Nhân chứng bàng hoàng kể phút điện giật chết 4 người trồng cột viễn thông

Thứ Tư, 27/6/2018 16:19 GMT+7
(PLO) - "Trong lúc đang đẩy cột lên gần thẳng đứng, thì nghe một tiếng rẹt, điện phóng mạnh, hất văng mọi người ngã xuống... Khi tỉnh lại tôi thấy mình nằm dưới mương nước, mọi người còn lại ngất cả, tôi tri hô kêu cứu”, anh Ngợi chưa hết bàng hoàng, kể.
Đọc ngay

Anh Trương Văn Ngợi (SN 1979, trú xóm Xiểm, xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) cho biết, cách đây vài ngày, anh cùng một số người khác được gọi đi làm thuê đào hố, trồng cột kéo cáp viễn thông trên địa bàn.

Chiều 26/6, anh cùng 6 người khác trồng một cột treo cáp viễn thông lớn , do đó, cả nhóm phải dùng 2 chiếc thang sắt và gỗ để dựng cột.

“Khoảng 16h30, hai người được phân công giữ thang sắt và 3 người giữ thang gỗ để chống cột viễn thông lên, 2 người còn lại giữ chân cột viễn thông. Trong lúc đang đẩy cột lên gần thẳng đứng, thì nghe một tiếng rẹt, điện phóng mạnh, hất văng mọi người ngã xuống... Khi tỉnh lại tôi thấy mình nằm dưới mương nước, mọi người còn lại ngất cả, tôi tri hô kêu cứu”, anh Ngợi chưa hết bàng hoàng, kể.

Đoạn cáp điện rơi xuống khiến một bụi cây cháy sém

Cũng theo anh Ngợi, ban đầu cột điện không đổ đè lên dây điện, mà anh nghe thấy tiếng rẹt điện lớn nên có thể do điện phóng xuống thang sắt rồi giật làm 4 người thiệt mạng, 3 người bị thương. Trong 4 người tử vong có 2 người giữ thang sắt và 2 người ở chân cột viễn thông.

Các nạn nhân được người dân sống gần đó sơ cứu rồi đưa đến bệnh viện với nhiều vết bỏng do điện giật ở chân, tay.

Anh Ngợi - người may mắn thoát chết vẫn chưa hết bàng hoàng

Theo ông Hoàng Văn Luân, Giám đốc Chi nhánh Viettel Nghệ An (thuộc Tập đoàn công nghiệp - Viễn thông quân đội Việt Nam), việc kéo đường dây cáp trên được đơn vị hợp đồng với Công ty CP Đông Đông (trụ sở tại Nghệ An) thi công, quá trình thi công có thể Công ty CP Đông Đông đã thuê nhân công địa phương thực hiện.

Sau sự cố đau lòng, lãnh đạo Chi nhánh Viettel Nghệ An đã tới thăm hỏi động viên người thân các gia đình có người bị mất và bị thương trong vụ việc.

Ông Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp cho biết, sau khi nhận được thông tin vụ việc chính quyền huyện và xã đã có mặt tại hiện trường phối hợp ngành chức năng điều tra nguyên nhân vụ việc. Đồng thời, UBND huyện cử các đoàn đến gia đình các nạn nhân chia sẻ mất mát, trước mắt hỗ trợ huyện mỗi nạn nhân tử vong 11 triệu đồng, xã hỗ trợ các mỗi nạn nhân 5 triệu đồng. 

Trước đó như Báo PLVN thông tin, chiều 26/6, tại xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) nhóm công nhân đang dựng cột bê tông viễn thông thì xảy ra hiện tượng phóng điện từ đường dây 35 KV khiến 4 người tử vong và 3 người khác bị thương. Bốn người tử vong đều ở xóm Xuân Sơn và xóm Xiểm (xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp). Trong số những người tử vong có anh Trương Minh Tuấn (SN 1984, trú xóm Xuân Sơn, cán bộ địa chính xã Hạ Sơn).

Ông Tạ Quang Lịch, Giám đốc Chi nhánh Điện lực huyện Quỳ Hợp cho rằng, nhóm công nhân trên tự ý ra trồng cột cáp viễn thông, không giữ khoảng cách an toàn nên đã bị điện phóng giật tử vong.

Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra làm rõ. 

Ngô Toàn - Zen Linh

Tin liên quan

Các tin khác