Gần 100 trẻ khuyết tật được phẫu thuật nụ cười miễn phí

(PLO) - Sáng ngày 24/9, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổ chức Phẫu thuật nụ cười Operation Smile và Bệnh viện Quốc tế Vinh tổ chức khai mạc chương trình phẫu thuật nụ cười cho trẻ em năm 2018 tại TP.Vinh (Nghệ An).
Gần 100 trẻ khuyết tật được phẫu thuật nụ cười miễn phí Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật mang lại nụ cười cho các bé

Tham dự buổi lễ có đại diện Sở Lao động TB&XH Nghệ An, cùng các sở, ngành liên quan và đại diện các bệnh viện và nhà tài trợ. Theo đó, từ ngày 22/9 đến 28/9 có khoảng gần 100 trẻ em đến từ các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị bị sứt môi, hở vòm miệng sẽ được khám và phẫu thuật để mang lại nụ cười cho các em.

Những đứa trẻ sẽ được phẫu thuật mang lại nụ cười 

Trong thời gian qua chương trình đã tài trợ khám và phẫu thuật cho 1.000 ca trẻ em bị sứt môi, hở vòm miệng tại 21 huyện, thành, thị trên địa bàn Nghệ An. Theo thống kê, toàn tỉnh có khoảng 22.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có khoảng 12.000 trẻ em bị các khuyết tật cần được hỗ trợ.

Các trường hợp phẫu thuật lần này được miễn phí hoàn toàn chi phí, ngoài ra các gia đình còn được hỗ trợ một phần chi phí ăn ở, đi lại trong thời gian lưu trú tại viện.

Dự kiến chi phí nhà tài trợ kinh phí phẫu thuật cho hơn 85 ca phẫu thuật hàm mặt và 2.500 trẻ được khám và điều trị nha khoa. Cũng trong dịp này, ban tổ chức cũng trao tặng quà cho một số trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn....

Ngô Toàn

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng

Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng
(PLVN) - Xác định phương hướng nhiệm vụ năm 2019, về công tác hoạt động cộng đồng, Hội Thiết bị y tế Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục hợp tác với Hội Y học Tp. Hồ Chí Minh trong các chương trình từ thiện; Tặng quà cho trẻ em mồ côi nhân dịp Quốc tế thiếu nhi; Tổ chức giao lưu và trao học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học; Tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động xã hội, quan tâm giúp đỡ các vùng bị thiên tai, địch họa và có những hoạt động thiết thực giúp đỡ người nghèo, người tàn tật.

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân
(PLVN) - Ngày 21/2, hòa chung không khí cả nước, các địa phương trong tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019, tiễn đưa 1.127 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.
Không thể mặc kệ hoặc cấm kinh tế chia sẻ

Không thể mặc kệ hoặc cấm kinh tế chia sẻ

“Cách tiếp cận là tạo điều kiện ra đời, phát triển chứ không thể mặc kệ hoặc là không làm được thì cấm”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nêu quan điểm. Hiện, các Bộ đang xây dựng các quy định để điều chỉnh từng lĩnh vực riêng lẻ của kinh tế chia sẻ, thay vì một nghị định hay luật quy định chung.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%