Gã tâm thần giết vợ, thắp hương 8 ngày mới báo công an

Thứ Năm, 30/11/2017 15:37 GMT+7
(PLO) - Cho rằng mình bị “vợ hờ” bỏ rơi nên Lộc đã dìm đầu vợ xuống mương nước đến lúc tắt thở. Biết vợ đã lìa cõi trần, gã tâm thần đã lôi xác vợ lên giường, đắp mền, phủ bao nilon rồi đi uống rượu khắp nơi.
Gã tâm thần giết vợ, thắp hương 8 ngày mới báo công an
Dìm chết vợ hờ, Lộc lĩnh 19 năm tù.

Ngày 30/11, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên bác kháng cáo, giữ y án sơ thẩm 19 năm tù về tội giết người đối với bị cáo Trần Văn Lộc (sinh năm 1978, ngụ huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).

 Theo hồ sơ vụ án, Trần Văn Lộc từng có một đời vợ và có hai người con. Với chị Nguyễn Thị Bé Chín, sinh năm 1974 cũng có hoàn cảnh tương tự. Năm 2012, Lộc quen biết với chị Chín, từ sự đồng cảm đó, hai người đã dọn về nhà của Lộc chung sống như vợ chồng.

Tuy nhiên tình cảm mặn nồng đó chỉ được một thời gian ngắn thì phát sinh nhiều mâu thuẫn. Họ thường xuyên cãi lộn, thậm chí là xô xát đánh nhau, mà nguyên nhân được cho là chị Chín thường xuyên nhậu nhét với nhiều người đàn ông khác.

Sáng 1/12/2016, chị Chín đòi được đi làm, nhưng khi Lộc hỏi đi làm với ai thì chị Chín không nói khiến Lộc càng nghi ngờ hơn việc vợ mình ngoại tình với người đàn ông khác, nay lại có ý bỏ rơi Lộc mà theo người đàn ông đó.

Thấy chồng ngăn cản, chị Chín lấy một con dao và một cây kéo cầm trên tay với mục đích phòng vệ, không cho chồng tiến sát gần mình. Sau khi được Lộc thuyết phục, chị Chín bỏ dao kéo xuống rồi đi ra sau nhà. Lúc này Lộc nói để Lộc đi mua đồ ăn sáng về để hai vợ chồng cùng ăn, nhưng chị Chín từ chối.

Khi thấy chị Chín bỏ đi, Lộc chạy theo, đẩy vợ ngã xuống cạnh mương nước bên hông nhà. Nghe chị chín kêu cứu, Lộc không kéo vợ lên, mà dùng tay nhấn đầu vợ chìm nghỉm dưới mương khoảng 10 phút. Thấy vợ không còn quậy, Lộc vác xác vợ vào đặt lên giường rồi đắp chăn, phủ bao nilon lên người. Sau đó Lộc khóa cửa đi uống rượu ở nhiều nơi. Hằng ngày sau khi đi uống rượu về, Lộc lại vào thắp hương cho vợ, khấn vái vợ rồi nằm ngoài hiên nhà để ngủ.

Suốt 8 ngày trời, do bị ám ảnh nên đến ngày 9/12/2016, Lộc gọi điện báo cho con gái đang làm thuê ở Vũng Tàu biết đã ra tay giết chết mẹ kế. Do làm ăn xa không về được, người con gái riêng của Lộc đã báo tin cho gia đình biêt sự vụ. Ngay sau đó nhà chức trách có mặt, phát hiện thi thể chị Chín đang trong quá trình phân hủy nặng. Lộc cũng bị bắt giữ ngay lúc đó.

Quá trình điều tra xét thấy Lộc có những biểu hiện bất thường nên nhà chức trách đã đưa Lộc đi giám định tâm thần. Kết quả trưng cầu cho thấy tại thời điểm gây án, Lộc bị hạn chế về nhận thức và kiểm soát hành vi.

Giữa năm 2016, Lộc bị TAND tỉnh Vĩnh Long tuyên phạt 19 năm tù về tội giết người. Sau đó Lộc kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, nhưng tại phiên tòa hôm nay, kháng cáo của Lộc không được cấp phúc thẩm chấp nhận.

 

Tin liên quan

Các tin khác