Băng nhóm Xuân "Taliban" hầu toà

Thứ Hai, 19/4/2010 11:12 GMT+7

Ngày 15/4, TAND TP.Hải Phòng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án giết người và tuyên phạt hai đối tượng Trần Thị Phú Xuân (tức Xuân “điên”, Xuân “Taliban”, 37 tuổi, ở phố Hai Bà Trưng, quận Lê Chân),

Ngày 15/4, TAND TP.Hải Phòng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án giết người và tuyên phạt hai đối tượng Trần Thị Phú Xuân (tức Xuân “điên”, Xuân “Taliban”, 37 tuổi, ở phố Hai Bà Trưng, quận Lê Chân), Chu Văn Hà (25 tuổi, ở thôn Nhu Kiều, xã Quốc Tuấn, huyện An Dương) cùng mức án tù chung thân. Hai bị cáo khác là Trần Duy Dần (24 tuổi), Nguyễn Huy Hoàng (22 tuổi, đều ở khu An Lạc 2, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng) lần lượt nhận mức án 19 và 17 năm tù. Đây là các đối tượng đã sát hại Trần Thanh Long (tức Long “tuýp”, 37 tuổi, ở phường Đằng Lâm, quận Hải An).
 

l
Các đối tượng tại toà
Trước Tòa, Xuân khai đầu đuôi sự việc bắt nguồn từ chuyện chị dâu của bị cáo là chị Bùi Thị Ngân  (ở phường Cát Bi, quận Hải An) bị một con nợ quịt tiền rồi nhờ Long “tuýp” can thiệp.

Nhận lời, Long đã có đe dọa vợ chồng chị Ngân và vào tháng 12/2008, đồng bọn của Long “tuýp”, trong đó có Phong, cháu của Long đã hành hung chị Ngân đến mức sảy thai.

Sau đó, nhà chị Ngân còn bị ba đối tượng xông vào đập phá ban thờ và phá hoại một số tài sản khác. Chưa hết, Xuân cũng từng bị Long “tuýp” và đàn em đe dọa khi bị cáo ngồi ăn trên phố Văn Cao.

Chiều 7/1/2009, Xuân gọi đàn em là Hà, Dần, Hoàng đến nhà bàn mưu trả hận. Tại đây, Xuân lấy hai khẩu súng bắn đạn hoa cải, đưa cho Hà một khẩu, Xuân cầm một khẩu, rồi cả bọn đi xe máy tìm Long “tuýp”. 

Khi tới đầu ngõ 275 phố Lê Lợi (quận Ngô Quyền), nhóm sát thủ phát hiện Long đang ngồi quán bia cùng với vợ và ba người bạn. Xuân, Hà liền xuống xe, cầm sẵn súng trong tay đi thẳng vào quán bia, còn Dần và Hoàng ngồi trên xe, nổ máy chờ sẵn. Sau đó, Hà bắn một phát vào ngực Long, khiến Long thiệt mạng.
Tầm Tin

Tin liên quan

Các tin khác