Bé trai bị thanh sắt đâm xuyên từ bộ phận sinh dục lên bụng

Thứ Hai, 30/7/2018 22:46 GMT+7
Thạc sỹ, bác sỹ Trần Minh Cảnh, Phó Giám đốc Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cho biết bệnh viện vừa cấp cứu thành cho một trường hợp bị thanh sắt đâm xuyên từ bộ phận sinh dục lên ổ bụng. 
Bé trai bị thanh sắt đâm xuyên từ bộ phận sinh dục lên bụng

Do nhảy từ tường bao xuống, bé trai Nh. M, nhà ở huyện An Dương không may bị thanh sắt dài 60cm đâm xuyên bộ phận sinh dục. 

Các bác sỹ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng tiến hành siêu âm, chụp X-quang, chụp CT cho bệnh nhân. Kết quả cho thấy ổ bụng bệnh nhân không bị tổn thương nghiêm trọng, động mạch chủ và tinh hoàn không bị vỡ hoặc tắc. Các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật và rút thanh sắt ra khỏi cơ thể bé. 

Thạc sỹ, bác sỹ Trần Minh Cảnh cho biết thêm, bé Nh. M sẽ được ra viện trong vòng 7-10 ngày tới. Đây là trường hợp tai nạn hy hữu. 

Ngoài tai nạn thương tích, các trường hợp nuốt phải dị vật sắc nhọn như kim, ốc vít cũng đã được các bác sỹ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cấp cứu thành công. 

Các bác sỹ khuyến cáo để hạn chế các mối nguy hại với trẻ nhỏ, bố mẹ cần đảm bảo để con có môi trường vui chơi an toàn, lành mạnh. Trong trường hợp không may các cháu bị tai nạn hoặc nuốt phải dị vật, gia đình cần đưa đi cấp cứu kịp thời để tránh biến chứng do dị vật gây ra với cơ thể.

Tin liên quan

Các tin khác