Siêu thị điện máy Trần Anh ‘khám bệnh’ sản phẩm qua điện thoại

(PLO) - Khách hàng phản ánh chiếc tủ lạnh 4 cánh hiệu Sharp bị lỗi qua điện thoại, lập tức nhân viên chăm sóc khách hàng của siêu thị điện máy Trần Anh cho rằng do thời tiết vì đang vào mùa mưa.
Siêu thị điện máy Trần Anh ‘khám bệnh’ sản phẩm qua điện thoại Anh T. bức xúc vì vừa mua sản phẩm được 5 ngày đã bị lỗi

Theo phản ánh của khách hàng Bùi Quý T. (trú tại khu đô thị Bắc Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) đến báo PLVN, anh mua chiếc tủ lạnh 4 cánh Sharp SJ-FX630V-ST với giá 18,990 triệu đồng tại siêu thị điện máy Trần Anh trên đường Nguyễn Xiển ngày 22/7. Sau 5 ngày sử dụng thì một cánh của chiếc tủ lạnh này bị nóng sau đó xuất hiện dấu hiệu toát mồ hôi và chảy nước thành dòng.

Trao đổi với PV, anh T. cho biết khi nhận thấy dấu hiệu như vậy anh đã gọi điện cho bộ phận chăm sóc khách hàng của siêu thị điện máy Trần Anh thì phía siêu thị hẹn ngày 11/8 sẽ có nhân viên đến kiểm tra.

“Ngày 11/8, một nhân viên của siêu thị điện máy Trần Anh xuống ngó nghiêng chiếc tủ lạnh 5 phút rồi chụp ảnh hiện trạng của chiếc tủ lạnh. Sau đó, nhân viên này cho tôi biết đến ngày 14/8 sẽ có người đại diện của chiếc tủ lạnh Sharp xuống kiểm tra lần nữa” anh T cho hay.

Anh T. mua chiếc tủ lạnh 4 cánh hiệu Sharp với giá 18,990 triệu đồng

Theo lời anh T., nhân viên của siêu thị điện máy Trần Anh còn nói rằng nếu do lỗi của nhà sản xuất thì đại diện của Sharp sẽ lập biên bản rồi chuyển sang cho phía siêu thị điện máy Trần Anh và phía siêu thị điện máy Trần Anh sẽ đổi cho anh T. một chiếc tủ lạnh mới.

Đồng ý với quan điểm này, anh T. đề nghị nhân viên của siêu thị điện máy Trần Anh lưu tâm đến trường hợp của mình.

Tuy nhiên, đến ngày 14/8, anh T. không nhận được cuộc điện thoại nào từ phía siêu thị điện máy Trần Anh hay có nhân viên chăm sóc khách hàng đến nhà anh T. như nhân viên của phía siêu thị điện máy Trần Anh nói.

Anh T. cho biết cánh tủ chảy mồ hôi và có dậu hiệu bị điện giật

Sau đó, anh T. tiếp tục gọi điện cho phía siêu thị điện máy Trần Anh để hỏi về trường hợp chiếc tủ lạnh của mình và phía siêu thị điện máy Trần Anh lại hẹn khách hàng đến ngày 17/8.

Ngày 17/8 nhân viên của siêu thị điện máy Trần Anh gọi điện cho anh T. hỏi về tình trạng của chiếc tủ lạnh. Anh T. cũng nói lại với nhân viên của siêu thị điện máy Trần Anh rằng một cánh tủ lạnh rất nóng. Đồng thời anh T. bức xúc hỏi tại sao phía siêu thị điện máy Trần Anh nói kiểm tra, hứa hẹn với khách hàng lại không thực hiện bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Lúc này, nhân viên của siêu thị điện máy Trần Anh lại cho rằng tình trạng cánh cửa của chiếc tủ lạnh anh T. mua là do thời tiết vào mùa mưa nên toát mồ hôi đồng thời báo với khách hàng cứ tiếp tục sử dụng chiếc tủ lạnh.

“Họ nói với tôi cứ sử dụng chiếc tủ lạnh cho hết mua mưa xem như thế nào. Nếu vẫn xảy ra tình trạng trên thì báo lại cho họ”, anh T. cho biết thêm.

