TT-Huế cam kết hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp

(PLO) - “Tôi cam kết quyết tâm đổi mới, tạo ra những đột phá trong tư duy quản lý và phát triển trên địa bàn tỉnh. Tạo mọi điều kiện thông thoáng, minh bạch; tập trung nguồn lực xây dựng một cách cơ bản các hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và hỗ trợ tối đa các thủ tục hành chính để các nhà đầu tư và cộng đồng doanh nghiệp (DN) có thể bỏ vốn đầu tư, khai thác một cách có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của TT-Huế...”, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ nói. 
TT-Huế cam kết hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ trả lời các câu hỏi của phóng viên

Chiều 13/8, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ chủ trì hội nghị với chủ đề "cam kết hỗ trợ tối đa cho DN", tại TP.Huế. 

Theo Sở KH & ĐT, hiện, địa bàn hiện có hơn 7.000 DN đăng ký thành lập, trong số đó có gần 5.000 DN đang hoạt động.

Ông Phan Ngọc Thọ cho rằng, năm 2018 là năm thứ 3 liên tiếp mà tỉnh chọn chủ đề là “Năm DN”. Nhằm tiếp tục chia sẻ và đồng hành cùng DN, tỉnh tiếp tục cam kết: cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, nhất là các lĩnh vực: nộp thuế, hải quan, đất đai, xây dựng, đăng ký kinh doanh. Tập trung rà soát, bổ sung, thực hiện cơ chế chính sách nhằm hỗ trợ nhà đầu tư và DN.

“Nhận thức vai trò hết sức quan trọng của cộng đồng DN, trong thời gian qua, tỉnh TT - Huế đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách, giải pháp nhằm hỗ trợ và đồng hành cùng DN và vào cuộc, quyết liệt trong cải cách hành chính nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tạo điều kiện thuận lợi cho DN. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, DN vẫn không tránh khỏi gặp phải các khó khăn, vướng mắc cần sự hỗ trợ tháo gỡ của các cơ quan ban ngành, địa phương. Chính vì vậy, lãnh đạo tỉnh muốn lắng nghe những chia sẻ thẳng thắn về những khó khăn, vướng mắc đó của DN để đồng hành cùng DN đồng hành”, ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cũng cam kết sẽ hoàn thiện cơ sở hạ tầng các vùng trọng điểm kêu gọi đầu tư như: Khu kinh tế Chân Mây-Lăng Cô, Khu du lịch sinh thái Bạch Mã, vùng ven biển đầm phá, TP.Huế… Hỗ trợ DN phát triển về cả số lượng cũng như chất lượng hoạt động sản xuất kinh doanh; giải quyết việc làm nâng cao thu nhập người lao động.

Đặc biệt, năm nay, TT-Huế đưa vào triển khai đánh giá năng lực cạnh tranh các sở ban ngành và địa phương (gọi tắt DDCI) nhằm giúp DN đóng góp tiếng nói xây dựng chính quyền đồng hành và hỗ trợ DN. Đồng thời, đặt các sở ban ngành, địa phương vào tâm thế luôn luôn phải thường trực cải cách để triển khai có hiệu quả hơn nữa các hoạt động CCHC và điều hành kinh tế địa phương giúp tỉnh phát triển vững mạnh và hỗ trợ DN tốt hơn.

“Với cương vị là Chủ tịch UBND tỉnh, tôi cam kết quyết tâm đổi mới, tạo ra những đột phá trong tư duy quản lý và phát triển trên địa bàn tỉnh. Tạo mọi điều kiện thông thoáng, minh bạch; tập trung nguồn lực xây dựng một cách cơ bản các hạ tầng kỹ thuật, hà tầng xã hội và hỗ trợ tối đa các thủ tục hành chính để các nhà đầu tư và cộng đồng DN có thể bỏ vốn đầu tư, khai thác một cách có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của TT-Huế vào mục đích tạo ra lợi nhuận cho DN và thúc đẩy KT-XH tỉnh phát triển”, ông Phan Ngọc Thọ nói. 

