CenLand hợp tác đầu tư phát triển dự án Khai Sơn Town với Khai Sơn

Thứ Tư, 10/10/2018 09:35 GMT+7
(PLO) - Sáng ngày 9/10, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bất động sản Thế kỷ (CenLand) và Công ty Cổ phần Khai Sơn (Khai Sơn) đã ký kết hợp tác đầu tư phát triển dự án Khai Sơn Town. Theo thỏa thuận, CenLand sẽ giữ thêm vai trò mới là đơn vị đồng đầu tư cùng Khai Sơn phát triển dự án Khai Sơn Town.
CenLand hợp tác đầu tư phát triển dự án Khai Sơn Town với Khai Sơn
Cenland chính thức trở thành đơn vị đồng đầu tư dự án Khai Sơn Town

Với hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Khai Sơn sở hữu bề dày kinh nghiệm qua các dự án Bất động sản (BĐS) lớn đã và đang triển khai như: Dự án Khu đô thị Khai Sơn (Thuận Thành, Bắc Ninh); dự án đầu tư và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Khai Sơn – Thuận Thành 3; Dự án Khai Sơn City (Long Biên, Hà Nội); Với mục tiêu xây dựng một “thành phố mới bên sông”, liền kề phố Cổ, Công ty CP Khai Sơn thực sự đã dành nhiều tâm huyết cho dự án Khai Sơn Town.

Đối với CenLand, sau 16 năm phát triển, trong quý III/2018, CenLand đã chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE với mã cp CRE; CenLand đồng thời cũng nhận sự đầu tư của hai quỹ ngoại lớn là VinaCapital và Daragon Capital. Ngoài phát triển, mở rộng mảng phân phối tiếp thị, năm 2018 CenLand đã đẩy mạnh hoạt động đầu tư thứ cấp BĐS.

Toàn cảnh lễ ký kết

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Thọ Tuyển – Tổng Giám Đốc CenLand khẳng định: “Với tâm huyết của Khai Sơn cùng kinh nghiệm và đặc biệt là tiềm lực tài chính của CenLand sẽ giúp đẩy nhanh hơn nữa tiến độ thi công của dự án Khai Sơn Town, sớm mang đến tận tay khách hàng những sản phẩm chất lượng tại đây với dịch vụ tận tâm, chuyên nghiệp”.

Chia sẻ về việc đồng đầu tư tại dự án Khai Sơn Town, Ông Nguyễn Trung Vũ – Chủ tịch HĐQT CenGroup cho biết, khi so sánh chủ đầu tư Khai Sơn với các đối thủ trên thị trường thì ông cảm thấy lo lắng, vì dự án mà Khai Sơn triển khai đã 11 năm mà tới bây giờ vẫn chưa đâu vào đâu. Hơn nữa tại thị trường đó có nhiều đối thủ lớn như Vinhome, Ecopark,… Ông nghĩ nếu hợp tác với Khai Sơn thì CenLand có đủ lực không? Vì vậy CenLand đã quyết định hợp tác phân phối trước. Nhưng khi vừa hợp tác thì thị trường đón nhận rất nhiều. CenLand nhận thấy đây là dự án rất có tiềm năng.

Ông Nguyễn Trung Vũ cũng tiết lộ, cách đây 1 tuần toàn bộ khu của dự án, mới được duyệt. “Chính vì vậy, CenLand nhận thấy cần thông báo cho khách hàng cho nhà đầu tư, CenLand đã công khai bán chứ không còn là thử nghiệm bán. Khu đất của Dự án Khai Sơn Town gần như nằm kẹt giữa sông Hồng và sông đuống, nó gần như là Bán đảo Thủ Thiêm của Hà Nội” – ông Vũ nói.

Ông Trần Thái Sơn – Phó Tổng Giám Đốc của Công ty Cổ phần Khai Sơn chia sẻ, Dự  án Khai Sơn Town nói riêng và dự án Khai Sơn City nói chung là dự án đầu tiên mà Khai Sơn triển khai tại Hà Nội. Sau 10 năm, từ năm 2017 Khai Sơn bắt đầu triển khai dự án Khai Sơn City.

“Rất may mắn cho Khai Sơn khi được CenGroup quan tâm tới dự án Khai Sơn Town, vào 27/3/2018, 2 bên đã có Lễ ký kết phát triển triển lược, phân phối dự án này. Sau đó, Khai Sơn đã nhận được rất nhiều lời góp ý trân thành từ CenLand. CenLand là đơn vị đứng đầu Việt Nam về phân phối BĐS với hơn 16 năm kinh nghiệm của mình, tôi tin chắc rằng với sự chung sức của CenLand thì Khai Sơn Town sẽ phát triển. Chúng tôi hứa sẽ mang lại cho thị trường BĐS Việt Nam những sản phẩm tốt nhất trong thời gian tới” – ông Trần Thái Sơn khẳng định.

Cenland và Khai Sơn ký kết hợp tác đầu tư phát triển dự án Khai Sơn Town

Với diện tích quy hoạch 9,3 héc-ta, Khai Sơn Town là hạng mục nằm trong quần thể Dự án Khai Sơn City (quận Long Biên, Hà Nội). Với mật độ xây dựng khoảng 37%, Khai Sơn Town bao gồm 210 căn Nhà phố thương mại Shophouse, công viên trung tâm cùng nhiều hệ thống tiện ích khác.

Với tiến độ thi công tích cực, các căn Shophouse của dự án đang kết thúc phần thô và sắp đi vào hoàn thiện; tuyến đường nội khu dự án đã được trải nhựa và lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng. Đặc biệt trong thời gian tới chủ đầu tư Khai Sơn sẽ tiến hành khởi công xây dựng Công viên trung tâm diện tích 8.575 m2, lấy cảm hứng từ những quảng trường đại lộ của Mỹ, mang lại không gian xanh trong lành, thoáng đãng, tạo cảm giác thư giãn cho cư dân sau mỗi ngày làm việc căng thẳng.

Tin liên quan

Các tin khác