Cảnh báo nạn lừa bán phụ nữ vào 'tổ quỷ' (Bài 1): Đường dây 'tuyển người bán cà phê lương 20 triệu”

(PLVN) - Lên mạng tìm việc làm, nhiều cô gái trẻ đã bị những đường dây lừa đảo bán vào các quán cà phê kích dục. Tại đây, nếu không “phục vụ” theo yêu cầu của chủ quán và “khách làng chơi”, nạn nhân sẽ bị giam lỏng, đánh đập.
Cảnh báo nạn lừa bán phụ nữ vào 'tổ quỷ' (Bài 1): Đường dây 'tuyển người bán cà phê lương 20 triệu” Một quán cà phê kích dục tại Nhơn Trạch (Đồng Nai) .

Thời gian gần đây, VPĐD Báo PLVN tại Đông Nam Bộ nhận được nguồn tin từ các thành viên của Câu lạc bộ “hiệp sĩ” Nhơn Trạch (CLB) cho biết, họ liên tục nhận được các cuộc gọi và tin nhắn kêu cứu của các cô gái bị lừa bán vào các quán cà phê kích dục trên địa bàn Đồng Nai.

Từ thông tin này, nhóm phóng viên đã điều tra đường dây chuyên lừa bán phụ nữ vào “động quỷ”, cùng với chính quyền địa phương và các thành viên của CLB “hiệp sĩ” Nhơn Trạch giải cứu một số nạn nhân của đường dây này.

Cú lừa trắng trợn

Đầu tháng 5/2019, trong vai một cô gái quê ở tỉnh vừa lên TP HCM đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm, tôi bấm gọi vào số điện thoại 09737733... đăng trên mạng xã hội có nhu cầu tuyển nhân viên làm việc tại quán karaoke. Ngay lập tức tôi được một cô gái xưng tên Thùy Dung tự giới thiệu là quản lý của một quán karaoke ở quận Tân Bình, TP HCM  phản hồi.

Thùy Dung hỏi tôi ở đâu, bao nhiêu tuổi, đi làm có ở lại chỗ làm luôn được không? Tôi trả lời quê ở Phú Yên, mới 19 tuổi, vừa mới tốt nghiệp THPT, muốn vào TP HCM xin việc làm nhưng không biết đường, chưa có chỗ ăn ở và hiện đang tá túc tạm ở gần cầu Đồng Nai.

Khi hỏi về công việc phải làm như thế nào? Thùy Dung đáp: “Lương thử việc 5 triệu đồng/tháng, chị bao ăn ở, tiền bo của khách em được hưởng. Nếu làm tốt thì có thể được hơn 20 triệu/tháng”.

Theo Thùy Dung, công việc hàng ngày của tôi là “khui bia, gắp đá, tính bill cho khách, bưng bê thức ăn từ bàn chờ vào bàn ăn”. Tôi nói mình chưa có tay nghề sợ không làm được thì Thùy Dung trấn an: “Không sao đâu em, chủ yếu là em nhiệt tình, vui vẻ với khách là được”. Tôi hỏi tiếp mình có phải phục vụ “nhạy cảm” cho khách không thì Thùy Dung khẳng định chắc như đinh đóng cột “không” và cho biết địa điểm làm việc của tôi là tại một nhà hàng nằm trên quận Tân Bình. 

Quảng cáo tuyển nhân viên của đối tượng tự xưng Thùy Dung.

Sau đó, Thùy Dung nhắn cho tôi địa chỉ trên đường Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình, TP HCM. Thùy Dung nói “bắt xe ôm lên đây, nếu không có tiền thì chị cho người trả tiền”. 

Chiều cùng ngày, tôi đón xe ôm đến địa chỉ trên rồi gọi điện cho Thùy Dung. Theo quan sát, địa chỉ này có tên là một nhà hàng. Khoảng 10 phút sau, có một người thanh niên khoảng 30 tuổi, mặc chiếc áo đen, chạy chiếc SH màu đen đến hỏi tôi: “Có phải xin việc do chị Dung giới thiệu không?”. Sau đó nam thanh niên chở tôi vào một quán cà phê trong hẻm phía sau nhà hàng trên. Tiếp đó, một chiếc xe bảy chỗ ra đeo biển số 51F.327... đến trước cửa quán cà phê. Trên chiếc xe hơi có hai thanh niên ngồi đợi và người thanh niên kia bảo tôi lên xe chở đi. 

