Đăng Quang Watch thay đổi thông tin quảng cáo đồng hồ sau bài phản ánh mập mờ về xuất sứ sản phẩm

(PLO) - Sau khi Báo điện tử PLVN phản ánh về việc Đăng Quang Watch mập mờ thông tin về nguồn gốc sản phẩm khiến người tiêu dùng rơi vào ma trận xuất sứ hàng hóa, mới đây trên website của đơn vị này đã có những thay đổi về chỉ dẫn nguồn gốc sản phẩm.
 
Đăng Quang Watch thay đổi thông tin quảng cáo đồng hồ sau bài phản ánh mập mờ về xuất sứ sản phẩm

Cụ thể, sau bài báo "Đăng Quang Watch mập mờ về nguồn gốc sản phẩm" đăng trên  Báo điện tử PLVN ngày 8/8/2018, phản ánh về việc hàng loạt các thương hiệu đồng hồ trên thế giới đều được Đăng Quang Watch gom vào mục "Đồng hồ Thụy Sĩ" trên website của đơn vị này nhưng thực tế thì không phải tất cả các sản phẩm đó đều là đồng hồ Thụy Sỹ mà là có nhiều sản phẩm đến từ Trung Quốc và Nhật Bản. Điều này khiến cho người tiêu dùng rơi vào ma trận xuất sứ khi có rất nhiều cái tên nghe "rất Tây" nhưng thực chất là được sản xuất tại Trung Quốc, như nhãn hiệu Stuhrling Tourbilon.

Ngay sau khi báo PLVN phản ánh, trên webstie của Đăng Quang Watch,  tên mục từ " Đồng hồ Thụy Sĩ" đã được đổi thành "Đồng hồ Chính hãng". Có thể nói, đây là một động thái tích cực từ phía đơn vị quản trị website quảng cáo đồng hồ này.

Đăng Quang Watch cũng đã thay đổi cụm từ “ Đồng hồ Thụy Sĩ” thành “ Đồng hồ chính hãng” trên website của mình.
Nhiều sản phẩm đồng hồ được giới thiệu là "đồng hồ Thụy Sĩ"

Việc thành đổi thông tin về nguồn gốc sản phẩm của Đăng Quang Watch như vậy là sự trung thực cần thiết và tránh lạm dụng những tên tuổi nổi tiếng trong việc quảng bá sản phẩm. Bởi lẽ, trong ngành công nghiệp đồng hồ, hai chữ "Thụy Sỹ" là một  đảm bảo chất lượng cho bất cứ chiếc đồng hồ nào. Do đó, việc gắn tên Thụy Sỹ trong tài liệu quảng cáo cho những chiếc đồng hồ không có suất sứ tại quốc gia này đều là lừa dối khách hàng.

Trong danh sách các thương hiệu đồng hồ mà trước đây Đăng Quang Watch đưa vào mục "Đồng hồ Thụy Sỹ" nay đổi thành "Đồng hồ chính hãng" chỉ có số ít là đồng hồ có nguồn gốc, xuất sứ tại "quốc gia đồng hồ" Thụy Sỹ, được Liên đoàn công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ cho phép sử dụng cụm từ "Swiss Made" trên sản phẩm như nhãn hiệu Epos Swiss, Alantic Swiss... Ngoài ra, đều là các thương hiệu đến từ các quốc gia khác như Trung Quốc, Nhật Bản, Đức.

Ngay cả các tên tuổi nghe thì giống đồng hồ xuất sứ Thụy Sỹ nhưng thực tế lại là sản phẩm  của Trung Quốc như nhãn hiệu TUHRLING TOURBILLON được bán tại Đăng Quang Watch. Trả lời Báo PLVN, đã được đại diện đơn vị này thừa nhận  là sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc. Thế nhưng tại thời điểm hiện tại sản phẩm đắt tiền này của Đăng Quang Watch giới thiệu là đồng hồ chính hãng lại không hề thể hiện về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

sản phẩm không thể hiện nguồn gốc xuất xứ từ bất kỳ quốc gia nào

Mặc dù có sự điều chỉnh thông tin trên website liên quan đến quảng cáo sản phẩm, tuy nhiên vẫn có thể thấy hiện thay sự thay đổi cua Đăng Quang Watch là chưa triệt để. Cụ thể, đối với các sản phẩm "Swiss made", Đăng Quang Watch ghi rất rõ xuất sứ trong mục giới thiệu chi tiết sản phẩm. Tuy nhiên, đối với các sản phẩm có nguồn gốc Trung Quốc, chi tiết thông tin về suất sứ sản phẩm đã bị bỏ ngỏ. Câu hỏi đặt ra là, việc quảng cáo như vậy có phải là mập mờ về nguồn gốc, xuất sứ sản phẩm khiến cho ma trận xuất sứ vẫn tồn tại trên website bán hàng của Đăng Quang Watch hay không?

