Bình Thuận:Cần làm rõ việc phân lô, bán nền tại Dự án khu du lịch Suối Cát

(PLVN) - Trước thông tin rao bán đất nền tại dự án Khu đô thị Angel Beach Garden- Phan Thiết (Bình Thuận), ông Nguyễn Văn Sơn  đã có đơn tố cáo, đề nghị làm rõ tính pháp lý của các giao dịch trên bởi vị trí các lô đất trên đều nằm trong đất của dự án Khu Du lịch Suối Cát mà chủ đầu tư là Cty TNHH Suối Cát.
Bình Thuận:Cần làm rõ việc phân lô, bán nền tại Dự án khu du lịch Suối Cát

Theo thông tin rao bán đất nền Khu đô thị Angel Beach Garden- Phan Thiết (xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết, Bình Thuận) thì chủ đầu tư dự án này là Cty TNHH Angel Beach Garden. Với quy mô gần 60 hecta, 1.200 nền (gần 1000 nền đất nhà liền kề và 200 nền đất biệt thự), dự án này hứa hẹn sẽ tạo nên một sức hút lớn đối với bất kỳ ai, từ nhà đầu tư đến khách hàng có nhu cầu kinh doanh và đầu tư. Phương thức “thanh toán chuẩn” được đơn vị rao bán đưa ra là: Đợt 1: đặt cọc 100 triệu đồng; Đợt 2: Tnhahh toán 50% giá trị nền đất (trong vòng 5 ngày sau đặt cọc); Đợt 3: Tnhanh toán 20% giá trị nền đất (sau 3 tháng kể từ khi ký hợp đồng góp vốn hợp tác đầu tư).

Bất ngờ trước những nội dung quảng cáo trên, ông Nguyễn Văn Sơn đã có đơn tố cáo. Theo ông Sơn cho biết, năm 2007, Công ty TNHH Suối Cát đã được UBND tỉnh Bình Thuận cấp giấy chứng nhận đầu tư Dự án Khu vui chơi giải trí và Du lịch Suối Cát tại xã Tiến Lợi, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận với diện tích là 54.807m2. Sau một thời gian thi công, đến tháng 12/2006, Dự án vui chơi và du lịch Suối Cát đã đi vào hoạt động đáp ứng nhu cầu  vui chơi giải trí và du lịch nghỉ dưỡng của du khách

Sau đó, do nhu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh  nên Công ty TNHH Suối Cát đã vay vốn của ngân hàng Agribank, Chi nhánh Bình Thuận. Do dự án đầu tư xây dựng Khu vui chơi giải trí và du lịch Suối Cát đã được sự đồng thuận cao của các cấp, các ngành và nhân dân, chủ đầu tư đã tâm huyết thực hiện, dự án được đầu tư hoàn chỉnh, đi vào hoạt động sẽ góp phần giải quyết việc làm cho số đông người lao động ở địa phương nên UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam xem xét tạo điều kiện giúp đỡ Cty TNHH Suối Cát tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn để hoàn thành dự án.

Tuy nhiên, do không có khả năng trả nợ đúng hạn, Cty TNHH Suối Cát đã bị khởi kiện ra tòa để đòi nợ. Ngày 10/5/2018, TAND TP Phan Thiết đã có bản án số  02 buộc Công ty TNHH Suối Cát phải trả cho Cty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) hơn 405 tỷ đồng. Trước đó, vào tháng 6/2016, Cty TNHH Suối Cát còn bị Phòng đăng ký kinh doanh (Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Thuận) thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Ngày 24/9/2018, đại diện Ngân hàng Agribank Chi nhánh Bình Thuận và ông Nguyễn Văn Sơn (đại diện Công ty TNHH Suối Cát) đã có buổi làm việc nhằm thỏa thuận thi hành án. Biên bản làm việc đã nêu rõ “Công ty TNHH Suối Cát đồng ý trả nợ gốc trong vòng 12 tháng kể từ ngày khôi phục giấy phép kinh doanh. Trước ngày 05/10/2018 Cty TNHH Suối Cát đồng ý dùng tài sản đảm bảo là 20 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong khuôn viên khu du lịch Suối Cát để đảm bảo bổ sung khoản nợ vay tại ngân hàng. Sau khi giao quyền sử dụng đất cho ngân hàng để làm thủ tục thế chấp bổ sung, Công ty có trách nhiệm làm thủ tục khôi phục giấy phép kinh doanh”.