Theo lời anh T., nếu anh tiếp tục sử dụng chiếc tủ lạnh trên trong trường hợp không may, nước ở trong tủ lạnh chảy ra gây chập cháy rồi hỏng hóc không thể sửa chữa thì phía siêu thị điện máy Trần Anh lại đổ tại cho người tiêu dùng không thông báo thì người tiêu dùng là người chịu thiệt.

Anh T. cũng cho biết, khi anh phản ánh và nói rằng sao phía siêu thị điện máy Trần Anh bảo cho người tới kiểm tra lại không đến thì nhân viên siêu thị điện máy Trần Anh đã cúp điện thoại và cũng không phản hồi gì thêm kể từ đó.

Phiếu bảo hành của chiếc tủ lạnh đến tận tháng 6/2019 nhưng khi phản ánh để đòi lại quyền lợi thì nhân viên của siêu thị điện máy Trần Anh lại "bắt bệnh"  sản phẩm qua cuộc điện thoại với anh T.

Để kiểm tra chiếc tủ lạnh của mình, anh T. tiếp tục gọi điện lên hãng Sharp thì hãng Sharp hướng dẫn anh T. bấm lại các chức năng cài đặt. Tuy nhiên, theo anh T. thì việc hướng dẫn này phía siêu thị điện máy Trần Anh cũng đã hướng dẫn anh nhưng tình trạng của chiếc tủ lạnh trên không được cải thiện.

“Nói chung là phía Sharp và phía siêu thị điện máy Trần Anh đùn đẩy trách nhiệm chăm sóc khách hàng cho nhau. Cuối cùng quyền lợi của người tiêu dùng như tôi không được đảm bảo”, anh T. bức xúc.

Trao đổi thêm với PV, anh T. cho biết chiếc tủ lạnh trên từ thời điểm mua về đến nay vẫn bị toát mồ hôi và chảy nước thành dòng gây ra nguy hiểm cho gia đình anh vì dẫn dễ bị chập điện. Nhiều lúc anh sờ vào tủ lạnh cũng có dấu hiệu bị giật.

Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Nguyên Vũ - Ngọc Bảo

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga tăng cường khả năng ngụy trang cho vũ khí “làm thay đổi cán cân quyền lực thế giới”

Nga tăng cường khả năng ngụy trang cho vũ khí “làm thay đổi cán cân quyền lực thế giới”
(PLVN) - Xe tăng tối tân của Nga T-14 Armata đã được phủ thêm một lớp phủ chống trượt và tăng cường khả năng ngụy trang, hãng tin TASS dẫn lời ông Mikhail Begman – quan chức tại Tập đoàn sản xuất quốc phòng Uralvagonzavod, phụ trách việc chuẩn bị lữ đoàn thiết giáp tại lễ diễu binh mừng Ngày Chiến thắng sẽ được tổ chức ở Quảng trường Đỏ của Moscow vào đầu tháng 5 tới – cho hay.

Công an Quảng Nam với phong trào "tự phòng, tự bảo vệ"

Công an Quảng Nam với phong trào "tự phòng, tự bảo vệ"
(PLVN) - “Công an Quảng Nam tập trung chỉ đạo phong trào “Tự phòng, tự bảo vệ” rộng khắp, xây dựng thế trận toàn dân phòng chống ma túy từ cơ sở. Công tác phòng và đấu tranh triệt phá các tụ điểm, đường dây...buôn bán ma túy được tiến hành đồng thời”, Đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam chia sẻ.
Sự kiện khởi động Formula 1 Việt Nam Grand Prix thu hút hàng vạn khán giả thủ đô

Sự kiện khởi động Formula 1 Việt Nam Grand Prix thu hút hàng vạn khán giả thủ đô

(PLVN) - Trước sự háo hức của hàng triệu người hâm mộ Việt Nam chờ đón Giải Đua xe Công thức 1 - Formula 1 Việt Nam Grand Prix diễn ra vào năm 2020, tối qua (20/4),  Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hà Nội, Công ty Việt Nam Grand Prix (VGPC) cùng với HEINEKEN® Việt Nam đã tổ chức sự kiện “Khởi động Formula 1 Việt Nam Grand Prix” tại Sân Vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Không để bị động trước những tình huống phát sinh

Không để bị động trước những tình huống phát sinh
(PLVN) - Hôm nay (21/4), khi duyệt thông qua kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề nghị đội ngũ làm công tác Mặt trận trong nhiệm kỳ mới phải luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và không để bị động trước những tình huống phát sinh trên địa bàn.

