Hải Phòng: Vụ huỷ hoại tài sản do nhóm “đập phá thuê” thực hiện có nguy cơ chìm xuồng

(PLO) -Vụ việc 5 thanh niên đập phá đồ đạc tại căn nhà số 85 thuộc khu phố Tân Hòa, thị trấn Vĩnh Bảo, huyện Vĩnh Bảo ngày 4/2/2018 đã được người bị hại gửi đơn kêu cứu đến nhiều cơ quan chức năng. Tuy nhiên, đến nay, sau hơn 3 tháng, vụ việc có nguy cơ bị "chìm xuồng" khi cơ quan công an huyện Vĩnh Bảo chưa tiến hành các thủ tục tố tụng theo đúng quy định pháp luật.
Hải Phòng: Vụ huỷ hoại tài sản do nhóm “đập phá thuê” thực hiện có nguy cơ chìm xuồng Hiện trường vụ việc huỷ hoại tài sản

Ngày 15/2/2011, ông Phạm Văn Nhân và vợ là Nguyễn Thị Hài (cùng có hộ khẩu tại huyện Vĩnh Bảo) đã chuyển nhượng quyền sử dụng đất thuộc thửa đất số 5, tờ bản đồ số 72 tại địa chỉ khu phố Tân Hòa, thị trấn Vĩnh Bảo, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng cho ông Nguyễn Văn Phúc và vợ là bà Đặng Thúy Trâm (trú tại quận Ngô Quyền). Hợp đồng chuyển nhượng được công chứng tại phòng công chứng An Phát (quận Hồng Bàng).

Tuy nhiên, sau khi hợp đồng được ký kết, ông Nhân và bà Hài đã không thực hiện cam kết theo hợp đồng; không tạo điều kiện để vợ chồng ông Phúc và bà Trâm hoàn tất thủ tục chuyển quyền và đăng ký thửa đất nêu trên theo đúng quy định pháp luật.

Đến ngày 18/5/2015, ông Phúc và bà Trâm đã ủy quyền cho ông Nguyễn Văn Thành (trú tại phường Lạc Viên, quận Ngô Quyền) quản lý toàn bộ tài sản nhà đất đã mua bán với vợ chồng ông Nhân. Để phục vụ cho việc sinh hoạt, ông Thành đã mua sắm bàn ghế, giường mới chuyển vào ngôi nhà để sử dụng.

Ngày 4/2/2018, ông Thành thuê thợ đến quét vôi thì anh Phạm Văn Vinh (SN 1988), con trai bà Hài và hiện đang công tác tại Công an huyện Vĩnh Bảo đã gọi điện và yêu cầu ông Thành dừng việc sửa chữa nhưng ông Thành không đồng ý. Khi thợ quét vôi khóa cửa và ra về thì nửa tiếng sau, khoảng 5 thanh niên đã đến phá khóa, đập phá toàn bộ tài sản rồi mang vứt ở ngoài đường.

Ngay khi xảy ra sự việc, ông Nguyễn Văn Thành đã làm đơn trình báo gửi công an thị trấn Vĩnh Bảo và công an huyện Vĩnh Bảo. Công an thị trấn Vĩnh Bảo đã có mặt tại hiện trường và xác định tại khu vực số nhà 85 khu phố Tân Hòa có nhiều đồ đạc bị hư hỏng gồm: tủ đựng quần áo, đồng hồ, giường bằng gỗ, bàn ghế và tủ kệ tivi. Toàn bộ số tài sản trên được ông Thành khai nhận là ông vừa mua sắm với tổng giá trị khoảng chục triệu đồng. Với những thiệt hại về tài sản khá lớn, ông Nguyễn Văn Thành yêu cầu Công an huyện Vĩnh Bảo điều tra và xử lý các đối tượng đã tổ chức đập phá, huỷ hoại tài sản của ông.

Đồ đạc trị giá tiền triệu đồng bị đập phá, hư hỏng.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với Báo Pháp luật Việt Nam, đại diện công an huyện Vĩnh Bảo khẳng định đang yêu cầu cơ quan điều tra tiến hành thu thập thông tin để tiến hành xử lý. Về nội dung khiếu nại của ông Nguyễn Văn Thành cho rằng cơ quan công an huyện Vĩnh Bảo chậm khởi tố vụ việc có dấu hiệu hủy hoại tài sản, lãnh đạo Công an huyện Vĩnh Bảo khẳng định, thời điểm để xử lý vụ việc đơn vị tính từ thời điểm công an thị trấn Vĩnh Bảo chuyển hồ sơ lên nên vẫn nằm trong thời hạn giải quyết.

Vụ việc này không đơn giản chỉ là giải quyết tố cáo của công dân liên quan đến việc huỷ hoại tài sản mà còn liên quan đến việc xử lý cán bộ của Công an huyện Vĩnh Bảo. Theo phản ánh của ông Nguyễn Văn Thành, sau cú điện thoại của con trai bà Hài, hiện đang là cán bộ công an huyện Vĩnh Bảo thì sự việc huỷ hoại tài sản đó xảy ra. Những kẻ trực tiếp đập phá tài sản của ông Nguyễn Văn Thành vốn không có mâu thuẫn với chủ tài sản nên có thể thấy, đây là vụ việc đập phá tài sản có tổ chức và ai là người tổ chức vụ việc này, cần phải được trả lời rõ ràng.

Vụ việc hủy hoại tài sản nói trên có liên quan đến gia đình cán bộ công an huyện Vĩnh Bảo và công an huyện Vĩnh Bảo lại chính là cơ quan xử lý vụ việc. Đến nay, hơn 3 tháng đã qua đi kể từ khi vụ việc hủy hoại tài sản xảy ra.  Liệu vụ việc có nguy cơ “chìm xuồng”?

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin.

Nhóm PV

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xây dựng Huế thành một 'Kinh đô ẩm thực'

Xây dựng Huế thành một 'Kinh đô ẩm thực'
(PLVN) - Được sự đồng ý của Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên- Huế, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với Công ty Cổ phần Đại Nam – Thái Y Viện vừa tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng Đề án “Huế-Kinh đô ẩm thực” đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.
HDBank lọt top 200 ngân hàng hàng đầu khu vực

HDBank lọt top 200 ngân hàng hàng đầu khu vực

(PLVN) - Với kết quả sinh lời ấn tượng từ hoạt động kinh doanh cốt lõi trong năm 2018, HDBank vừa nâng thứ bậc trong Top 500 ngân hàng mạnh nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương theo công bố của The Asian Banker. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, HDBank lọt vào danh sách uy tín này.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%