Vietnam Airline “rộng cửa” kết nối với hơn 1.000 mạng đường bay

Thứ Năm, 12/10/2017 06:48 GMT+7
(PLO) - Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Hãng hàng không quốc gia Pháp (Air France) đã ký kết Hợp đồng Liên doanh (Joint Venture) trên đường bay giữa Việt Nam và Pháp. Hợp đồng Liên doanh giữa hai hãng sẽ bắt đầu được triển khai từ ngày 01/11/2017.
Vietnam Airline “rộng cửa” kết nối với hơn 1.000 mạng đường bay
TGĐ Vietnam Airlines và Air France hoàn tất ký kết Hợp đồng Liên doanh

Lượng hành khách đến Pháp ngày càng tăng

Pháp được đánh giá là một trong những thị trường lớn và quan trọng nhất của Vietnam Airlines tại châu Âu, đặc biệt từ khi mở đường bay thẳng đầu tiên đến Paris vào năm 2003. Đại diện Vietnam Airlines cho biết, dung lượng khách hàng giữa Việt Nam - Pháp đạt khoảng 400.000 khách/năm.

Năm 2016, riêng Vietnam Airlines đã vận chuyển gần 300.000 lượt hành khách trên đường bay thẳng giữa hai nước, nhờ đưa vào khai thác dòng tàu bay hiện đại bậc nhất thế giới Airbus A350-900 XWB và chất lượng dịch vụ 4 sao tiêu chuẩn Skytrax trong 2 năm gần đây.

Hiện nay, Vietnam Airlines có tần suất khai thác lớn nhất trên đường bay Việt - Pháp, lên tới 10 chuyến bay/tuần kết nối giữa Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh với Paris bằng tàu bay Airbus A350. Air France hiện đang khai thác 3 chuyến bay trong một tuần từ Paris-Charles De Gaulle đi TP. Hồ Chí Minh bằng tàu bay Boeing 777.

Được biết, 2 hãng cũng đã trao đổi kinh nghiệm để cùng nâng cao chất lượng dịch vụ đồng bộ, cùng phát động thị trường và thực hiện các chương trình xúc tiến thương mại để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. 2 hãng cũng đã lên kế hoạch tập trung đáp ứng các khách hàng thường xuyên trong chương trình Lotusmiles (Vietnam Airlines) và Flying Blue (Air France), cũng như trong Liên minh SkyTeam như SkyPriority và phòng khách Thương gia toàn thế giới.

Ngoài ra, từ năm 1997, Air France đã hợp tác hỗ trợ Vietnam Airlines đào tạo phi công, kỹ thuật và chuyển giao công nghệ khai thác thành công 10 tàu bay A320 mới và hiện đại nhất lúc bấy giờ. Hiện nay, hai hãng cũng đang tích cực trao đổi khả năng hợp tác nâng cao năng lực của Vietnam Airlines trong bảo dưỡng kỹ thuật trang thiết bị tàu bay.

Sẽ mở thêm nhiều điểm trung chuyển

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết, Vietnam Airlines và Air France bắt đầu hợp tác Liên Danh (Code-share) từ năm 2010, khi Vietnam Airlines gia nhập Liên minh Hàng không toàn cầu SkyTeam. Hai bên đã nâng tầm lên Hợp tác Liên Doanh (Joint Venture) sau khi hoàn thành chương trình chất lượng Dịch vụ 4 sao.

Theo hợp đồng Liên doanh mới được ký kết này, Vietnam Airlines và Air France cam kết sẽ cung cấp thêm nhiều lựa chọn và sự thuận tiện hơn cho hành khách thông qua kết hợp mạng bay của hai hãng.

Ngoài ra, các khách hàng cũng sẽ có thêm nhiều lựa chọn thông qua các trung tâm trung chuyển của khu vực và thế giới là sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Paris-Charles De Gaulle tới 50 điểm đến ở Châu Âu của Air France. Trước đây, số lượng điểm trung chuyển chỉ dừng lại ở con số 14 điểm quốc tế và 21 điểm nội địa của Vietnam Airlines.

Đặc biệt, từ việc ký hợp đồng liên doanh này, việc kết nối với mạng đường bay của các hãng thành viên trong Liên minh hàng không toàn cầu SkyTeam đến hơn 1.000 điểm đến toàn cầu cũng sẽ được thuận tiện hơn.

“Vietnam Airlines kỳ vọng sẽ phát huy được cao nhất thế mạnh của Air France tại thị trường Pháp và Châu Âu, đem đến cho khách hàng sản phẩm dịch vụ thông suốt, thuận tiện với nhiều tiện ích gia tăng, mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp và người dân, đóng góp vào sự phát triển của đất nước cũng như tăng cường kết nối hai châu lục trên thế giới” - TGĐ Dương Trí Thành bày tỏ.

Đại diện các vị lãnh đạo chúc mừng thành công Lễ ký kết của 2 hãng hàng không 

Ông Thành khẳng định, việc hợp tác với Air France cũng thể hiện cam kết và quyết tâm của Vietnam Airlines trong việc tăng cường đầu tư trên thị trường quốc tế, đặc biệt là thị trường Pháp và châu Âu thông qua đường bay trọng điểm Việt – Pháp của hãng.

Ông Franck Terner, Tổng giám đốc Air France cũng khẳng định: “Hợp đồng Liên Doanh với Vietnam Airlines là một trong những mục tiêu của kế hoạch phát triển chiến lược mang tên “Trust Together” của chúng tôi. Thỏa thuận này sẽ mang lại nhiều giá trị lâu dài cho khách hàng và cho cả hai hãng”.

Được biết, Air France đặt mục tiêu duy trì và phát triển vị thế của hãng hàng không hàng đầu Châu Âu tại khu vực có rất tiềm năng tăng triển này. Còn Vietnam Airlines đã và đang đánh dấu sự tiến bộ vượt bậc để trở thành hãng hàng không lớn trên thị trường hàng không châu Á. 

Tin liên quan

Các tin khác