Bộ Tư pháp Việt Nam chúc mừng 42 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Thứ Ba, 28/11/2017 19:44 GMT+7
(PLO) - Chiều ngày 28/11, tại Hà Nội, Đoàn Bộ Tư pháp Việt Nam do bà Đặng Hoàng Oanh, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Đại sứ quán Lào tại Việt Nam nhân dịp Quốc khánh lần thứ 42 nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975 – 2/12/2017).
Bộ Tư pháp Việt Nam chúc mừng 42 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongsavanh Phomvihane cùng các cán bộ Đại sứ quán đã thân mật tiếp Đoàn.

Vụ trưởng Đặng Hoàng Oanh nhiệt liệt chúc mừng Đại sứ và các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán nhân ngày lễ lớn của nhân dân Lào anh em. Bà Đặng Hoàng Oanh nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào do Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihane, Chủ tịch Souphanouvong đặt nền móng xây dựng, được các thế hệ lãnh đạo, nhân dân hai nước dày công vun đắp, ngày càng đơm hoa kết trái trên tất cả các lĩnh vực, trong đó hợp tác pháp luật và tư pháp giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả. Bà Đặng Hoàng Oanh chúc cho quan hệ Việt Nam – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Bà Đặng Hoàng Oanh cũng thông tin cho Ngài Đại sứ về việc trong thời gian này, Đoàn cán bộ cấp cao của Bộ Tư pháp Việt Nam do Bộ trưởng Lê Thành Long dẫn đầu đang thăm và dự Lễ kỷ niệm 35 năm hợp tác pháp luật và tư pháp Việt Nam – Lào tại Viên Chăn. Đây là sự kiện quan trọng ghi nhận mối quan hệ lâu dài, thân thiết của Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước nói chung, cũng như thành quả của tình bạn, tình đồng chí thủy chung, son sắt giữa Bộ và Ngành Tư pháp hai nước trong thời gian qua. Nhân dịp này, để ghi nhận những công lao đóng góp của Bộ và Ngành Tư pháp Lào, Nhà nước Việt Nam đã quyết định tặng thưởng Huân chương, Huy chương hữu nghị cho tập thể Bộ Tư pháp Lào và các đồng chí Lãnh đạo Bộ Tư pháp Lào, Bộ Tư pháp Việt Nam tặng “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp tư pháp” và Bằng khen của Bộ trưởng cho các tập thể và cá nhân thuộc Bộ Tư pháp Lào đã có nhiều thành tích trong việc phát triển quan hệ hợp tác pháp luật và tư pháp Việt Nam – Lào trong một phần ba thế kỷ qua.

Vụ trưởng Đặng Hoàng Oanh nhiệt liệt chúc mừng Đại sứ và các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán nhân ngày lễ lớn của nhân dân Lào anh em. 

Về phía Lào, để thể hiện tấm lòng biết ơn và ghi nhận những thành tựu và công lao của Bộ Tư pháp, ngành Tư pháp Việt Nam trong công cuộc cải cách và phát triển ngành Tư pháp Lào, Chính phủ Lào đã quyết định trao tặng Huân chương, Huy chương cho cá nhân và tập thể của Bộ Tư pháp Việt Nam đã có nhiều thành tích, công lao trong việc phát triển ngành Tư pháp của Lào trong 35 năm qua.

Nhân dịp này, bà Đặng Hoàng Oanh cũng vui mừng thông báo với Đại sứ Thongsavanh Phomvihane về việc Dự án Hỗ trợ Học viện Tư pháp Lào từ nguồn vốn viện trợ của Chính phủ Việt Nam dành cho Lào – dự án đầu tiên trong lĩnh vực pháp luật, đã được Việt Nam phê duyệt và chuyển cho Chính phủ Lào tiến hành các thủ tục tiếp nhận.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam Thongsavanh Phomvihane gửi lời cảm ơn đại diện Bộ Tư pháp đã đến chung vui với Đại sứ quán trong dịp kỷ niệm trọng đại này. Đại sứ Thongsavanh Phomvihane cho rằng những kết quả to lớn mà nhân dân Lào giành được trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước suốt 42 năm qua đều có sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu, kịp thời và hiệu quả của Đảng, Chính phủ, trong đó có Bộ, ngành Tư pháp Việt Nam. Chân thành cảm ơn tình cảm sâu nặng mà Bộ và Ngành Tư pháp Việt Nam đã dành cho Bộ Tư pháp Lào, Đại sứ Thongsavanh Phomvihane khẳng định cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào tại Việt Nam sẽ tiếp tục làm hết mình để góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện Lào - Việt Nam nói chung và giữa hai Bộ, ngành Tư pháp nói riêng.

Vũ Thu Hằng (Vụ HTQT)

Tin liên quan

Các tin khác