Nhưng theo ông Sơn thì trong lúc ông và các thành viên công ty đang đi tìm nguồn vốn và bàn kế hoạch trả nợ, khôi phục dự án Khu du lịch Suối Cát thì trước Tết nguyên đán 2018, Cty TNHH Angel Beach Garden (đối tác cũ của Cty TNHH Suối Cát, do ông Bùi Nhật Tân làm người đại diện theo pháp luật) đã cho người xâm nhập trái phép Khu du lịch Suối Cát, gắn bảng hiệu giả mạo Cty TNHH Suối Cát đang hoạt động. Nghiêm trọng hơn, Cty TNHH Angel Beach Garden còn chuyển đổi mục đích sử dụng đất khu du lịch của Công ty TNHH Suối Cát rồi phân lô, phối hợp với Công ty Bất động sản Thiên Ân tổ chức bán đất nền khá rầm rộ.

Theo một tài liệu do ông Sơn thu thập được thì tại phiếu thu số PT1901-008 ngày 2/1/2019 (có chữ ký và con dấu của bà Phạm Thị Tuyết Nhung-Giám đốc công ty Bất động sản Thiên Ân) thu 100 triệu đồng của một khách hàng với lý do “thu tiền đợt I, HĐ: D12.46- D12.01- Suối Cát- Phan Thiết”.

Trao đổi với báo chí, ông Võ Thanh Bình- Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, UBND tỉnh Bình Thuận đã rà soát đối với các dự án được cấp phép đầu tư trên địa bàn TP Phan Thiết thì nhận thấy không có bất kỳ dự án nào được UBND tỉnh cấp phép đầu tư cho Cty TNHH Angel Beach Garden, đặc biệt là trên khuôn viên của dự án Khu du lịch Suối Cát (mà chủ đầu tư là Công ty TNHH Suối Cát).

PV
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Một ngày 2 vụ cháy lớn ở TT - Huế

Một ngày 2 vụ cháy lớn ở TT - Huế
(PLVN) -Tại khu núi Kim Thái, phường An Tây, thành phố Huế mới xảy ra một vụ cháy rừng quy mô lớn gây thiệt hại về diện tích rừng trồng của Công ty Lâm nghiệp Tiền Phong. 
Loading...
Thủ tướng chỉ đạo Hội nghị xúc tiến tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Lào Cai

Thủ tướng chỉ đạo Hội nghị xúc tiến tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Lào Cai

(PLVN) - Sáng 20/7, tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch tỉnh Lào Cai năm 2019 với chủ đề : Lào Cai – Điểm đến thành công” với mục đích kiến tạo cơ hội, kết nối các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Vinh danh cán bộ Công đoàn tiêu biểu xuất sắc

Vinh danh cán bộ Công đoàn tiêu biểu xuất sắc
Các cán bộ công đoàn (CĐ) này là những người có thành tích đặc biệt xuất sắc, có nhiều sáng kiến, sáng tạo, giải pháp đổi mới trong hoạt động CĐ; tiêu biểu trong công tác, sinh hoạt, học tập, có tinh thần trách nhiệm cao. Họ luôn có ý chí khắc phục khó khăn; sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân, đấu tranh vì lợi ích của tập thể, vì quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên CĐ và người lao động...
Quân đội Mỹ chuẩn bị tiến hành chiến dịch quân sự ở Trung Đông

Quân đội Mỹ chuẩn bị tiến hành chiến dịch quân sự ở Trung Đông

(PLVN) - Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ trong một thông báo cho biết Mỹ đang phát triển một chiến dịch quân sự mang tên Sentinel (Người bảo vệ) nhằm tăng cường giám sát và an ninh trên các tuyến đường thủy quan trọng ở Trung Đông để đảm bảo tự do hàng hải trước các sự việc gần đây ở khu vực vùng Vịnh.
Bộ Chính trị điều động, bổ nhiệm nhân sự

Bộ Chính trị điều động, bổ nhiệm nhân sự

Theo Quyết định của Bộ Chính trị, ông Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, thôi giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Cần tăng cường 'sức đề kháng' cho công nhân trước biểu hiện tiêu cực

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Cần tăng cường 'sức đề kháng' cho công nhân trước biểu hiện tiêu cực

Cần chú trọng giáo dục bản lĩnh chính trị, tăng cường sức đề kháng cho công nhân, người lao động trước những biểu hiện tiêu cực, mặt trái của xã hội và sự chống phá, xuyên tạc của các thế lực thù địch, tuyệt đối không để các thế lực thù địch lợi dụng lòng yêu nước chân chính của công nhân, người lao động kích động, lôi kéo biểu tình, tụ tập gây rối, làm mất an ninh, trật tự, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc...

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%