Nữ công an cứu sống, cưu mang bé sơ sinh bị bỏ dưới hố rác

Gia đình thuộc diện khó khăn, đang nuôi 2 con nhỏ nhưng chị H’Tinh H’Wing vẫn cưu mang bé sơ sinh kém may mắn...
Nữ công an cứu sống, cưu mang bé sơ sinh bị bỏ dưới hố rác

Ngày 21/1, Đại úy H’Tinh H’Wing - cán bộ Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an huyện Cư Kuin về thăm nhà mẹ đẻ ở buôn Kram, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk. Khi qua rẫy cà phê, chị phát hiện một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn, bị bỏ trong hố rác nằm sâu dưới mặt đất.

Hố rác nơi chị H'Ting phát hiện cháu bé. Ảnh: Cổng thông tin Bộ Công an.

Chị cùng gia đình đã cứu cháu bé. Mặc dù hoàn cảnh thuộc diện khó khăn, đang nuôi hai con nhỏ, chị  H’Tinh H’Wing vẫn quyết định đưa bé về nhà nuôi.

Xúc động trước chuyện Đại úy H’Tinh H’Wing và bé trai bị bỏ rơi, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã gửi Thư khen và cử đoàn cán bộ đến thăm, động viên chị H’Tinh H’Wing.

Cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Đắk Lắk đã hỗ trợ 10 triệu đồng, chia sẻ khó khăn cùng gia đình Đại úy H’Tinh H’Wing trong những ngày đầu chăm nuôi cháu bé.

D. Sinh

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

VinFast tiến hành chạy thử xe Lux và Fadil tại Việt Nam

VinFast tiến hành chạy thử xe Lux và Fadil tại Việt Nam
(PLVN) - Ngày 20/5/2019, VinFast bắt đầu đưa lô 58 xe Lux và Fadil tiến hành chạy thử tại Việt Nam. Sự kiện nằm trong chiến dịch kiểm thử xe VinFast tại quốc tế và trong nước, nhằm đảm bảo xe trải qua những bài kiểm tra đa dạng, ở mọi điều kiện khí hậu, địa hình, giao thông và đặc tính lái xe.

Khám phá đa dạng côn trùng Việt Nam

Khám phá đa dạng côn trùng Việt Nam
(PLVN) - Đây là sự kiện hưởng ứng Ngày Quốc tế Bảo tàng và Ngày Khoa học & Công nghệ Việt Nam (18/5) và Ngày Đa dạng sinh học thế giới (22/5).

Huawei sẽ ra sao khi bị Google 'cấm cửa'?

Huawei sẽ ra sao khi bị Google 'cấm cửa'?
(PLVN) - Sau khi chính phủ Mỹ đưa Huawei vào danh sách đen, phía Alphabet (công ty mẹ của Google) đã đình chỉ một số mảng kinh doanh với Huawei có liên quan đến chuyển giao các sản phẩm phần cứng hay phần mềm, ngoại trừ những sản phẩm được bảo vệ bởi giấy phép nguồn mở.

Xử lý nghiêm mọi hình thức chạy chức, chạy quyền

Xử lý nghiêm mọi hình thức chạy chức, chạy quyền
(PLVN) - Chính phủ sẽ triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống lợi ích nhóm, tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, nhất là trong các lĩnh vực đất đai, tài nguyên, đầu tư công, các dự án BT, BOT, cổ phần hóa DNNN, công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ… và tình trạng tham nhũng vặt trong thực thi công vụ.

Đánh thức ký ức thanh xuân tại Công viên ấn tượng Hội An

Đánh thức ký ức thanh xuân tại Công viên ấn tượng Hội An
(PLVN) - Mong muốn mang đến cho du khách, đặc biệt là các học sinh, sinh viên một không gian đậm chất thơ mộng của tuổi học trò để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ bên thầy cô và bạn bè trước khi ra trường; từ ngày 15/5 đến 16/6/2019, Công viên Ấn tượng Hội An sẽ tổ chức sự kiện “Rực rỡ Tháng Năm” với nhiều hoạt động hấp dẫn.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%