Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh khai giảng năm học mới Trung cấp Luật Thái Nguyên

(PLO) - Sáng 1/12,  Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019. Tham dự Lễ khai giảng có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh, lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Tư pháp, Hiệu trưởng, Hiệu phó Nhà trường, lãnh đạo địa phương. 
Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh khai giảng năm học mới Trung cấp Luật Thái Nguyên

Lời tâm huyết của vị Hiệu trưởng

Tại buổi Lễ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường Phan Hoàng Ngọc đã báo cáo tóm tắt công tác đào tạo năm học 2017 – 2018. Theo báo cáo, dù mới thành lập và phát triển nhưng Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên đã xây dựng được đội ngũ giáo viên có năng lực và trình độ chuyên môn tốt, được đào tạo bài bản tại các cơ sở giáo dục đại học có uy tín, chất lượng trong nước và ngoài nước. Những năm qua, Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, ủng hộ, hỗ trợ và cộng tác của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực pháp luật như Bộ trưởng Bộ Tư pháp, các Thứ trưởng Bộ Tư pháp, các chuyên gia là giảng viên đã và đang giảng dạy tại Trường ĐH Luật Hà Nội, Học viện Tư pháp, các chuyên gia tại các Cục, Vụ thuộc Bộ Tư pháp…

Phó Hiệu trưởng Phan Hoàng Ngọc báo cáo tóm tắt công tác đào tạo năm học 2017 – 2018 của Trường

Trong sự nghiệp phát triển, Trường luôn thực hiện các nhiệm vụ công tác với sứ mạng: Giáo dục cho người học trở thành những con người thành công trong sự nghiệp – trở thành những công dân có trách nhiệm; những cán bộ pháp luật tinh thông nghề nghiệp, hoàn thành hiệu quả công việc được giao; góp phần tạo dựng nền tảng vững chắc đáp ứng yêu cầu hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

“Có thể nói, với đội ngũ công chức, viên chức có trình độ chuyên môn cao, chương trình đào tạo linh hoạt, phương pháp giảng dạy theo hướng tiếp cận năng lực của người học, cơ sở vật chất hiện đại và dịch vụ học đường chuyên nghiệp, Nhà trường phấn đấu trở thành cơ sở đào tạo nghề pháp luật hàng đầu Việt Nam, cung cấp nguồn nhân lực pháp luật chất lượng cao… Đặc biệt, Trường đã được Bộ Tư pháp phê duyệt chủ tưởng phát triển thành Trường Cao đẳng Luật trước năm 2010”, Phó Hiệu trưởng Nhà trường Phan Hoàng Ngọc nói.

Sau gần 7 năm triển khai chương trình đào tạo, Trường đã hoàn thành chương trình đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cho 1.835 học sinh hệ trung cấp, góp phần đắc lực cho sự nghiệp cung cấp nguồn nhân lực làm công tác pháp luật cho các tỉnh khu vực phía Bắc. Và năm 2018, Trường nhận được 441 hồ sơ, đã xét trúng tuyển 2 đợt và nhập học 310 học sinh. Hiện tại, Trường tiếp tục nhận được các hồ sơ dự tuyển và dự kiến xét tuyển đợt 3 trong tháng 12/2018 để đáp ứng kịp thời nhu cầu của người học.

Sau báo cáo của Phó Hiệu trưởng, Hiệu trưởng Nhà trường Hoàng Xuân Châu đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Theo Hiệu trưởng Nhà trường, năm học 2017 – 2018 đã khép lại với những kết quả rất đáng khích lệ. Trường đã được người học và các tổ chức, cá nhân thụ hưởng kết quả đào tạo đáng giá tích cực. Đây là năm học bản lề của Trường với định hướng chiến lược quan trọng: phát triển mạnh mẽ để trở thành một cơ sở đào tạo nghề luật ở trình độ cao đẳng có uy tín, thương hiệu trong tương lai.

Hiệu trưởng Hoàng Xuân Châu cho biết Nhà trường cam kết tận dụng mọi nguồn lực để hỗ trợ cho sự phát triển cá nhân của từng người học, từ đó tạo tiền đề vững chắc và dài lâu để khi tốt nghiệp, người học có việc làm, đáp ứng được yêu cầu của công việc và tạo dựng một sự nghiệp cá nhân thành công.

