Khơi dậy khát vọng lập nghiệp, tinh thần của doanh nghiệp, doanh nhân

(PLO) - Đó là một trong những nội dung trong chương trình Tọa đàm Vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững”, do Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) phối hợp với UBND TP Cần Thơ tổ chức sẽ diễn ra tại Cần Thơ ngày 22/6. 
Khơi dậy khát vọng lập nghiệp, tinh thần của doanh nghiệp, doanh nhân Lễ trao giải cuộc thi viết vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững” năm 2017 tại Hà Nội

Tọa đàm sẽ thông tin đến doanh nghiệp, doanh nhân những chủ trương, quy định pháp luật gắn liền với hoạt động sản xuất, kinh doanh để đảm bảo sự phát triển bền vững của doanh nghiệp trước nền kinh tế hội nhập, góp phần vào sự phát triển bền vững của xã hội và bảo vệ môi trường tự nhiên. Ngoài ra, tọa đàm còn là dịp để các doanh nghiệp có uy tín trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, thông tin, trao đổi hợp tác trong hoạt động sản xuất kinh doanh. 

Ông Trần Đức Vinh, Phó Tổng biên tập Báo PLVN cho biết, thực hiện vai trò, sứ mệnh là cơ quan báo chí, truyền thông tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; đồng thời, khơi gợi khát vọng lập nghiệp, sản xuất kinh doanh, làm giàu chính đáng vì sự phát triển của doanh nghiệp và thiết thực thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, thời gian qua Báo PLVN đã tổ chức Cuộc thi viết Vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững”, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong việc khơi dậy tinh thần “thượng tôn pháp luật” trong cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân khắp cả nước. 

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, vận động và cổ vũ doanh nhân, doanh nghiệp áp dụng pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; đồng thời tìm kiếm và biểu dương những doanh nhân, doanh nghiệp điển hình, kinh doanh thành đạt, phát triển bền vững trên cơ sở tôn trọng pháp luật vì sự thịnh vượng chung của đất nước. Cũng trong chuỗi sự kiện trên, Báo PLVN đã tổ chức thành công Tọa đàm Vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững” tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Tiếp tục làm cầu nối khơi dậy khát vọng lập nghiệp, tinh thần “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững” của doanh nghiệp, doanh nhân, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp, doanh nhân tại ĐBSCL có cái nhìn tổng quan hơn về sự phát triển bền vững cũng như hiểu hơn về những lợi thế bền vững, Báo PLVN phối hợp với UBND TP Cần Thơ tổ chức buổi Tọa đàm Vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững”. 

Tham gia tọa đàm lần này, các diễn giả là chuyên gia về pháp luật, chuyên gia kinh tế, cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương, đại diện các doanh nghiệp có uy tín trong khu vực… sẽ thông tin đến các đại biểu những vấn đề mang tính thời sự về tình hình hoạt động của doanh nghiệp tại ĐBSCL thời gian qua, những lợi thế, khó khăn của doanh nghiệp trong việc đưa các chỉ số phát triển bền vững vào trọng tâm chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp; chia sẻ một số giải pháp, đề xuất nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong các quy định pháp luật mà doanh nghiệp thường gặp phải; việc hoàn thiện bộ phận pháp chế cho mọi loại hình doanh nghiệp; việc phát triển nguồn nhân lực bền vững trên cơ sở thượng tôn pháp luật trong giai đoạn cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0… 

Ngoài ra, tọa đàm cũng sẽ dành nhiều thời gian lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp; đồng thời tư vấn, giải đáp cặn kẽ những “nút thắt”, “điểm nghẽn” của doanh nghiệp đang gặp phải trong việc áp pháp luật vào trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Từ đó, giúp các doanh nghiệp kịp thời tháo gỡ khó khăn về pháp lý trong quá trình thực hiện các quy định của pháp luật liên quan, góp phần tăng năng lực cạnh tranh, hạn chế rủi ro pháp lý trong kinh doanh.

Trong nhiều năm qua, Đảng và Nhà nước ta không ngừng tập trung đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển kinh tế tri thức, công nghệ cao, hiện đại hóa nông nghiệp; chú trọng hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật, bảo vệ môi trường, mở rộng không gian kinh doanh cho các chủ thể, khơi dậy mọi tiềm năng của doanh nghiệp, đề cao thượng tôn pháp luật. Với tinh thần đó, chương trình Tọa đàm Vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững” tổ chức tại TP Cần Thơ - trung tâm kinh tế, văn hóa vùng ĐBSCL - lần này được kỳ vọng mang lại những đóng góp tích cực vào tiến trình hợp tác và liên kết phát triển của doanh nghiệp trong khu vực ĐBSCL trên tinh thần thượng tôn pháp luật. 

Hà Vy - Thành Thật

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

HDBank lọt top 200 ngân hàng hàng đầu khu vực

HDBank lọt top 200 ngân hàng hàng đầu khu vực

(PLVN) - Với kết quả sinh lời ấn tượng từ hoạt động kinh doanh cốt lõi trong năm 2018, HDBank vừa nâng thứ bậc trong Top 500 ngân hàng mạnh nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương theo công bố của The Asian Banker. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, HDBank lọt vào danh sách uy tín này.

Đọc thêm

'Ngựa thồ' C-17 chở trực thăng của ông Trump đến Nội Bài

'Ngựa thồ' C-17 chở trực thăng của ông Trump đến Nội Bài
(PLVN) - Chiều nay (20/2), chiếc trực thăng Marine One cùng nhiều phương tiện, đồ dùng phục vụ đoàn Tổng thống Mỹ Donald Trump dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 sẽ được tổ chức tại Hà Nội trong ít ngày tới đã được máy bay vận tải hạng nặng Boeing C-17 Globemaster III đưa đến sân bay Nội Bài.

Thủ tướng chỉ thị cấp bách khống chế Dịch tả lợn châu Phi

Thủ tướng chỉ thị cấp bách khống chế Dịch tả lợn châu Phi
Nhận định nguy cơ dịch bệnh lây lan diện rộng, làm ảnh hưởng lớn đến phát triển chăn nuôi trong thời gian tới là rất cao, hôm nay, 20/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ra Chỉ thị về việc triển khai đồng bộ các giải pháp cấp bách khống chế bệnh dịch này.
Cứu 4 thuyền viên gặp nạn trên biển

Cứu 4 thuyền viên gặp nạn trên biển

(PLVN) - Ngày 20/2, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An, BĐBP Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Hải đội 2 Biên phòng ứng cứu và đưa 4 thuyền viên gặp nạn vào bờ an toàn.
Nữ sinh viên bán gà bị sát hại: Công an Điện Biên có chậm trễ?

Nữ sinh viên bán gà bị sát hại: Công an Điện Biên có chậm trễ?

(PLVN) - Ba mươi Tết, một gia đình mất con báo công an. Gần 3 ngày sau, khi vật chứng được tìm thấy và thi thể nạn nhân được người dân phát hiện, trình báo. Sau đó không lâu, Công an Điện Biên phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an)  lần lượt truy bắt được các nghi phạm. Bên cạnh số đông ý kiến ngợi ca chiến công của lực lượng chức năng thì có một số ý kiến cho rằng sự "vào cuộc" của công an là chậm trễ...

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%