Phú Thọ : 400 người được khám bệnh miễn phí

(PLO) - Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với bác sỹ trẻ BVĐK Hùng Vương (Phú Thọ) tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho gần 400 người dân xã Đông Khê và xã Nghinh Xuyên (Đoan Hùng, Phú Thọ) trong 02 ngày 07 – 08/5/2018.  
Phú Thọ : 400 người được khám bệnh miễn phí

Thực hiện tháng Nhân đạo do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động thiết thực lập thành tích nhân kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vị Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trong 02 ngày 07 và 08 tháng 5 năm 2018.

Hội Chữ thập đỏ Đoan Hùng Tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 400 người là Thương binh, thân nhân liệt sỹ  NNCĐ DC, người khuyết tật và người cao tuổi của 02 xã Đông Khê và Nghinh Xuyên

Người dân được phát thuốc miễn phí.

Chương trình này được sự hỗ trợ của Quỹ Thiện tâm, tập đoàn Vinguop số tiền thuốc 40 triệu đồng, cùng với sự tham gia của các Bác sỹ Bệnh viện đa khoa tư nhân Hùng Vương  khám cận lâm sàng bằng các thiết bị hiện đại như máy Siêu âm, máy Điện tim.

Đông Khê và Nghinh Xuyên là xã vùng sâu vùng xa của huyện Đoan Hùng ,Trạm Y tế tuyến xã còn hạn chế về trang thiết bị do vậy người dân ít được tiếp cận với các dịch vụ Y tế hiện đại.

Qua công tác khám bệnh từ thiện đã giúp người dân ý thức tự chăm sóc sức khỏe phát hiện sớm các loại bệnh hiểm nghèo.


Chương trình khám bệnh nhân đạo đã tạo sức lan tỏa mạnh trong cộng đồng, Một số nhà hảo tâm như Công ty Bảo hiểm DaiIChiLai đã giành 15 xuất quà tặng cho gia đình chính sách ở xã Nghinh Xuyên, 01 gia đình khá giả ở xã Đông Khê  cũng đã tặng quà cho thương binh và thân nhân liệt sỹ thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam./.

Xuân Hồng

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trụ trì chùa Ba Vàng 'lên tiếng' việc chùa truyền bá vong báo oán

Trụ trì chùa Ba Vàng 'lên tiếng' việc chùa truyền bá vong báo oán
(PLVN) - Chiều 20/3, trao đổi với PV, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, Trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) cho biết, chùa đang xin các cơ quan chức năng cho phép được tổ chức họp báo vào chiều tối mai để trả lời rõ việc báo chí phán ánh việc chùa truyền bá vong báo oán, thu tiền triệu.

Tránh tình trạng khen thưởng tràn lan, không thực chất

Tránh tình trạng khen thưởng tràn lan, không thực chất
(PLVN) - Tại Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019, do Cụm thi đua các tỉnh đồng bằng sông Hồng tổ chức tại Hà Nam, hôm nay, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chỉ đạo, các địa phương cần tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa 3 phong trào thi đua do Thủ tướng phát động. Việc thực hiện cần đi vào thực chất, tránh khen thưởng tràn lan... 

Căng thẳng cuộc đua của 15 thí sinh Vòng chung kết Giải Sao Mai 2019

Căng thẳng cuộc đua của 15 thí sinh Vòng chung kết Giải Sao Mai 2019
(PLVN) - 15 thí sinh lọt vào vòng chung kết toàn quốc sẽ trải qua 4 đêm (từ ngày 23/3 - 14/4/2019) thi ở 3 phong cách âm nhạc. Mỗi đêm thi sẽ loại trực tiếp 3 thí sinh của 3 phong cách nhạc. Chỉ có 6 thí sinh được lọt vào đêm chung kết xếp hạng và trao giải vào 20h10 ngày 14/4 trên kênh VTV1.

Hành hung phóng viên, 3 đối tượng bị khởi tố

Hành hung phóng viên, 3 đối tượng bị khởi tố
(PLVN) - Viện Kiểm sát Nhân dân quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) mới phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can trong vụ hành hung phóng viên Tạp chí Thương Trường, xảy ra vào ngày 28/2/2019.

Siết chặt trách nhiệm của người phải thi hành án

Siết chặt trách nhiệm của người phải thi hành án
(PLVN) - Đây là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành tại cuộc họp về định hướng xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 62/2015/NĐ-CP ngày 18/7/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật THADS diễn ra sáng 20/3. Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh cùng tham dự.
""

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%

""