Cha nhận án tử hình, con không tố giác tội phạm bị tù 9 tháng

(PLO) - Rủ con trai đi giao ma túy cho một người bạn tù của con trai để nhận 100 triệu đồng tiền công, người cha nhận án tử hình, con trai 9 tháng tù vì không tố giác cha. 
Cha nhận án tử hình, con không tố giác tội phạm bị tù 9 tháng Hai cha con Và Xái Vừ, Và Bá Bì nhận bản án tại tòa.

Ngày 23/8, TAND tỉnh Nghệ An đưa hai cha con là Và Xái Vừ (SN 1965) và con trai Vừ là Và Bá Bì (SN 1996), cùng trú tại Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An ra xét xử cha tội "Mua bán trái phép chất ma túy", con trai về tội "Không tố giác tội phạm".

Trong một dịp đi thăm con trai thi hành án phạt tù với tọi danh liên quan đến ma túy tại Trại giam số 6 (Bộ Công an  - tại Thanh Chương, Nghệ An) thì Và Xái Vừ có quen biết bạn tù của con trai tên Điệp. Sau khi Điệp ra tù vẫn giữ liên lạc với Vừ. Ngày 18/2, Điệp gọi điện hẹn gặp Vừ để bàn bạc việc lấy ma túy cung cấp cho một mối ở Hà Nội, Điệp hứa sẽ trả công 100 triệu đồng. Trước đó, ngày 25/1/2017, Và Xái Vừ vừa chấp hành xong bản án “Mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” với mức án 15 tháng tù. 

Sau đó, Và Xái Vừ móc nối với hai đối tượng người Lào để cung cấp ma túy bán cho Điệp. Ngày 10/3/2018, tại một khu rừng thuộc xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, Vừ đưa Điệp đến gặp hai người này và mua 5 bánh heroin (trọng lượng gần 1.700g), 2 gói ma túy đá (gần 2kg) và 11 gói hồng phiến (hơn 210g). 

Thanh toán xong, Điệp đưa số ma túy trên cho Và Xái Vừ cất giữ để sau này giao cho khách khi liên lạc được.  Ngày 16/3/2018, Điệp điện thoại yêu cầu Vừ đưa số ma túy trên xuống để giao cho khách, Vừ bắt xe khách đưa số ma túy mua được xuống thị trấn Đô Lương giao cho Điệp. Biết con trai cũng xuống TP Vinh để đổi bằng lái xe ô tô nên Vừ rủ đi cùng xe, 

Trên đường đi, hai bố con nói chuyện với nhau nên Bì biết bố đi giao ma túy. Lúc này Và Xái Vừ rủ con trai đi giao ma túy cùng rồi cầm tiền về để ông đi giải quyết công chuyện bên Hà Tĩnh. Tuy nhiên, biết số lượng ma túy quá lớn nên Và Bá Bì từ chối không tham gia.

Khi xe khách chạy đến địa phận xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn thì bị cảnh sát phát hiện bắt giữ hai cha con Và Xái Vừ cùng số ma túy kể trên.

Sau khi xem xét cân nhắc các tình tiết, HĐXX tuyên phạt Và Xái Vừ tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” còn con trai Và Bá Bì mức án 9 tháng tù về tội “Không tố giác tội phạm”. Được biết, hiện một người con trai khác của Và Xái Vừ đang thi hành án tại Trại giam số 6 – Bộ Công an.

Ngô Toàn

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mách bạn cách nhận biết đồng hồ đeo tay chính hãng

Mách bạn cách nhận biết đồng hồ đeo tay chính hãng
(PLVN) - Sở hữu được một chiếc đồng hồ không khó, nhưng không phải ai cũng chắc chắn mình mua được đồng hồ chính hãng nếu không có đủ hiểu biết cũng như không tìm được một địa chỉ uy tín thật sự. Để hạn chế rủi ro, bài chia sẻ dưới đây xin mách bạn một số cách nhận biết đồng hồ đeo tay chính hãng vô cùng hữu ích.

Xét nghiệm ADN những điều bạn chưa biết

Xét nghiệm ADN những điều bạn chưa biết
(PLVN) - Hiện nay với công nghệ ngày một tiên tiến hiện đại nên không khó gì để tiếp cận được với phương pháp xét nghiệm ADN. Đây cũng là dịch vụ đang được quan tâm ngày một nhiều từ phía khách hàng, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về việc xét nghiệm này. Cùng tìm hiểu những điều bạn chưa biết về phương pháp xét nghiệm huyết thống này.

VNPT và Lạng Sơn đồng hành tạo đột phá về chỉ số ICT Index

VNPT và Lạng Sơn đồng hành tạo đột phá về chỉ số ICT Index
(PLVN) - Trong bước đột phá của Lạng Sơn trên bảng đánh giá xếp hạng mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) năm 2018 (Vietnam ICT Index 2018), có phần góp sức không nhỏ của VNPT - một trong những đối tác hợp tác chiến lược về phát triển VT-CNTT của tỉnh.
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt bước sang mùa thứ 15

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt bước sang mùa thứ 15

(PLVN) - Ngày 18/4, tại Hà Nội, Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã công bố bắt đầu mùa giải mới, đánh dấu 15 năm hành trình tìm kiếm và tôn vinh nhân tài trong các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Khoa học ứng dụng, Y dược và Môi trường.

Rải đơn vu chủ tịch xã làm nhân viên có bầu

Rải đơn vu chủ tịch xã làm nhân viên có bầu
Công an huyện Hoài Ân (Bình Định) đã vào cuộc xác minh, làm rõ đối tượng rải truyền đơn vu khống Chủ tịch UBND xã Ân Hảo Đông có quan hệ bất chính với nữ nhân viên, khiến cô này có bầu.

Ngày mai Hà Nội nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất 37 độ C

Ngày mai Hà Nội nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất 37 độ C
Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C tại Hà Nội từ 11-16h. Đợt nắng nóng còn kéo dài, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia khuyến cáo người dân  hạn chế tham gia giao thông, lao động ngoài trời vào thời điểm trên đồng thời cần bổ sung đủ nước uống và chế độ dinh dưỡng hợp lý...
Nghiệm thu Đề tài khoa học cấp Bộ về quốc tịch

Nghiệm thu Đề tài khoa học cấp Bộ về quốc tịch

(PLVN) - Chiều 18/4, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã chủ trì Hội đồng nghiệm thu chính thức Đề tài khoa học cấp Bộ về "Kinh nghiệm xây dựng và thực thi pháp luật về quốc tịch của một số quốc gia trên thế giới và gợi ý chính sách cho Việt Nam”. Hội đồng nghiệm thu (Hội đồng) có 07 thành viên do Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc làm Chủ tịch.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%