Đông Anh, Hà Nội: Đơn của ông Thanh đã được giải quyết dứt điểm

(PLO) - Ngày 9/1/2018, Báo PLVN có đăng bài: “Đông Anh, Hà Nội: Cần giải quyết dứt điểm khiếu nại của người dân”, phản ánh việc ông Nghiêm Đình Thanh (trú tại thôn Trung Oai, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, Hà Nội) đề nghị trả lại diện tích đất cho gia đình ông tại xứ đồng Cửa Làng, thôn Trung Oai, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội.
Đông Anh, Hà Nội: Đơn của ông Thanh đã được giải quyết dứt điểm

Mới đây, UBND huyện Đông Anh có văn bản số 514/UBND-TNMT ngày 7/5/2018 thông tin về bài viết trên. 

Theo đó, UBND huyện Đông Anh cho biết: Về nguồn gốc, quá trình sử dụng đất thì thửa đất ông Thanh đang đề nghị chính quyền trả lại cho gia đình ông có nguồn gốc do tập thể giao cho ông Nguyễn Đăng Chi canh tác từ năm 1954-1955. Đến năm 1960-1961 ông Chi đã góp thửa ruộng trên vào HTX, tuy nhiên trên thực tế ông Chi vẫn tự sử dụng diện tích đất trên. Năm 1963, ông Chi đã bán thửa ruộng trên cho ông Nghiêm Đình Cử (bố ông Thanh). Năm 1989, do việc sử dụng thửa ruộng trên của hộ gia đình ông Cử gây ảnh hưởng đến sản xuất chung của khu vực nên theo đề nghị của nhân dân địa phương, UBND xã Tiên Dương đã thu hồi lại toàn bộ diện tích đất trên và giao cho HTX nông nghiệp Trung Oai quản lý, sử dụng. 

Từ năm 1990, HTX nông nghiệp Trung Oai giao xã viên Đội 4 sản xuất, tại thời điểm đó ông Cử không có ý kiến gì. 

Năm 2001, khi triển khai việc giao ruộng theo Nghị định 64/CP, diện tích đất trên được quy hoạch làm quỹ giãn dân nên không giao ổn định lâu dài mà cho các hộ gia đình nhận khoán thầu có thu sản lượng. Đầu năm 2002, ông Thanh tự ý xây dựng công trình vi phạm trên một phần thửa đất nông nghiệp trên. Do ông Thanh không tự khắc phục công trình vi phạm nên UBND xã Tiên Dương đã lập hồ sơ để xử lý cưỡng chế theo quy định. 

Hiện khu đất trên đã được giao cho các hộ gia đình thôn Trung Oai, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh để làm nhà ở giãn dân theo Quyết định số 2899/QĐ-UB ngày 27/5/2003 của UBND thành phố. 

Về quá trình giải quyết đơn khiếu nại, sau khi UBND xã Tiên Dương có quyết định thu hồi diện tích đất nông nghiệp tại xứ đồng Cửa Làng, thôn Trung Oai (khu lò gạch cũ), ngày 19/2/1990 ông Cử đã có đơn khiếu nại đòi lại diện tích đất trên. Tuy nhiên, sau khi làm việc với UBND xã Tiên Dương ngày 8/5/1990, ông Cử đã nhất trí với quyết định thu hồi đất của UBND xã Tiên Dương. 

Năm 2002, ông Thanh có đơn khiếu nại đòi lại diện tích đất nông nghiệp trên và đã được các cơ quan xem xét, giải quyết theo thẩm quyền. Cụ thể: UBND huyện Đông Anh có Quyết định số 869b/QĐ-UB ngày 19/11/2002 về việc giải quyết đơn khiếu nại của ông Thanh khẳng định việc ông Thanh đòi đất là không có sơ sở xem xét giải quyết; Ngày 3/12/2003, Toà án nhân dân huyện Đông Anh đã có Văn bản số 02/CV-TA về việc trả lại đơn kiện hành chính của ông Thanh. 

Như vậy, việc khiếu nại của ông Thanh về việc đề nghị trả lại diện tích đất tại xứ đồng Của Làng, thôn Trung Oai, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh (khu lò gạch cũ) cho gia đình ông đã được UBND huyện Đông Anh xem xét giải quyết dứt điểm theo quy định.

Trang Ly

Cùng chuyên mục

Phạt người đàn ông 'cưỡng hôn' 200.000 đồng, phẩm hạnh phụ nữ có bị coi thường?

Phạt người đàn ông 'cưỡng hôn' 200.000 đồng, phẩm hạnh phụ nữ có bị coi thường?

(PLVN) - Gần đây có một số sự việc tương tự vụ nữ sinh viên bị cưỡng hôn trong thang máy tại Hà Nội nhưng hình phạt dành cho những kẻ "biến thái" này còn quá nhẹ và dường như cơ quan chức năng đánh giá bản chất cũng như mức độ nghiêm trọng của những sự việc như vậy đơn giản như cái cách mà họ đưa ra cách xử lý?.

Đọc thêm

Lộ diện đối tượng đăng tin sai gây hoang mang về thịt nhiễm sán tại Bắc Ninh

Lộ diện đối tượng đăng tin sai gây hoang mang về thịt nhiễm sán tại Bắc Ninh
Ngày 19/3, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã ra Quyết định số 59, ngày 19/3/2019, tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Bá Mạnh (sinh năm 1987, trú tại thôn Cửu Yên, xã Ngũ Thái, huyện Thuận Thành) về hành vi “Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông” theo điều 288 Bộ luật Hình sự.

