Thi đua phải nhận được sự tham gia thực tế của tất cả cán bộ

(PLO) - Hôm nay (3/12), tại thành phố Huế đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018 của khối cơ quan Tư pháp các tỉnh Duyên hải Miền Trung - Tây Nguyên.
Thi đua phải nhận được sự tham gia thực tế của tất cả cán bộ

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc; Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng, Bộ Tư pháp Phùng Huy Thuận,. Về phía UBND tỉnh Thừa Thiên Huế có ông Nguyễn Dung, Tỉnh ủy viên Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Thi đua khen thưởng tỉnh; cùng đại diện Lãnh đạo Sở Tư pháp, Lãnh đạo Cục THADS, các công chức phụ trách công tác thi đua khen thưởng của Sở Tư pháp, Cục THADS 13 tỉnh, thành phố trong khu vực.

Năm 2018, với chủ đề thi đua của Bộ Tư pháp phát động “Toàn ngành Tư pháp tiếp tục đổi mới lề lối làm việc, siết chặt kỷ luật, kỷ cương; nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao năm 2018”. Trong năm qua, các Sở Tư pháp, cơ quan Thi hành án dân sự trong Khu vực đã triển khai thực hiện, đạt nhiều kết quả thiết thực. Kịp thời đáp ứng được yêu cầu quản lý, điều hành của các cấp chính quyền, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm an sinh và thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia ở các tỉnh, thành phố trong Khu vực.

Ông Đào Chuẩn, Giám đốc Sở Tư pháp Thừa Thiên Huế phát biểu khai mạc Hội nghị

Báo cáo tổng kết tại hội nghị, ông Mai Công Danh – Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Bình, Phó trưởng Khu vực nhấn mạnh công tác thi đua, khen thưởng năm 2018 của Khu vực tiếp tục có nhiều đổi mới, thiết thực, hiệu quả với nhiều hình thức phong phú, đa dạng; các phong trào thi đua đã được triển khai kịp thời, chất lượng và đi vào chiều sâu, thực chất hơn. Nội dung thi đua ngày càng được đổi mới, bám sát việc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm công tác tư pháp, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương. Các cơ quan, đơn vị đã tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc, chú trọng đến các nhiệm vụ, lĩnh vực trọng tâm, trọng điểm. Các phong trào được công chức, viên chức, người lao động nhiệt tình hưởng ứng, tham gia, nhiều lĩnh vực công tác đã có bước chuyển biến quan trọng, hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác của năm 2018.

Còn theo đánh giá của ông Nguyễn Dung Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, trong những năm qua, cơ quan tư pháp và thi hành án dân sự tỉnh đã tích cực hưởng ứng, phát động nhiều phong trào thi đua gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh. Chủ động lập kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng theo giai đoạn, hàng năm và các dịp kỷ niệm, chào mừng các ngày lễ lớn. “Hi vọng dưới sự chỉ đạo của Bộ Tư pháp, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương thuộc Khu vực thi đua Khối cơ quan tư pháp các tỉnh Duyên hải Miền Trung và Tây Nguyên sẽ tổ chức tốt phong trào thi đua bằng nhiều giải pháp đồng bộ, huy động mọi nguồn lực khẳng định vai trò của công tác tư pháp trong đời sống chính trị xã hội”- Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực trong năm 2018 của Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh các tỉnh Duyên hải miền Trung - Tây Nguyên. 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị,Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực trong năm 2018 của Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh các tỉnh Duyên hải miền Trung - Tây Nguyên. Sau một năm phấn đấu, nỗ lực vượt qua những khó khăn, 13 Sở Tư pháp và 13 Cục THADS đã hoàn thành một khối lượng công việc rất lớn đóng góp vào thành công chung của 13 tỉnh, thành phố trong khu vực thi đua trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, chính trị cũng như là đóng góp hiệu quả vào kết quả công tác tư pháp chung của cả nước.