Trên đường đi, tôi thắc mắc tại sao lại đưa đi, người thanh niên áo đen nhanh nhảu nói: “đưa vào một quán khác làm đợi chỗ này cần người”. Xe chạy vòng quanh Sài Gòn rồi ra đường Phạm Văn Đồng, tới đường QL 1K, xe dừng lại một quán massge không có biển hiệu. Người thanh niên kia nói tôi sẽ làm việc tại đây, công việc là sẽ “phục vụ khách”. Tôi không chịu, nhóm này tiếp tục nói tôi lên xe và chở đi. 

Xe chở tôi chạy thẳng đến trước một quán cà phê chòi S.V ở xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai. Tại đây, tôi chưa hết ngỡ ngàng thì đã bị lôi xuống giao cho chủ quán cà phê rồi nhận tiền “cò” và lên xe đi thẳng. Chủ quán cà phê tên Tùng dẫn tôi vào quán và huỵch toẹt: “Đây là quán cà phê ôm, làm không có lương mà chỉ có tiền bo. Công việc của em là bưng bê nước và mát xa cho khách vui vẻ. Khách muốn sờ mó gì cũng không được từ chối”. 

Tiếp đó, Tùng nói với tôi rằng đã mua tôi 6,5 triệu từ người có tên là Thùy Dung. Tùng nói nếu tôi không đồng ý làm thì phải trả lại cho Tùng 6,5 triệu đồng thì muốn đi đâu thì đi. “Ở đây em phải ngoan ngoãn nghe lời anh và không được đi đâu hết. Người của anh có mặt ở khắp nơi nên em đừng có ý định bỏ trốn. Có mấy đứa bỏ trốn đã bị người của anh bắt lại và đánh cho nhừ tử vì tội không chịu nghe lời rồi đó”, Tùng vừa dọa vừa chỉ tay về phía trước quán nơi có đám thanh niên xăm trổ vằn vện khắp người đang đứng canh gác.

Tôi vừa thay đồ tắm rửa xong thì Tùng đã bắt tôi ra tiếp một ông khách khoảng 50 tuổi vừa chạy xe vào quán. Tôi nói mới đi đường xa đang mệt chưa tiếp khách được, Tùng trợn mắt gườm gườm gằn giọng với một cô khác: “Con kia mày ra tiếp khách cho tao. Còn mày đi vào nhà. Mày cứ liệu liệu đó mà làm việc”. Lẻn vào nhà, tôi nhắn tin cho các đồng nghiệp vào quán “chuộc” tôi ra.

Thủ đoạn “giăng bẫy”

Theo điều tra của chúng tôi, đối tượng tự xưng Thùy Dung lập tài khoản zalo có tên là Thùy Dung karaoke tại đường Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình, TP HCM và giới thiệu mình là quản lý. Hàng ngày Thùy Dung lên đăng tin tuyển dụng với nội dung: “Tuyển nhân viên nữ phục vụ phòng VIP karaoke lương 15 triệu/tháng tại TP HCM.

Điều kiện là nữ tuổi từ 16 – 35 tuổi. Không yêu cầu kinh nghiệm (sẽ được đào tạo). Công việc hát cùng khách, tiếp bia, nói chuyện cùng khách (không bắt buộc phải hát và uống bia). Ngoại hình ưa nhìn, chiều cao trên 1m50. Để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên, chỉ tuyển nhân viên ăn ở lại. Thời gian làm việc ca từ 13h – 18h30; từ 19h – 00h 30. Gọi điện thoại theo số 09737733... Ms.Thùy Dung…”.