Đại gia Trung Quốc bỏ 1,4 triệu USD mua chim bồ câu đua

Đại gia Trung Quốc bỏ 1,4 triệu USD mua chim bồ câu đua
(PLVN) -Một đại gia Trung Quốc đã chi số tiền hơn 1,4 triệu USD để mua một con chim bồ câu đua của Bỉ. Số tiền mua một con chim bồ câu đua này được đánh giá "chưa từng có" từ trước tới nay trong các buổi tổ chức đấu giá. 

Hé lộ các đội thi tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019

Hé lộ các đội thi tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019
(PLVN) - Ngày 19/3, UBND TP. Đà Nẵng và Tập đoàn Sun Group tổ chức họp báo chính thức công bố Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019 (Da Nang International Fireworks Festival- DIFF 2019) với nhiều điểm mới, hứa hẹn tạo nên bất ngờ và nhiều trải nghiệm thú vị cho người dân và du khách vào mùa hè 2019.
Vụ gần 1.000 khách hàng mua đất chưa có sổ đỏ tại Quảng Nam: Chủ đầu tư cam kết sẽ ra sổ

Vụ gần 1.000 khách hàng mua đất chưa có sổ đỏ tại Quảng Nam: Chủ đầu tư cam kết sẽ ra sổ

(PLVN) - Ngày 19/3, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng tiếp nhận báo cáo của bà Võ Thị Diệp, Tổng Giám đốc Công ty CP Bách Đạt An (trụ sở tại Quảng Nam) gửi để thông tin về vụ việc liên quan đến tranh chấp hợp đồng kinh tế với Công ty Dịch vụ bất động sản Hoàng Nhất Nam mà vừa qua khách hàng bao vây trụ sở hai công ty này để đòi sổ đỏ.

Đề xuất xây dựng cơ chế cộng tác viên theo dõi thi hành pháp luật

Đề xuất xây dựng cơ chế cộng tác viên theo dõi thi hành pháp luật
(PLVN) - Ngày 19/3, Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với JICA tổ chức tọa đàm về đổi mới công tác theo dõi thi hành pháp luật (THPL) trong các lĩnh vực trọng tâm của ngành Tư pháp. Với sự đồng chủ trì của Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật (QLXLVPHC&TDTHPL) Đặng Thanh Sơn và Cố vấn trưởng Dự án JICA Tsukabe Takako, các đại biểu tham dự buổi tọa đàm đã đưa ra nhiều kiến nghị đổi mới hoạt động theo dõi THPL.

Gã bán thịt lợn có dấu hiệu phạm tội hiếp dâm bé gái Hà Nội

Gã bán thịt lợn có dấu hiệu phạm tội hiếp dâm bé gái Hà Nội
(PLVN) - Chiều 19/3, VKSND Hà Nội đã ký công văn gửi VKSND huyện Chương Mỹ (Hà Nội) về việc yêu cầu áp dụng biện pháp ngăn chặn và chuyển vụ án để điều tra đối với bị can Nguyễn Trọng Trình (SN 1988, ở Hòa Chính, huyện Chương Mỹ) – người bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Chương Mỹ khởi tố về tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”.

Thông quan cầu Bắc Luân II nối TP Móng Cái với TP Đông Hưng, Trung Quốc

Thông quan cầu Bắc Luân II nối TP Móng Cái với TP Đông Hưng, Trung Quốc
(PLVN) - Sáng 19/3, Lễ thông quan cầu Bắc Luân II nối TP.Móng Cái (Quảng Ninh, Việt Nam) với TP Đông Hưng (Quảng Tây, Trung Quốc) được tổ chức tại TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) với sự phối hợp tổ chức của Chính quyền Nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc).

'Ruby máu' - cuộc chiến với tội phạm buôn bán đá quý trái phép

'Ruby máu' - cuộc chiến với tội phạm buôn bán đá quý trái phép
(PLVN) - Những lát cắt đầu tiên của “Ruby máu” - bộ phim hình sự dài tập - vừa được Truyền hình Công an Nhân dân (ANTV) hé lộ với công chúng trong ngày hội của những người làm báo và truyền hình cả nước - Hội báo Xuân toàn quốc 2019. Ruby máu dự định sẽ lên sóng vào khung giờ vàng của kênh ANTV vào giữa tháng 4/2019.

Petrolimex Bà Rịa - Vũng Tàu chọn Kiosk thông tin để quản lý hoạt động

Petrolimex Bà Rịa - Vũng Tàu chọn Kiosk thông tin để quản lý hoạt động
(PLVN) - Sau một thời gian dài tìm hiểu và nghiên cứu về dòng sản phẩm Kiosk thông tin để phục vụ cho nhu cầu thanh toán hóa đơn, bán lẻ xăng dầu cho khách hàng nhỏ lẻ và doanh nghiệp, Công ty xăng dầu Petrolimex Bà Rịa - Vũng Tàu đã tin tưởng, lựa chọn dòng Kiosk G-KIOSK22SMT GoodM! để triển khai tại các cửa hàng xăng dầu thuộc khu vực quản lí của mình.
Mãn nhãn với bức phù điêu gốm gần 300m tại Bãi Cháy

Mãn nhãn với bức phù điêu gốm gần 300m tại Bãi Cháy

(PLVN) - Được các chuyên gia, họa sỹ, nhà điêu khắc hoàn kỳ công thành trong 5 tháng, tác phẩm được ghép từ gần 56.000 mảnh gốm màu dưới sự kì công, tỉ mỉ củatrên bức tường dài gần 300m trên diện tích hơn 3000 m2 tại Bãi Cháy (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) được cho là bức phù điêu lớn nhất Việt Nam.
""

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%

""