Quang Tám

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Có dễ kiểm soát hàng giả trên không gian mạng?

Có dễ kiểm soát hàng giả trên không gian mạng?

(PLVN) - Sáng 18/4, năm sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT) lớn nhất Việt Nam đã ký cam kết “Nói không với hàng giả trong TMĐT” với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương). Nhưng việc kiểm soát hàng giả trên không gian mạng có dễ?

Đọc thêm

Mách bạn cách nhận biết đồng hồ đeo tay chính hãng

Mách bạn cách nhận biết đồng hồ đeo tay chính hãng
(PLVN) - Sở hữu được một chiếc đồng hồ không khó, nhưng không phải ai cũng chắc chắn mình mua được đồng hồ chính hãng nếu không có đủ hiểu biết cũng như không tìm được một địa chỉ uy tín thật sự. Để hạn chế rủi ro, bài chia sẻ dưới đây xin mách bạn một số cách nhận biết đồng hồ đeo tay chính hãng vô cùng hữu ích.

Xét nghiệm ADN những điều bạn chưa biết

Xét nghiệm ADN những điều bạn chưa biết
(PLVN) - Hiện nay với công nghệ ngày một tiên tiến hiện đại nên không khó gì để tiếp cận được với phương pháp xét nghiệm ADN. Đây cũng là dịch vụ đang được quan tâm ngày một nhiều từ phía khách hàng, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về việc xét nghiệm này. Cùng tìm hiểu những điều bạn chưa biết về phương pháp xét nghiệm huyết thống này.

VNPT và Lạng Sơn đồng hành tạo đột phá về chỉ số ICT Index

VNPT và Lạng Sơn đồng hành tạo đột phá về chỉ số ICT Index
(PLVN) - Trong bước đột phá của Lạng Sơn trên bảng đánh giá xếp hạng mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) năm 2018 (Vietnam ICT Index 2018), có phần góp sức không nhỏ của VNPT - một trong những đối tác hợp tác chiến lược về phát triển VT-CNTT của tỉnh.
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt bước sang mùa thứ 15

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt bước sang mùa thứ 15

(PLVN) - Ngày 18/4, tại Hà Nội, Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã công bố bắt đầu mùa giải mới, đánh dấu 15 năm hành trình tìm kiếm và tôn vinh nhân tài trong các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Khoa học ứng dụng, Y dược và Môi trường.

Rải đơn vu chủ tịch xã làm nhân viên có bầu

Rải đơn vu chủ tịch xã làm nhân viên có bầu
Công an huyện Hoài Ân (Bình Định) đã vào cuộc xác minh, làm rõ đối tượng rải truyền đơn vu khống Chủ tịch UBND xã Ân Hảo Đông có quan hệ bất chính với nữ nhân viên, khiến cô này có bầu.

Ngày mai Hà Nội nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất 37 độ C

Ngày mai Hà Nội nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất 37 độ C
Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C tại Hà Nội từ 11-16h. Đợt nắng nóng còn kéo dài, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia khuyến cáo người dân  hạn chế tham gia giao thông, lao động ngoài trời vào thời điểm trên đồng thời cần bổ sung đủ nước uống và chế độ dinh dưỡng hợp lý...
Nghiệm thu Đề tài khoa học cấp Bộ về quốc tịch

Nghiệm thu Đề tài khoa học cấp Bộ về quốc tịch

(PLVN) - Chiều 18/4, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã chủ trì Hội đồng nghiệm thu chính thức Đề tài khoa học cấp Bộ về "Kinh nghiệm xây dựng và thực thi pháp luật về quốc tịch của một số quốc gia trên thế giới và gợi ý chính sách cho Việt Nam”. Hội đồng nghiệm thu (Hội đồng) có 07 thành viên do Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc làm Chủ tịch.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%