Gần đây, Đăng Quang Watch cũng đã gặp một vài sự cố liên quan đến sản phẩm chính hãng là đồng hồ Epos Swiss có giá lên tới cả trăm triệu đồng khiến người tiêu dùng phản ứng dữ dội. Trước đó Báo PLVN đã phản ánh vào ngày 14/9, anh Nguyễn Đinh Tuấn, trú huyện Hoài Đức (Hà Nội) có tới cửa hàng Đăng Quang Watch, địa chỉ trên phố Trần Duy Hưng, Hà Nội mua sản phẩm đồng hồ Epos với giá bán 56.400.000 đồng. Quá trình dử dụng, chỉ trong vài ngày, anh Tuấn đã phát hiện đồng hồ có dấu hiệu kém chất lượng.

Sự bức xúc của khách hàng lên đến đỉnh điểm khi không được giải quyết hợp lý nên khách hàng này đã treo băng rôn trước cửa hàng để phản đối. Vị khách hàng bức xúc: “Bỏ ra gần 60 triệu đồng mua đồng hồ, những tưởng tôi sẽ được dùng sản phẩm ưng ý nhưng ai ngờ lại chuốc lấy sự phiền phức và bực mình. Đến thời điểm hiện tại, bao nhiêu tin tưởng của tôi về sản phẩm của Đăng Quang Watch đã mất hoàn toàn. Tôi nghi ngờ sản phẩm của hãng không đảm bảo chất lượng, tôi đề nghị cửa hàng phải trả lại tiền tôi đã mua sản phẩm”.

Hình ảnh anh Tuấn dẫn "chân dài" kéo đến Đăng Quang Watch đòi trả lại tiền.

Sự việc nêu trên cùng với những lời quảng cáo thiếu rõ ràng đã khiến cho người tiêu dùng bắt đầu hoài nghi và đây là điều rõ ràng cần phải tránh nếu như các doanh nghiệp kinh doanh lớn muốn phát triển bền vững. Được biết, Đăng Quang Watch hiện là tên tuổi lớn trong giới kinh doanh đồng hồ tại Việt Nam, có hệ thống 86 cửa hàng phân phối khắp cả nước. Những việc mà doanh nghiệp bán đồng hồ này cần làm là trung thực và có trách nhiệm hơn nữa với các thông tin về sản phẩm mà mình kinh doanh cũng như là có trách nhiệm hơn nữa với khách hàng sau bán hàng.

Trong những số báo tiếp theo, Báo Pháp luật Việt Nam sẽ thông tin về những chiêu trò mượn danh các tên tuổi nổi tiếng để kinh doanh và việc lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người tiêu dùng của các đơn vị bán đồng hồ có quảng cáo rầm rộ trên mạng Internet.

 

Anh Quân - Trường Vũ

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tố cáo tham nhũng như thế nào?

Tố cáo tham nhũng như thế nào?
(PLO) - Tôi là người đang phải chấp hành án treo, chưa hết thời hạn thử thách, gần đây tôi phát hiện hành vi của một số cán bộ địa phương có biểu hiện tham nhũng, chia chác đất công. Xin hỏi với tình trạng nhân thân như vậy tôi có quyền tố cáo hành vi tham nhũng hay không? Tôi có thể tố cáo bằng các hình thức nào và tố cáo với cơ quan nào? (anh Thanh Tùng, 26 tuổi ở TP HCM) 
Vùng đất chết gắn với giả thuyết nơi mầm bệnh dịch hạch rình rập

Vùng đất chết gắn với giả thuyết nơi mầm bệnh dịch hạch rình rập

(PLO) - Nằm bên rìa ngôi làng Dargavs thuộc Bắc Ossetia, Nga và ẩn mình giữa 5 dãy núi mấp mô, hiểm trở là một nghĩa địa cổ được mệnh danh là Thành phố của cái chết. Do đường đến đây gập ghềnh khó đi, Dargavs bấy lâu nay vẫn là một nơi bí ẩn và gợi nhiều tò mò đối với du khách.

