhằm tiếp thêm sức mạnh, động viên bà con ngư dân chung tay giữ vững chủ quyền biển đảo.

Báo Pháp luật Việt Nam “Chung tay xóa nghèo pháp luật” về với Kiên Giang

Báo Pháp luật Việt Nam “Chung tay xóa nghèo pháp luật” về với Kiên Giang
(PLVN) - Chuyến công tác thiện nguyện xã hội "Chung tay xóa nghèo pháp luật" tại tỉnh Kiên Giang đã kết thúc tốt đẹp. Với những người làm Báo PLVN, những chuyến công tác thiện nguyện xã hội ấm áp nghĩa tình như thế này có ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc bồi dưỡng tâm hồn, giáo dục tình yêu Tổ quốc, yêu đồng bào, tiếp tục lan tỏa những thông điệp đầy nhân văn của tờ Báo Pháp luật Việt Nam "Vì Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa", tờ báo được Đảng tin, dân yêu, doanh nghiệp đồng hành.

Cuộc chiến thương mại Nhật - Mỹ trong quá khứ

Cuộc chiến thương mại Nhật - Mỹ trong quá khứ
(PLVN) - Trong khi chính quyền Bắc Kinh đang đàm phán thỏa thuận chấm dứt chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, mới đây một nhóm các nhà kinh tế học nổi tiếng của Trung Quốc đã tham gia thảo luận với các đối tác Nhật Bản để trả lời câu hỏi: Liệu Trung Quốc có thể tránh được "những thập kỷ mất mát" như Nhật Bản từng gặp trong quá khứ hay không.

Kẻ giết người hàng loạt bị tuyên 42 án tử hình

Kẻ giết người hàng loạt bị tuyên 42 án tử hình
(PLVN) - Andrei Romanovich Chikatilo được đánh giá là một kẻ giết người hàng loạt “thông minh bậc nhất thế giới”. Với những cáo buộc tội tấn công tình dục, đánh đập và giết hại ít nhất 52 phụ nữ và trẻ em trong khoảng thời gian từ năm 1978 - 1990, ông ta được đặt biệt danh “Gã đồ tể khát máu vùng Rostov” hay “Máy xới đỏ vùng Rostov. 

WHO báo động bệnh sởi bùng phát toàn cầu

WHO báo động bệnh sởi bùng phát toàn cầu
(PLVN) - Theo số liệu từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố, bệnh sởi đang gia tăng mạnh mẽ trên toàn cầu trong ba tháng đầu năm 2019. Tổ chức này cảnh báo, số lượng người nhiễm sởi đang bùng phát ở quy mô mạnh nhất trong lịch sử nhân loại. 

Bạc Liêu kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bạc Liêu kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
(PLVN) - Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), sáng 19/5, cán bộ, viên chức Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức lễ viếng, dâng hương và báo công tại Đền thờ Bác Hồ ở xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) - di tích lịch sử cấp quốc gia. Dịp này, Ban Quản lí di tích thuộc sở VH-TT-TT&DL cũng đã tổ chức Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM lần thứ nhất năm 2019”.

Đại lễ Phật đản 2019, chùa Thánh Quang tổ chức Lễ đón nhận kỷ lục Guinness

Đại lễ Phật đản 2019, chùa Thánh Quang tổ chức Lễ đón nhận kỷ lục Guinness
(PLVN) - Hòa chung không khí hân hoan của những người con Phật trên khắp Thế giới và mọi miền trong cả nước mừng Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc lần thứ 16 – Vesak 2019 (PL.2563 - DL.2019), sáng ngày 18/5 tại Khu quần thể di tích Thế giới tâm linh chùa Thánh Quang – Đình Đền Tướng Quốc (Yên Phong, Bắc Ninh) diễn ra Đại lễ Phật đản và Lễ đón nhận các kỷ lục. 

Lượng điện tiêu thụ vượt đỉnh, lập kỷ lục mới

Lượng điện tiêu thụ vượt đỉnh, lập kỷ lục mới
Mặc dù chưa phải nắng nóng đỉnh điểm nhưng những ngày giữa tháng 5 vừa qua sản lượng điện tiêu thụ đã thiết lập kỷ lục mới và vượt đỉnh của năm 2018, làm cho việc vận hành hệ thống điện quốc gia phải đối mặt với nhiều khó khăn, áp lực.
Thủ tướng: Cần xóa bỏ ngay thứ văn hóa không nhúc nhích

Thủ tướng: Cần xóa bỏ ngay thứ văn hóa không nhúc nhích

Sáng 19/5, tại Hà Nội, phát động phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”, Thủ tướng nêu rõ, cần xóa bỏ ngay thứ văn hóa không nhúc nhích, để “nước đến chân mới nhảy”, đợi nhắc thì làm, sáng cắp ô đi chiều cắp về, đang trong giờ rời nhiệm sở không có lý do chính đáng. Không ăn lạm từng giây, từng phút, từng đồng thuế của người dân.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%