Nữ bộ trưởng tự đạp xe tới bệnh viện sinh con

(PLO) - Bộ trưởng Phụ nữ New Zealand đã tự đạp xe tới bệnh viện để sinh con đầu lòng ở tuần thứ 42.
Nữ bộ trưởng tự đạp xe tới bệnh viện sinh con

Bà Julie Genter (38 tuổi), thuộc Đảng Xanh đồng thời cũng là Thứ trưởng giao thông hôm nay (19/8) đăng ảnh trên Instagram cho thấy bà và bạn đời Peter Nunns thích thú với chuyến đạp xe” trong buổi sáng chủ nhật tươi đẹp” tới bệnh viện thành phố Auckland để sinh con vì trong xe ô tô “không đủ chỗ cho đội hỗ trợ”. Bà Genter nổi tiếng là một người đam mê và ủng hộ việc đạp xe đạp.

“Bạn đời của tôi và tôi đạp xe vì không có đủ chỗ trong xe cho đội hỗ trợ… nhưng trải nghiệm này giúp tôi cảm thấy tốt nhất có thể”, bà chia sẻ.

Quãng đường di chuyển bằng xe đạp điện “chủ yếu là đi xuống dốc”, bà Genter nói và đùa rằng: “Có lẽ nên đạp xe nhiều hơn trong vài tuần trước để việc lâm bồn dễ hơn”.

Trước đó, lúc mới mang bầu, nữ bộ trưởng từng viết trên Facebook: “Chúng tôi sẽ trang bị ghế phụ cho xe đạp vì sắp đón đứa con đầu lòng vào tháng 8”.

Bà Genter sẽ nghỉ 3 tháng thai sản sau khi sinh. Bà là bộ trưởng chính phủ New Zealand thứ hai sinh, sau Thủ tướng nước này là Jacinda Ardern, sinh con trong năm nay.

Theo Saostar

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng

Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng
(PLVN) - Xác định phương hướng nhiệm vụ năm 2019, về công tác hoạt động cộng đồng, Hội Thiết bị y tế Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục hợp tác với Hội Y học Tp. Hồ Chí Minh trong các chương trình từ thiện; Tặng quà cho trẻ em mồ côi nhân dịp Quốc tế thiếu nhi; Tổ chức giao lưu và trao học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học; Tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động xã hội, quan tâm giúp đỡ các vùng bị thiên tai, địch họa và có những hoạt động thiết thực giúp đỡ người nghèo, người tàn tật.

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân
(PLVN) - Ngày 21/2, hòa chung không khí cả nước, các địa phương trong tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019, tiễn đưa 1.127 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.
Không thể mặc kệ hoặc cấm kinh tế chia sẻ

Không thể mặc kệ hoặc cấm kinh tế chia sẻ

“Cách tiếp cận là tạo điều kiện ra đời, phát triển chứ không thể mặc kệ hoặc là không làm được thì cấm”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nêu quan điểm. Hiện, các Bộ đang xây dựng các quy định để điều chỉnh từng lĩnh vực riêng lẻ của kinh tế chia sẻ, thay vì một nghị định hay luật quy định chung.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%