Trong thành công đó có những cách làm tốt, những sáng kiến hoặc những nỗ lực vượt qua những khó khăn, trở ngại của cơ quan, đơn vị Tư pháp và THADS trong khu vực thi đua rất xứng đáng được biểu dương, suy tôn và nhân rộng. “Năm 2019, tôi đề nghị khi phát động phong trào thi đua và tổ chức thực hiện phải có sự lãnh đạo, chỉ đạo của thủ trưởng đơn vị ngay từ đầu, thảo luận thấu đáo các nội dung yêu cầu và cách thức tổ chức thực hiện để đạt kết quả tốt. Thực tiễn đã cho thấy, phong trào thi đua chỉ là trên giấy nếu nó không nhận được sự hưởng ứng, tham gia một cách thực tế của tất cả cán bộ trong đơn vị. Do đó, trách nhiệm của lãnh đạo đơn vị mà trước hết là thủ trưởng các đơn vị là thổi lửa vào từng con người để thúc đẩy thi đua”- Thứ trưởng nhấn mạnh.

Hội nghị cũng đã tiến hành bỏ phiếu để chọn ra những đơn vị đủ điều kiện để suy tôn Cờ thi đua của Bộ và Cờ thi đua Chính phủ. Theo đó có 05 Cục THADS; 10 Chi cục THADS và 05 Sở Tư pháp (Sở Tư pháp Thừa Thiên- Huế, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Nghệ An, Gia Lai) trong Khu vực đủ điều kiện để suy tôn Cờ thi đua của Bộ Tư pháp. Ngoài ra, Cục THADS tỉnh Quảng Nam và Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh đủ điều kiện để suy tôn Cờ thi đua Chính Phủ.

Thuỳ Nhung

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thái Nguyên gắn phát triển kinh tế với an sinh xã hội

Thái Nguyên gắn phát triển kinh tế với an sinh xã hội
(PLVN) - Những năm gần đây, Thái Nguyên luôn nằm trong top đầu cả nước về tốc độ phát triển kinh tế, thu hút các dự án đầu tư và giá trị xuất khẩu hàng hóa. Đây là kết quả của sự chỉ đạo tập trung, quyết liệt của các cấp ủy đảng, chính quyền cùng sự đoàn kết một lòng của cả hệ thống chính trị, nỗ lực vượt khó của người dân và cộng đồng doanh nghiệp. Song hành cùng sự phát triển, tỉnh Thái Nguyên cũng đặc biệt quan tâm đến các chính sách an sinh xã hội, nhất là đối tượng người nghèo và các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

“Sông núi trên vai”

“Sông núi trên vai”
(PLVN) - Là chủ đề của Ngày thơ Việt Nam lần thứ 17 - Xuân Kỷ Hợi đã chính thức khai mạc tại Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội)
Bệnh sởi đang diễn biến phức tạp

Bệnh sởi đang diễn biến phức tạp

(PLVN) - Theo thống kê của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai, từ đầu năm 2019 đến nay, Đồng Nai ghi nhận hơn 500 ca mắc bệnh sởi phải nhập viện điều trị, trong đó có những ca biến chứng nặng. Cùng thời điểm này năm ngoái, Đồng Nai không có ca mắc bệnh sởi nào. Trong số các ca mắc thì phần nhiều là bệnh nhân chưa tiêm phòng sởi. Đáng chú ý có nhiều trường hợp người lớn cũng mắc sởi. 

Lĩnh án vì làm giả giấy tờ, mang ô tô thuê đi bán

Lĩnh án vì làm giả giấy tờ, mang ô tô thuê đi bán
(PLVN) - TAND TP Hà Nội vừa đưa bị cáo Nguyễn Tiến An (SN 1986, ở huyện Yên Sơn, Tuyên Quang) ra xét xử về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Sắp xét xử ca sỹ Châu Việt Cường