Trường cũng liên hệ và tạo dựng các mối quan hệ chặt chẽ với các đơn vị sử dụng lao động. Theo đó, các đơn vị này sẽ đặt hàng và tham gia trực tiếp vào hoạt động giáo dục của nhà trường ở cả 3 khâu: xây dựng chương trình giảng dạy trực tiếp và hướng dẫn thực tập đối với học sinh. Trên cơ sở đó, cơ hội được thực hành trực tiếp và có việc làm sau khi tốt nghiệp của học sinh sẽ được cải thiện đáng kể.

Nhà trường cũng cam kết tận dụng mọi nguồn lực để hỗ trợ cho sự phát triển cá nhân của từng người học, từ đó tạo tiền đề vững chắc và dài lâu để khi tốt nghiệp, người học có việc làm, đáp ứng được yêu cầu của công việc và tạo dựng một sự nghiệp cá nhân thành công. “Các em học sinh, mỗi em là một báu vật của tạo hóa, hãy tự tin vào giá trị và năng lực của mình, lựa chọn phương pháp học tập phù hợp để chiếm lĩnh tri thức, học hỏi kinh nghiệm, rèn luyện bản lĩnh trong thời gian học tại nhà trường, có như thế các em mới đạt được những thành công trong tương lai. Tôi tin tưởng rằng thầy và trò Trường ta sẽ chứng minh cho xã hội thấy rằng đại học không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công trong sự nghiệp”, Hiệu trưởng Nhà trường nói.

Thứ trưởng Đặng hoàng Oanh nhắn nhủ tân học viên

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, biểu dương những nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và các em học sinh của Nhà trường. Thứ trưởng cũng cũng trân trọng cảm ơn chính quyền các cấp tỉnh Thái Nguyên và các đối tác đã tạo điều kiện thuận lợi, hợp tác với Nhà trường trong suốt thời gian vừa qua và mong rằng những sự hỗ trợ, hợp tác quý báu đó sẽ tiếp tục được tăng cường trong thời gian tới.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đánh trống khai giảng năm học mới

Bên cạnh đó, Thứ trưởng đề nghị Ban Giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo phát huy những kết quả đạt được trong những năm qua, bên cạnh đó quan tâm, tập trung lực lượng xây dựng, hoàn thiện Đề án trình cấp có thẩm quyền phê duyệt để sớm đưa trường trở thành trường đào tạo trình độ cao đẳng luật học; tập trung xây dựng chương trình, giáo trình thực sự phù hợp và thiết thực với nhu cầu của người học và nhu cầu xã hội để đồng hành với người học ở các trình độ trung học luật, cao đẳng luật học và liên thông lên trình độ đại học.

“Với các em học sinh, việc học tập để nâng cao kiến thức là một việc làm cần thiết và có ý nghĩa. Trong bối cảnh xây dựng nhà nước pháp quyền, cải cách tư pháp ở Việt Nam hiện nay, việc học tập, nâng cao kiến thức pháp luật để có một cuộc sống tự do, hạnh phúc lại càng trở nên cần thiết. Hơn nữa, học nghề để hình thành các kỹ năng, thái độ đặc thù cho những vị trí việc làm cụ thể lại càng đặc biệt quan trọng làm tăng cơ hội việc làm và giúp các em có nền tảng để thành công trong sự nghiệp tương lai.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh cùng Hiệu trưởng, đại diện cụm thi đua số II Bộ Tư pháp trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó. Mỗi suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng.

Chính vì vậy, tôi rất mong các em tận dụng tối đa thời gian học tập tại nhà trường để không ngừng “học thầy, học bạn”, tích cực tham gia các lớp kỹ năng nghiệp vụ, bổ trợ tư pháp, ngoại ngữ nhằm tự trang bị cho mình nền tảng kiến thức vững vàng, cần thiết để bước vào thị trường lao động với những yêu cầu ngày càng cao trong những năm sắp tới. Học tập trên ghế nhà trường cũng là thời gian “vô tư, trong sáng” nhất, các em cũng nên tận dụng nó để có được một khoảng thời gian đáng nhớ trong đời, không chỉ với lượng kiến thức về chuyên môn thu lượm được, mà còn là cả những kỷ niệm khó quên”, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh nói.