Để trấn an các cô gái trẻ, lời giới thiệu việc làm “cam đoan không phục vụ nhạy cảm. Lương trả theo ngày, hoặc là một tuần lấy một lần. Tiền bo nhân viên tự lấy, ngoài tiền bo nhân viên được tính tiền bàn mỗi tiếng 70 nghìn đồng. Bao ăn ở và có người nấu cơm, dọn dẹp. Thu nhập trên dưới 30 triệu. Địa điểm làm việc tại nhiều quận huyện tại TP HCM”. 

Với những thông tin tuyển dụng hấp dẫn này, Thùy Dung đã dụ dỗ và “bán” nhiều cô gái vào các quán cà phê kích dục trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Bình Dương. Thường một nạn nhân Thùy Dung “bán” với giá từ 5 - 8 triệu.

Một đường dây khác cũng có quy mô không kém là đường dây do một thanh niên tên Thanh (quê ở Thanh Hóa) điều hành. Thanh lấy nhiều tên khác nhau và tự giới thiệu mình là chủ một cơ sở mát xa lớn ở TP HCM, hàng ngày lên mạng đăng tin tuyển dụng với nội dung: “Cơ sở massage Hoa Bông Sen thương hiệu 10 năm hoạt động uy tín và chất lượng cao. Có lượng khách sang trọng, lịch sự và ổn định, cần tuyển dụng kĩ thuật viên tuổi từ 17 - 35, sức khỏe tốt, chăm chỉ, thật thà (không quan trọng béo gầy hoặc cao thấp), lương theo tay nghề, sẽ thỏa thuận sau khi thử tay nghề từ 15 - 30 triệu đồng/tháng…”.  

Sau khi săn được “con mồi”, Thanh sẽ hẹn gặp phỏng vấn tại một quán cà phê sang trọng ở quận Gò Vấp, sau đó chở nạn nhân thẳng xuống “bán” vào các quán cà phê chòi kích dục ở thị xã Dĩ An (Bình Dương).

Nếu các nạn nhân không chịu làm thì Thanh sẽ chở qua quận 9 “bán” cho người đàn ông tên Sáu. Sau đó, người này sẽ “bán” lại cho một số quán cà phê chòi kích dục ở xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai. Giá mỗi nạn nhân mà Thanh “bán” thường là 7 triệu đồng/người. Nạn nhân của các đối tượng là những cô gái quê nhẹ dạ cả tin với mong muốn lên thành phố kiếm việc. 

(Còn tiếp)

Nguyệt – Thu - Quang

Cùng chuyên mục

Hải Phòng: Sở Xây dựng “xé rào” cấp phép cho doanh nghiệp

Hải Phòng: Sở Xây dựng “xé rào” cấp phép cho doanh nghiệp

(PLVN) - Mặc dù chưa có thỏa thuận của Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn về việc xây dựng nhà xưởng theo quy định, nhưng Công ty Cổ phần Đóng tàu Thái Bình Dương (khu 6, thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng) đã được Sở Xây dựng Hải Phòng cấp phép xây dựng cho dự án Nhà máy đóng mới và sửa chữa tàu biển Thái Bình Dương trên bãi sông Văn Úc. 

Đọc thêm

Địa điểm ngắm ‘Mùa vàng Tam Cốc’ đẹp nhất Ninh Bình

Địa điểm ngắm ‘Mùa vàng Tam Cốc’ đẹp nhất Ninh Bình
(PLVN) - ‘Mùa vàng Tam Cốc’ ngắm trọn từ Hang Múa, tại sao lại là kỳ quan Ninh Bình? Nhắc đến những cánh đồng lúa chín đẹp bậc nhất Việt Nam, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những thửa ruộng bậc thang ở lưng chừng núi hay những cánh đồng trải dài bất tận ở miền Tây nhưng còn một địa điểm tuyệt đẹp khác đã nổi danh nhưng không phải ai cũng biết, lúa vàng ở Tam Cốc
Biến màn hình tivi thông thường thành màn hình cảm ứng

Biến màn hình tivi thông thường thành màn hình cảm ứng

(PLVN) - Là sản phẩm công nghệ được thiết kế nổi bật, phục vụ hội họp và giảng dạy, cho phép kết nối internet, cloud, với các thiết bị như smartphone, máy tính, màn hình tương tác; TouchPlus giúp biến một màn hình tivi thông thường thành một màn hình cảm ứng, hỗ trợ tối đa cho việc triển khai các nội dung giáo dục, đặc biệt trong thời đại phát triển của cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Thủ tướng hội kiến Nhà vua Na Uy

