Một bệnh nhân tử vong sau khi được truyền đạm

Thứ Tư, 29/3/2017 12:43 GMT+7
(PLO) -Một bệnh nhân đã tử vong sau khi được truyền đạm tại bệnh viện đa khoa huyện Nông Cống (Thanh Hóa).Phía gia đình bệnh nhân đã kéo đến bệnh viện yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm.
Một bệnh nhân tử vong sau khi được truyền đạm
BS Lê Nguyên Khanh - GĐ BV Đa khoa Nông Cống (đứng) trong buổi làm việc với phóng viên sau cái chết của bệnh nhân Mạch Văn Hà.
Đọc ngay

Trao đổi với PV PLVN, ông Lê Nguyên Khanh - GĐ BV Đa khoa Nông Cống xác nhận; ngày 17/03 bệnh nhân Mạch Văn Hà (57 tuổi, trú xã Công Liêm, huyện Nông Cống) nhập viện do viêm dạ dày, viêm đa khớp dạng thấp. Được các bác sĩ thăm khám, chữa trị, đến ngày 27.3, bệnh nhân Hà đã giảm bệnh. Tuy nhiên, cơ thể bệnh nhân suy nhược nên người nhà yêu cầu truyền đạm.

Đến khoảng 14h -15h, bệnh nhân Hà có phản ứng sốc phản vệ, mạch nhanh, rét run. Ngay sau đó Khoa Nội cùng Khoa Hồi sức cấp cứu đã tích cực điều trị.

Tại biên bản giao ban ca trực hồi 16h30 ghi các dấu hiệu lâm sàng của bệnh nhân ổn định.Tuy nhiên, đến 22h, bệnh nhân Hà tái sốc rất nặng, huyết áp tụt nhanh và chỉ 30 phút sau, 22h30, bệnh nhân Mạch Văn Hà tử vong.

Phía gia đình bệnh nhân cho rằng cái chết của ông Hà là có phần trách nhiệm của Bệnh viện nên đã kéo đến Bệnh viện yêu cầu làm rõ. Để ổn định tình hình, Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống đã báo cơ quan công an đến có phương án bảo vệ và tiến hành giải thích với người nhà bệnh nhân. “Sau khi được cơ quan chức năng và Bệnh viện giải thích, động viên, chia sẻ sự mất mát không mong muốn này, thì phía gia đình cũng đã đồng ý đưa thi thể bệnh nhân về mai táng. Đây là tai biến chuyên môn y khoa xảy ra, mà cả bệnh viện và gia đình không ai mong muốn. Chúng tôi cũng không chối bỏ trách nhiệm, nên đã cử đại diện của Bệnh viện về chia sẻ với gia đình bệnh nhân”, ông Khanh nói.

Sự việc đang được các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ./.

Đức Thọ

Tin liên quan

Các tin khác