Cơ quan giám sát Pháp cảnh báo về hóa chất trong tã giấy

(PLVN) - Cơ quan Thực phẩm, Môi trường, Sức khỏe và an toàn lao động Pháp (ANSES) ngày 23/1 phát đi cảnh báo về những nguy cơ từ một số hóa chất được phát hiện trong tã lót dùng một lần, đặc biệt là hương thơm nhân tạo.
Cơ quan giám sát Pháp cảnh báo về hóa chất trong tã giấy Ảnh minh họa.

Theo AFP, trong cảnh báo, ANSES nhấn mạnh rằng hiện không có nghiên cứu y khoa nào chứng minh các vấn đề về sức khỏe do sử dụng tã lót dùng 1 lần. Tuy nhiên, theo Phó giám đốc ANSES Gerard Lasfargues, ANSES không thể loại trừ nguy cơ vì đã phát hiện một số hóa chất vượt quá giới hạn an toàn với sức khỏe trong các sản phẩm này.

Theo ANSES, trong nghiên cứu đầu tiên từng được tiến hành, các nhà khoa học đã thử nghiệm 23 loại tã lót sơ sinh dùng một lần trong điều kiện thực như khi trẻ mặc lên người.

Kết quả nghiên cứu cho thấy sự xuất hiện của một số loại hóa chất, trong đó 2 loại hương thơm nhân tạo và các sản phẩm tạo mùi hỗn hợp khác được chiết xuất từ dầu mỏ và dioxin độc hại.

Ngay sau khi cảnh báo trên được công bố, Chính phủ Pháp đã triệu tập cuộc họp với các nhà sản xuất tã trẻ em và cho họ thời hạn 15 ngày để thu hồi các sản phẩm được nêu trong nghiên cứu của ANSES. 

Tuy  nhiên, Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn nhấn mạnh ANSES khẳng định không cơ ngay lập tức đối với sức khỏe của trẻ em và việc Chính phủ Pháp yêu cầu thu hồi các sản phẩm liên quan là một biện pháp mang tính chất đề phòng để bảo vệ trẻ em tránh khỏi các tác động có thể xảy ra.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Một ngày 2 vụ cháy lớn ở TT - Huế

Một ngày 2 vụ cháy lớn ở TT - Huế
(PLVN) -Tại khu núi Kim Thái, phường An Tây, thành phố Huế mới xảy ra một vụ cháy rừng quy mô lớn gây thiệt hại về diện tích rừng trồng của Công ty Lâm nghiệp Tiền Phong. 
Loading...
Thủ tướng chỉ đạo Hội nghị xúc tiến tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Lào Cai

Thủ tướng chỉ đạo Hội nghị xúc tiến tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Lào Cai

(PLVN) - Sáng 20/7, tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch tỉnh Lào Cai năm 2019 với chủ đề : Lào Cai – Điểm đến thành công” với mục đích kiến tạo cơ hội, kết nối các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Vinh danh cán bộ Công đoàn tiêu biểu xuất sắc

Vinh danh cán bộ Công đoàn tiêu biểu xuất sắc
Các cán bộ công đoàn (CĐ) này là những người có thành tích đặc biệt xuất sắc, có nhiều sáng kiến, sáng tạo, giải pháp đổi mới trong hoạt động CĐ; tiêu biểu trong công tác, sinh hoạt, học tập, có tinh thần trách nhiệm cao. Họ luôn có ý chí khắc phục khó khăn; sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân, đấu tranh vì lợi ích của tập thể, vì quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên CĐ và người lao động...
Quân đội Mỹ chuẩn bị tiến hành chiến dịch quân sự ở Trung Đông

Quân đội Mỹ chuẩn bị tiến hành chiến dịch quân sự ở Trung Đông

(PLVN) - Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ trong một thông báo cho biết Mỹ đang phát triển một chiến dịch quân sự mang tên Sentinel (Người bảo vệ) nhằm tăng cường giám sát và an ninh trên các tuyến đường thủy quan trọng ở Trung Đông để đảm bảo tự do hàng hải trước các sự việc gần đây ở khu vực vùng Vịnh.
Bộ Chính trị điều động, bổ nhiệm nhân sự

Bộ Chính trị điều động, bổ nhiệm nhân sự

Theo Quyết định của Bộ Chính trị, ông Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, thôi giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Cần tăng cường 'sức đề kháng' cho công nhân trước biểu hiện tiêu cực

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Cần tăng cường 'sức đề kháng' cho công nhân trước biểu hiện tiêu cực

Cần chú trọng giáo dục bản lĩnh chính trị, tăng cường sức đề kháng cho công nhân, người lao động trước những biểu hiện tiêu cực, mặt trái của xã hội và sự chống phá, xuyên tạc của các thế lực thù địch, tuyệt đối không để các thế lực thù địch lợi dụng lòng yêu nước chân chính của công nhân, người lao động kích động, lôi kéo biểu tình, tụ tập gây rối, làm mất an ninh, trật tự, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc...

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%