Đống Đa, Hà Nội: Công trình xây sai phép tồn tại nhiều năm

(PLVN) - Công trình xây dựng tại 292 đường Láng (phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, TP Hà Nội) được cấp phép 4 tầng nhưng hiện đã được xây lên 7 tầng. Không hiểu sao, hơn 4 năm qua, công trình này vẫn “sừng sững” tồn tại và có dấu hiệu hoàn thiện mà không bị các cơ quan chức năng xử lý?
Đống Đa, Hà Nội: Công trình xây sai phép tồn tại nhiều năm Công trình xây sai phép

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngày 3/8/2015, Đội Thanh tra xây dựng quận Đống Đa đã lập Biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu ngừng thi công xây dựng đối với công trình này. Tuy nhiên, nội dung Biên bản vi phạm này rất chung chung, không chỉ rõ những hạng mục vi phạm cụ thể của công trình. Cụ thể, Biên bản chỉ xác định: “Thực tế công trình xây dựng sai diện tích 27,26m2 (phần diện tích sai phép nằm trong giấy chứng nhận).

Sau đó, ngày 4/8/2015, UBND phường Thịnh Quang đã có Quyết định số 99/QĐ-UBND đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự đô thị đối với công trình 292 đường Láng. Thế nhưng từ đó đến nay, chính quyền địa phương vẫn “im lặng” mà không có bất cứ động thái nào nhằm xử lý dứt điểm vi phạm.

Một người dân sống gần công trình bức xúc nói: “Việc xây dựng không thể diễn ra chớp nhoáng nhưng không hiểu sao, công trình tại 292 đường Láng vẫn xây vượt được 3 tầng mà không bị ngăn chặn kịp thời, dù dù nằm ngay gần UBND phường Thịnh Quang. Bốn năm năm qua, công trình vẫn ngang nhiên tồn tại mà còn có dấu hiệu được hoàn thiện. Phải chăng có gì khuất tất mà cơ quan chức năng không thể xử lý?”.

Trao đổi với phóng viên Báo PLVN, đại diện lãnh đạo UBND phường Thịnh Quang cho biết: “Cái này là có những mối quan hệ nhất định, chính vì thế mới được tồn tại như thế, chứ không có gì thì phải cưỡng chế rồi. Hiện, phường  chỉ có thẩm quyền là không cho chủ nhà làm gì cả, không cho hoàn thiện công trình. Còn việc ra quyết định cưỡng chế đối với công trình xây dựng sai phép là thẩm quyền của quận Đống Đa. Phường rất mong là quận sớm ra quyết định cưỡng chế để xử lý cho xong.

Người dân đặt câu hỏi “mối quan hệ” nào đã “bảo kê” một công trình “khủng” xây dựng sai phép giữa trung tâm Thủ đô trong suốt những năm qua? Tại sao UBND quận Đống Đa không ra quyết định cưỡng chế đối với công trình sai phép này?.

Bùi Anh

Cùng chuyên mục

Cán bộ thôn tiếp tay cho người hút bùn lừa tiền nông dân ở Kiên Giang?

Cán bộ thôn tiếp tay cho người hút bùn lừa tiền nông dân ở Kiên Giang?

(PLVN) - Báo PLVN nhận đơn thư của người dân ở ấp Phước Hòa, xã Mong Thọ B, huyện Châu Thành (Kiên Giang) bức xúc phản ánh việc cán bộ thôn “kết nối” với đơn vị thi công lừa gạt người dân phải nộp tiền làm phí thực hiện nạo vét mương Sau Làng nhưng làm chưa xong thì người thi công bỏ trốn. Đáng nói, dự án nạo vét con mương này được thực hiện hoàn toàn bằng nguồn tiền ngân sách nên việc thu tiền của dân là trái pháp luật. 

Đọc thêm

Cộng đồng doanh nghiệp là động lực phát triển quan hệ hai nước Việt Nam- Liên bang Nga

Cộng đồng doanh nghiệp là động lực phát triển quan hệ hai nước Việt Nam- Liên  bang Nga
(PLVN) -Chiều nay, 22/5, giờ Việt Nam, dự khai mạc Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Liên bang Nga, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, con số đầu tư của doanh nghiệp Nga vào Việt Nam mới là 1 tỷ USD trong khi của Việt Nam vào Nga là 3 tỷ USD và đặt vấn đề tại sao doanh nghiệp Nga chậm chân trong một số dự án đầu tư vào Việt Nam.

Thủ tướng điều động, bổ nhiệm nhân sự

Thủ tướng điều động, bổ nhiệm nhân sự
Theo quyết định của Thủ tướng, ông Võ Thành Thống thành tân Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư và ông Tạ Quang Đông làm Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch...

'Cát tặc' hoành hành xuyên đêm trên sông Hiếu, Quảng Trị

'Cát tặc' hoành hành xuyên đêm trên sông Hiếu, Quảng Trị
(PLVN) - Dù đã có lệnh cấm và lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị thời gian qua liên tục truy quét nhưng tình trạng khai thác cát trái phép vào ban đêm tại khu vực sông Hiếu, và Ngã ba Gia độ (Quảng Trị) vẫn diễn ra rầm rộ từ khuya cho tới gần sáng, gây bức xúc trong người dân.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%