Cựu giáo chức đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dạy học

Cựu giáo chức đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dạy học
(PLVN) - Vừa qua, Cục Nhà giáo (Bộ GD&ĐT) đã tổ chức Hội thảo Góp ý các nội dung về chính sách Nhà giáo trong Dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi). Tại đây, các cựu giáo chức tâm huyết đã kiến nghị, Việt Nam nên chăng có chế độ cấp chứng chỉ hành nghề dạy học để kiểm soát chất lượng đảm bảo của giáo viên trong thực tế hành nghề.

Năm 2019 ngành Y tế phải ứng dụng công nghệ triệt để

Năm 2019 ngành Y tế phải ứng dụng công nghệ triệt để
(PLVN) - Chiều qua (15/1), phát biểu chỉ đạo Hội nghị trực tuyến toàn quốc “Triển khai công tác ngành Y tế năm 2019”, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá, năm 2018 ngành Y tế đã có những bước đi liên tục trong công tác chuẩn bị, triển khai, thực hiện Nghị quyết 20-NQ/TW và 21-NQ/TW để đạt những kết quả rõ rệt và nhấn mạnh, năm 2019 nhất định phải tập trung củng cố xây dựng mô hình y tế cơ sở. 

Hiến pháp đã lan tỏa đến từng người dân

Hiến pháp đã lan tỏa đến từng người dân
(PLVN) - Đó là đánh giá của GS.TS Lê Minh Thông, Trợ lý Chủ tịch Quốc hội (QH), nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của QH tại buổi Tọa đàm trực tuyến “5 năm thực hiện Hiến pháp năm 2013 - Những thành tựu lập pháp” do Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức hôm qua (15/1).

Sạt lở bờ biển ảnh hưởng 700 hộ dân Thừa Thiên - Huế

Sạt lở bờ biển ảnh hưởng 700 hộ dân Thừa Thiên - Huế
(PLVN) - Vinh Hải (huyện Phú Lộc) là xã ven biển của tỉnh Thừa Thiên - Huế nên mỗi năm cứ đến mùa mưa bão, gần hàng trăm hộ dân sinh sống ở các thôn thuộc xã Vinh Hải, huyện Phú Lộc, lại thấp thỏm lo lắng biển cuốn trôi nhà cửa, đất đai, hoa màu.

Công an TP HCM sẽ liên tục kiểm tra ma túy đối với tài xế

Công an TP HCM sẽ liên tục kiểm tra ma túy đối với tài xế
(PLVN) - Ngày 15/1, tại Hội nghị Tổng kết công tác của Phòng CSGT (PC08) Công an TP HCM, Trung tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng phòng PC08 cho hay: Từ 18 giờ đến 2 giờ sáng mỗi ngày, CSGT TP sẽ tổ chức cao điểm xử lý nồng độ cồn kèm kiểm tra ma túy với tài xế xe cơ giới. Việc này kéo dài từ ngày hôm nay (16/1) đến 15/2.

Những linh địa phải đến một lần trong đời (Kỳ 1): Nơi Đức Phật nhập định

Những linh địa phải đến một lần trong đời (Kỳ 1): Nơi Đức Phật nhập định
(PLO) - Đối với Phật giáo, Bồ Đề Đạo Tràng còn là “cái rốn của vũ trụ”, là thánh tích có cây Bồ đề vi diệu mà Đức Phật đã ngồi thiền nhập định 49 ngày đêm và thành đạo. Xung quanh Bồ Đề Đạo Tràng có cả trăm ngôi chùa lớn nhỏ. Mỗi chùa mang một dáng vẻ riêng biệt theo văn hóa và kiến trúc của từng nơi nhưng đều hướng về thờ Phật.

Tư pháp Nghệ An triển khai công tác năm 2019

Tư pháp Nghệ An triển khai công tác năm 2019
(PLVN) - Chiều 15/1/2019, Sở Tư  pháp tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tư pháp năm 2018, triển khai công tác năm 2019, dự có ông Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở ban ngành địa phương.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%