Sau đó, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đã đánh trống khai giảng năm học mới 2018 – 2019 Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên. Cũng trong buổi Lễ, Thứ trưởng cùng Hiệu trưởng, đại diện cụm thi đua số II Bộ Tư pháp đã trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó. Mỗi suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng.

Ngọc Diệp

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vụ thanh niên bị “xã hội đen” đấm vỡ quai hàm tại trụ sở công an ở Thái Bình: Sẵn sàng tổ chức đối chất, sẽ phục hồi điều tra khi có đủ căn cứ

Vụ thanh niên bị “xã hội đen” đấm vỡ quai hàm tại trụ sở công an ở Thái Bình: Sẵn sàng tổ chức đối chất, sẽ phục hồi điều tra khi có đủ căn cứ
(PLVN) - Trung tá Cao Giang Nam, Phó Trưởng Công an TP Thái Bình, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT xác nhận, có vụ việc mẹ con bà Đinh Thị Lý và anh Mai Thế Duy bị hành hung dẫn đến thương tích khi đến làm việc tại trụ sở Công an phường Trần Lãm vào sáng ngày 18/11/2014. Cơ quan CSĐT sau đó đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, song chưa đủ căn cứ xác định thủ phạm trực tiếp ra tay nên chưa thể tiến hành khởi tố bị can và tạm đình chỉ điều tra từ tháng 7/2015 đến nay.

Công trình nút giao Túy Loan ngổn ngang vì đắp chiếu, đối mặt nguy cơ mất ATGT

Công trình nút giao Túy Loan ngổn ngang vì đắp chiếu, đối mặt nguy cơ mất ATGT
(PLVN) - Gần 2 năm sau thông xe (2/9/2017) đoạn tuyến cao tốc vốn JICA (Đà Nẵng-Tam Kỳ), đến nay, nút giao Túy Loan (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) vẫn dậm chân tại chỗ, thậm chí “đắp chiếu” nhiều tháng qua. Chính vì thế, công trình không chỉ trễ hẹn, nơi đây hiện còn đang đối mặt với nguy cơ mất ATGT vì ngổn ngang thi công.

Cơ hội làm mới căn bếp miễn phí với Vicostone

Cơ hội làm mới căn bếp miễn phí với Vicostone
(PLVN) - Công ty Cổ phần Vicostone vừa phối hợp cùng báo điện tử VnExpress chính thức phát động cuộc thi “Bếp nhà trong mơ – The Home Make - over” với mong muốn tôn vinh những giá trị của gia đình.
Kiểm tra quy trình cấp phép phim 'Vợ ba'

Kiểm tra quy trình cấp phép phim 'Vợ ba'

(PLVN) - Bộ VHTTDL vừa có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện về việc giao Cục Điện ảnh kiểm tra quy trình cấp phép bộ phim “Vợ ba” đang gây nhiều tranh cãi trong dư luận. 

Nữ giáo viên đánh học sinh tại Hải Phòng bị buộc thôi việc

Nữ giáo viên đánh học sinh tại Hải Phòng bị buộc thôi việc
(PLVN) - Ngày 20/5, UBND quận Hồng Bàng đã phát đi thông báo chính thức buộc thôi việc cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang (SN 1987, giáo viên trường Tiểu học Quán Toan) do “vi phạm quy chế chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm và vi phạm đạo đức nhà giáo, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng”.

Vừa ghi nợ vừa nhận thưởng

Vừa ghi nợ vừa nhận thưởng
(PLVN) - Đây là chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng mới phát hành lần đầu thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank. Chương trình được thực hiện trên tất cả các đơn vị chấp nhận thẻ của Vietcombank trong và ngoài nước.

Nghiên cứu thấu đáo để giải quyết triệt để vướng mắc về quy hoạch

Nghiên cứu thấu đáo để giải quyết triệt để vướng mắc về quy hoạch
(PLVN) - Ngày 20/5, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định dự thảo Nghị quyết về việc chuyển tiếp thi hành Luật Quy hoạch; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 Luật có liên quan đến quy hoạch; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 37 Luật có liên quan đến quy hoạch; Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của 4 Pháp lệnh có liên quan đến quy hoạch. 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%