Phải làm rõ trách nhiệm của doanh nghiệp trong sản xuất, quảng bá hàng hóa

Phải làm rõ trách nhiệm của doanh nghiệp trong sản xuất, quảng bá hàng hóa
(PLVN) - Hôm nay (21/4), ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo TƯ Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (Cuộc vận động) đã làm việc với Ban Chỉ đạo Cuộc vận động tỉnh Bình Thuận nhằm nắm bắt kết quả 10 năm thực hiện việc đưa hàng Việt đến với người tiêu dùng trên toàn tỉnh.

Ra mắt dịch vụ ngắm Phong Nha - Kẻ Bàng từ không trung

Ra mắt dịch vụ ngắm Phong Nha - Kẻ Bàng từ không trung
Dịch vụ bay ngắm cảnh tại Quảng Bình là sản phẩm du lịch đầu tiên, duy nhất, độc đáo, mang lại cho du khách những trải nghiệm khác biệt khi được ngắm nhìn toàn cảnh Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha - Kẻ Bàng (PN-KB).

TH True MILK tiên phong cùng khách hàng “Vì một thế giới không rác thải”

TH True MILK tiên phong cùng khách hàng “Vì một thế giới không rác thải”
(PLVN) - Ngày 20/4/2019 tại khu vực số 2 đường Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội diễn ra Chương trình hưởng ứng Ngày Trái đất 2019 với chủ đề “Vì một thế giới không rác thải”. Tập đoàn TH là doanh nghiệp duy nhất trong ngành sữa cùng các doanh nghiệp trong lĩnh vực khác tích cực hưởng ứng ngày hội ý nghĩa này vì một mục tiêu đẩy lùi vấn nạn ô nhiễm rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa.

Nợ nần, vợ chồng giám đốc lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỷ của ngân hàng

Nợ nần, vợ chồng giám đốc lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỷ của ngân hàng
(PLVN) - Đưa ra chủ trương, chỉ đạo vợ và nhân viên lập khống các hợp đồng kinh tế, hóa đơn GTGT khống và phương án kinh doanh “ảo” để vay rồi chiếm đoạt tiền của ngân hàng, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Thái Hòa bị tuyên 13 năm tù. Tuy nhiên, bản án sơ thẩm nêu trên đã bị TAND Cấp cao tại Hà Nội tuyên hủy để điều tra, xác minh, xét xử lại.

Bảo vệ rừng thiêng và ước mơ giản dị của trưởng bản

Bảo vệ rừng thiêng và ước mơ giản dị của trưởng bản
(PLVN) - “Rừng ơi! Ta đã về đây, mang sức của đôi tay, lao động khó khăn không quản ngại. Rừng ơi! Trong tiếng ca hôm nay, vang lên cuộc đời sáng tươi trong tương lai!”. Với những người dân ở các buôn, bản, thôn, làng trên khắp đất nước Việt Nam có cuộc sống gắn bó với những cánh rừng thì ca từ bài hát “Bài ca người thợ rừng” này của nhạc sĩ Phạm Tuyên thật gần gũi. Bởi với họ rừng không chỉ là cây cối, muông thú mà còn là không gian thực hành văn hóa, tín ngưỡng, tinh thần và sinh kế. Vì lẽ đó, bảo vệ được rừng cũng luôn là nỗi niềm đau đáu…

Trao tặng miễn phí 20 nghìn cuốn sách về nuôi dạy con

Trao tặng miễn phí 20 nghìn cuốn sách về nuôi dạy con
(PLVN) - Sau 20 ngày gây quỹ “HelpingYourChild – Món quà từ nước Mỹ”, Ehomebooks nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ của cộng đồng đưa chiến dịch thành công vượt mục tiêu với 134.15%, tương ứng gần 300 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này đã dùng để in 20.000 cuốn sách để tặng lại các trường mầm non, tổ chức giáo dục hay cá nhân đăng ký nhận sách về nuôi dạy con cho cha mẹ Việt. 

Bí ẩn 'Người đàn bà trong đêm'

Bí ẩn 'Người đàn bà trong đêm'
(PLVN) - Được xuất bản vào năm 1942, cuốn tiểu thuyết Người đàn bà trong đêm mang âm hưởng u tối, hồi hộp giống như nhiều tác phẩm khác của Cornell Woolrich.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%