Bộ Ngoại giao lên tiếng về tình hình ở Đồng Tâm

Thứ Năm, 20/4/2017 21:34 GMT+7
(PLO) - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định các cơ quan chức năng của Hà Nội đang giải quyết tình hình xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyền lợi hợp pháp các bên liên quan. 
Bộ Ngoại giao lên tiếng về tình hình ở Đồng Tâm
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.
Đọc ngay

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 20/4, nhiều phóng viên nước ngoài đã đặt câu hỏi với Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao về tình tình an ninh trật tự của thôn Hoành và khu vực đất đồng Sênh thuộc xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.

Trước yêu cầu cập nhật tình hình tại Đồng Tâm, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết hiện các cơ quan chức năng của Hà Nội đang giải quyết tình hình theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyền lợi hợp pháp các bên liên quan.

Về bình luận của Người phát ngôn về tình hình ở Đồng Tâm, bà Lê Thị Thu Hằng nêu quan điểm vụ việc cần phải được giải quyết đúng theo các quy định của pháp luật, bảo đảm quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Trước câu hỏi kế hoạch hiện nay của lực lượng chức năng TP Hà Nội trong vụ việc, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết lực lượng chức năng TP Hà Nội đang có những giải pháp xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam, bảo đảm quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan.

 

Tin liên quan

Các tin khác