Sắp xét xử ca sỹ Châu Việt Cường
(PLVN) - Dự kiến, ngày 7/3 tới, TAND TP Hà Nội sẽ đưa Nguyễn Việt Cường (SN 1978, ở Quảng Ninh, tức ca sĩ Châu Việt Cường) ra xét xử tội “Giết người”. Liên quan tới vụ án, Tòa cũng đưa Phạm Đức Thế (SN 1981, ở  Khánh Thiện, Yên Khánh, Ninh Bình) ra xét xử về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.
Bắt thêm 4 đối tượng trong chuyên án ma túy ôm súng, lựu đạn cố thủ

Bắt thêm 4 đối tượng trong chuyên án ma túy ôm súng, lựu đạn cố thủ

(PLVN) - Ngày 18/2, thông tin từ phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, quá trình mở rộng Chuyên án T1218, lực lượng chức năng vừa bắt thêm 4 đối tượng được xác định liên quan đến Nguyễn Thành Trung - kẻ cùng đồng bọn buôn bán ma túy, ôm súng, tháo chốt lựu đạn cố thủ trên xe trước đó. 

Tiếp bài DN kêu cứu vì bị “ngâm” hồ sơ: Dấu hiệu vi phạm quy chế làm việc

Tiếp bài DN kêu cứu vì bị “ngâm” hồ sơ: Dấu hiệu vi phạm quy chế làm việc
(PLVN) - Nếu chiếu theo quy chế tiếp nhận xử lý hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa mà Bộ TN&MT ban hành, thì việc Tổng Cục môi trường (TCMT) liên tiếp có 2 văn bản gửi trực tiếp cho doanh nghiệp (DN) để yêu cầu Công ty TNHH Interweave Holding hoàn thiện hồ sơ là việc làm “lạ”, không chỉ trái quy chế của Bộ mà còn gây dư luận xấu.   

Hưng Yên: Vụ khiếu kiện đòi quyền lợi chính sách kéo dài

Hưng Yên: Vụ khiếu kiện đòi quyền lợi chính sách kéo dài
(PLVN) - Gia đình ông Đỗ Văn Kiều (thường trú thôn Như Quỳnh, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phản ánh đã nhiều năm khiếu nại quyền lợi của thân nhân tham gia cách mạng, có Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ nhưng chưa được chính quyền giải quyết.
Tìm người thân cho bé trai 4 tuổi đi lạc

Tìm người thân cho bé trai 4 tuổi đi lạc

Cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh và Công an huyện Kim Bảng (Hà Nam) mới giúp một bé trai đi lạc tại Lễ khai hội chùa Tam Chúc tìm được người thân.

Armenia muốn mua 12 máy bay chiến đấu Su-30SM từ Nga

Armenia muốn mua 12 máy bay chiến đấu Su-30SM từ Nga
(PLVN) - Đến năm 2020, Armenia muốn mua tổng cộng 12 máy bay chiến đấu Su-30SM của Nga, trong đó có 4 chiếc vào cuối năm 2019, Bộ trưởng Quốc phòng Armenia David Tonoyan ngày 18/2 tuyên bố với truyền thông Nga.

Ngồi từ trưa giữ chỗ dự đêm cầu an tại chùa Phúc Khánh

Ngồi từ trưa giữ chỗ dự đêm cầu an tại chùa Phúc Khánh
(PLVN) - Tối nay, 18/2 (tức ngày 14 tháng giêng âm lịch) chùa Phúc Khánh tổ chức lễ cầu an lớn nhất trong năm. Mặc dù 19h mới diễn ra lễ, nhưng nhiều người đã có mặt từ trưa để giữ chỗ trong sân chùa. Cảnh biển người ngồi tràn dưới lòng đường khấn vái tái diễn.

Bất ngờ kẻ chủ mưu lên kịch bản hãm hại nữ sinh viên bán gà

Bất ngờ kẻ chủ mưu lên kịch bản hãm hại nữ sinh viên bán gà
(PLVN) - Công an tỉnh Điện Biên, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên chiều nay thông tin tiếp về vụ nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên (SN 1997, trú tại Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị sát hại khi đi giao gà vào chiều 30 Tết. Theo đó, chính Bùi Văn Công mới là kẻ chủ mưu cùng với Vương Văn Hùng đi cướp tài sản, hiếp dâm.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%