Quảng Ninh có trên 2.500 người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2012-2017

Thứ Hai, 1/10/2018 07:26 GMT+7
(PLO) - Với phương châm “Còn sức khỏe, còn tham gia lao động, sản xuất”, phong trào thi đua người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2012-2017 đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng, điển hình trên các lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, du lịch - dịch vụ, nông - lâm - ngư nghiệp. 

Quảng Ninh hiện có 2.531 người cao tuổi đạt danh hiệu người cao tuổi làm kinh tế giỏi các cấp, trong đó, cấp cơ sở có 1.848 người, cấp huyện, thị xã, thành phố có 552 người, cấp tỉnh có 102 người, cấp Trung ương có 29 người.

Phó chủ tịch tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thủy ghi nhận những đóng góp của người cao tuổi (NCT) toàn tỉnh trong suốt những năm qua. Các phong trào thi đua, hoạt động, thành tích của NCT đã đóng góp không nhỏ cho sự phát triển nhanh, mạnh, bền vững của tỉnh về mọi mặt. Phó chủ tịch đề nghị thời gian tới, các cấp hội NCT cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua làm kinh tế giỏi; tuyên truyền, nhân rộng các mô hình tiêu biểu; tích cực đổi mới và đa dạng các hoạt động thể dục, thể thao, văn nghệ, phát huy kinh nghiệm quý báu, là chỗ dựa cho con cháu, chính quyền cơ sở. 

Chủ tịch Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền trao bằng khen cho các cá nhân đạt danh hiệu người cao tuổi làm kinh tế giỏi

Chủ tịch Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền biểu dương và đánh giá cao những thành tích xuất sắc củangười cao tuổi Quảng Ninh trong phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng” làm kinh tế giỏi. Người cao tuổi tỉnh đã hưởng ứng tích cực các phong trào do Trung ương Hội phát động; tham gia tích cực vào hệ thống chính quyền cấp cơ sở, chấp hành đầy đủ chính sách, pháp luật của Nhà nước, địa phương.

Bà Chuyền đề nghị Hội NCT tỉnh cần nhân rộng những tấm gương NCT tiêu biểu, những mô hình kinh tế hoạt động hiệu quả để tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, khẳng định vai trò của NCT với gia đình, xã hội. Tăng cường sự phối hợp của cơ quan chính quyền với Hội NCT các cấp nhằm thực hiện tốt các phong trào.

Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn văn Đọc thăm mô hình rừng tự nhiên trị giá hàng tỷ đồng của gia đình ông Triệu Tài Cao (78 tuổi, dân tộc Dao Thanh Phán, huyện Hoành Bồ)

Phong trào thi đua NCT làm kinh tế giỏi đã góp phần chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp, khai thác các tiềm năng, thế mạnh của địa phương và phát huy nội lực của từng hộ gia đình, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế nông thôn.

Công Thành

Tin liên quan

Các tin khác