TT – Huế: Hội thảo quốc tế về Nghề phổ biến và sự biến động dưới tác động của kỷ nguyên số

Thứ Tư, 25/7/2018 20:20 GMT+7
(PLO) -  Sáng 24/7, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội Thảo quốc tế “Nghề phổ biến nhất trên thị trường lao động hiện nay và sự biến động dưới tác động của kỷ nguyên số – vai trò của tổ chức dịch vụ việc làm công”.
TT – Huế: Hội thảo quốc tế về Nghề phổ biến và sự biến động dưới tác động của kỷ nguyên số
Ông Nguyễn Dung, Phó chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại hội thảo

Diễn ra trong 2 ngày 24 và 25/7, Hội thảo được tổ chức nhằm đưa ra các sáng kiến, giải pháp và chiến lược sáng tạo nhằm giải quyết tốt hơn việc thay đổi nghề nghiệp phổ biến trên thị trường lao động dưới tác động của kỷ nguyên số trong quá trình tìm kiếm việc làm của cả người lao động lẫn doanh nghiệp.

Đến tham dự hội thảo có Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Dung cùng các lãnh đạo các bộ, ngành cơ quan Trung ương, các đại biểu  quốc tế đến từ các tổ chức dịch vụ việc làm của các nước Châu Âu, Châu Á – Thái Bình Dương và các chuyên gia đến từ các tổ chức quốc tế.

Phát biểu tại Hội thảo, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Dung mong muốn  với ý nghĩa thiết thực của Hội thảo, hy vọng các đại biểu sẽ chia sẻ những sáng kiến, kinh nghiệm, giải pháp có tính khả thi giúp các nước, các tổ chức quản lý, vân hành hệ thống dịch vụ việc làm, góp phần điều tiết thị trường lao động tốt hơn làm cơ sở để thiết kế các chính sách khuyến khích, hỗ trợ tạo và tìm việc làm, quản lý di cư và di chuyển lao động, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động.

Trong các ngày diễn ra hội nghị, các đoàn đại biểu từ 20 quốc gia khác nhau đã thảo luận cách chia sẻ và phát triển Thông tin các ngành nghề phát triển nhất và cách để phát triển chúng. Đồng thời, xác định vai trò và trách nhiệm của PES (tổ chức dịch vụ Việc làm công) trong việc triển khai công tác thu thập dữ liệu, phát triển và chia sẻ cơ sở dữ liệu tuyể dụng tại mỗi quốc gia thành viên.

Tin liên quan

Các tin khác