Thủ tướng hội kiến Nhà vua Na Uy
(PLVN) -Chiều tối ngày 24/5 (giờ Việt Nam), tại Oslo, hội kiến Nhà vua Na Uy Harald Đệ ngũ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng những tình cảm hữu nghị gắn bó giữa nhân dân hai nước là cơ sở để quan hệ hợp tác Việt Nam-Na Uy đi vào chiều sâu, hiệu quả.

Xét xử “đại án” đền bù GPMB thủy điện Sơn La: Luật sư đề nghị triệu tập nguyên chủ tịch tỉnh Sơn La

Xét xử “đại án” đền bù GPMB thủy điện Sơn La:  Luật sư đề nghị triệu tập nguyên chủ tịch tỉnh Sơn La
(PLVN) - Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 17 bị cáo liên quan đến vụ án sai phạm về đền bù giải phóng mặt bằng tại khu vực Nhà máy thủy điện Sơn La. Đây là lần thứ hai phiên tòa xét xử vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại huyện Mường La, tỉnh Sơn La. được đưa ra xét xử, trước đó phiên tòa bị tạm hoãn vì một số bị cáo vắng mặt.

Hải Phòng: Sở Xây dựng “xé rào” cấp phép cho doanh nghiệp

Hải Phòng: Sở Xây dựng “xé rào” cấp phép cho doanh nghiệp
(PLVN) - Mặc dù chưa có thỏa thuận của Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn về việc xây dựng nhà xưởng theo quy định, nhưng Công ty Cổ phần Đóng tàu Thái Bình Dương (khu 6, thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng) đã được Sở Xây dựng Hải Phòng cấp phép xây dựng cho dự án Nhà máy đóng mới và sửa chữa tàu biển Thái Bình Dương trên bãi sông Văn Úc. 
Tuyên Quang: Nghi vấn thẩm tra, thẩm định “khống” hồ sơ dự toán của dự án cấp nước sử dụng vốn vay của ngân hàng thế giới (WB)?

Tuyên Quang: Nghi vấn thẩm tra, thẩm định “khống” hồ sơ dự toán của dự án cấp nước sử dụng vốn vay của ngân hàng thế giới (WB)?

(PLVN) - Mặc dù dự án cấp nước sạch cho xã Ninh Lai, huyện Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang) do Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Tuyên Quang làm chủ đầu tư, có tổng giá trị hơn 20 tỷ đồng với nguồn vốn vay của ngân hàng thế giới (WB) tới 90%. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện các khâu, thủ tục thẩm tra, thẩm định dự toán và đấu thầu cho dự án này lại đang bị nghi ngờ không minh bạch.

Bắc Giang: Xử lý rác thải bằng công nghệ cao sẽ đảm báo các tiêu chuẩn về môi trường

Bắc Giang: Xử lý rác thải bằng công nghệ cao sẽ đảm báo các tiêu chuẩn về môi trường
(PLVN) - Thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang đang thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước với nhiều dự án trọng điểm để phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng và nâng cao chất lượng cuộc sống chi người dân. Cùng với quá trình đô thị hóa mạnh mẽ đã kéo theo lượng rác thải ngày càng nhiều. Vì vậy, vấn đề thu gom và xử lý rác thải triệt để, khoa học để hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường là mục tiêu cấp thiết mà thành phố đang hướng đến. 

Nhà sản xuất phim 'Vợ ba' bị phạt 50 triệu đồng

Nhà sản xuất phim 'Vợ ba' bị phạt 50 triệu đồng
(PLVN) - Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo đối với Công ty TNHH Ba Sắc Cầu Vồng do đã vi phạm: “thêm làm sai nội dung phim “Vợ ba” đã được phép phổ biến” được quy định tại điểm d, khoản 3, Điều 4, Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ với mức xử phạt là 50 triệu đồng.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%