Bệnh viện phụ sản Hà Nội: Thu tiền trông giữ xe kiểu “chặt chém”

(PLO) - Lực lượng bảo vệ của Bệnh viện (BV) Phụ sản Hà Nội đang ngày đêm thu tiền trông giữ xe một cách “vô tội vạ” đối với những người nhà của bệnh nhân và sản phụ mỗi khi vào BV. Nếu gửi xe ô tô từ sáng đến tối, chủ xe sẽ phải chi hơn 200 trăm nghìn đồng. Điều đáng chú ý, vé trông giữ xe không có dấu đỏ của cơ quan chức năng theo quy định…và có dấu hiệu “làm vé lậu” để trốn thuế.
Bệnh viện phụ sản Hà Nội: Thu tiền trông giữ xe kiểu “chặt chém”

Theo phản ánh của một số người nhà bệnh nhân, “khi xe qua cổng BV Phụ sản Hà Nội, bảo vệ thu trước 30 nghìn đồng và đưa cho một chiếc vé chỉ ghi số điện thoại của người lái phương tiện (không ghi biển số xe). Trên vé xe ghi 30 nghìn đồng/ lượt, thời gian tối đa 120 phút đối với xe ô tô nhưng  trên vé xe không có dấu đỏ của cơ quan chức năng… Nếu xe để từ sáng đến tối thì chủ xe phải trả tổng số tiền lên tới 210 nghìn đồng. Đối với xe mô tô và xe đạp điện, bảo vệ thu 5.000 đồng đến 10.000 đồng/lượt”.

Phóng viên PLVN đã đến BV Phụ sản Hà Nội và cũng nhận được những chiếc vé trông giữ xe ô tô tương tự như phản ánh nêu trên (trên vé chỉ ghi số điện thoại của người lái phương tiện và không ghi biển số xe, vé không có dấu đỏ của cơ quan chức năng).

Một người nhà bệnh nhân bức xúc nói: “Tôi vào bệnh viện để chăm sóc vợ mới sinh nên để xe ô tô từ 9h50’ cho đến 16h. Lực lượng bảo vệ tại BV thu 90 nghìn đồng và chỉ đưa ra một chiếc vé không có dấu đỏ, không ghi biển số phương tiện và giải thích lý do thu 90 nghìn đồng là do Ban lãnh đạo BV chỉ đạo tính tiền theo giờ. Nếu để xe ô tô ở đây một ngày, một đêm thì số tiền phải trả là 360 nghìn đồng”.

Làm việc với phóng viên, về hiện tượng bảo vệ của BV thu tiền trông giữ xe kiểu “chặt chém” và sử dụng vé không đúng theo quy định, ông Phạm Duy Ánh, Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội xác nhận: “Hiện nay vé trông giữ xe ô tô và xe máy được lực lượng bảo vệ sử dụng để thu tiền là không đúng theo quy định. Tuy nhiên anh em bảo vệ của BV họ làm thêm để tăng thu nhập và một phần họ cũng nộp vào ngân sách của BV”.

 Khi phóng viên đặt câu hỏi, tại sao lãnh đạo BV biết vé xe không đúng mà vẫn “dung túng”, ông Phạm Duy Ánh nhận đây là việc làm sai và hứa sẽ chỉ đạo lực lượng bảo vệ làm đúng, không để gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của BV.

Với số lượng hàng nghìn lượt phương tiện ô tô, xe máy ra vào viện mỗi ngày thì số tiền mà lực lượng bảo vệ BV Phụ sản Hà Nội thu về là không hề nhỏ. Vậy ai là người hưởng lợi từ số tiền này? Việc thu tiền trông giữ phương tiện không đúng giá và có dấu hiệu trốn thuế thì ai sẽ là người phải chịu trách nhiệm?

Báo PLVN đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc kiểm tra, thanh tra, xử lý theo quy định, tránh tình trạng người dân bị “móc túi” một cách công khai và trắng trợn như trên.

Trần Sơn

Cùng chuyên mục

Khi nào xử lý hình sự đối với chủ doanh nghiệp có lái xe gây tai nạn thảm khốc?

Khi nào xử lý hình sự đối với chủ doanh nghiệp có lái xe gây tai nạn thảm khốc?

(PLVN) - Chỉ trong 20 ngày đầu năm, cả nước ghi nhận hàng loạt vụ tai nạn giao thông thảm khốc liên quan đến các phương tiện vận tải kinh doanh của doanh nghiệp. Điều đáng nói, các tài xế của doanh nghiệp gây tai nạn đã sử dụng ma túy dẫn đến tai nạn. Trách nhiệm của chủ doanh nghiệp hay doanh nghiệp sử dụng lao động này đến đâu?

Đọc thêm

Nữ chủ tiệm cầm đồ cho vay lãi... 155%/ năm

Nữ chủ tiệm cầm đồ cho vay lãi... 155%/ năm
Biết rõ xe không chính chủ và không có giấy ủy quyền của chủ xe nhưng Nguyễn Thị Thịnh vẫn đồng ý cho anh Thắng cầm cố xe để lấy 10 triệu đồng với thỏa thuận lãi suất 4.000/1 triệu đồng/ ngày tương đương với lãi suất 155%/ năm, gấp gần 8 lần lãi suất tối đa cho phép.

Thừa Thiên Huế ra quân đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Kỷ Hợi

Thừa Thiên Huế ra quân đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Kỷ Hợi
(PLVN) - Sáng 23/1, tại bến xe phía Nam, tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Giao thông Vận tải, Công an tỉnh TT- Huế, Công an thành phố Huế phối hợp với Công ty Cổ phần bến xe Huế và các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn tổ chức lễ ra quân phục tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.  Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế.

ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh đào tạo Thạc sĩ

ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh đào tạo Thạc sĩ
(PLVN) - Thực hiện Thông tư số 15/2014/TT-BGDĐT ngày 15.5.2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành “Quy chế đào tạo trình độ Thạc sĩ”; Căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh cao học cho năm 2019, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ.

Mỹ đòi phá hủy tên lửa, Nga đáp trả kiên quyết

Mỹ đòi phá hủy tên lửa, Nga đáp trả kiên quyết
(PLVN) - Yêu cầu của Mỹ về việc phá hủy tất cả các tên lửa 9M729 - loại vũ khí mà Washington nghi ngờ vi phạm Hiệp ước tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF) - là hoàn toàn không thể chấp nhận được đối với Nga, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Vladimir Ryabkov ngày 23/1 tuyên bố.
Cô gái Việt cầu cứu ở Paris, Bộ Ngoại giao 'lên tiếng'

Cô gái Việt cầu cứu ở Paris, Bộ Ngoại giao 'lên tiếng'

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã có buổi gặp trực tiếp cô Mai để nghe trình bày về vụ việc và làm rõ các thông tin liên quan. Tại buổi gặp, Đại sứ quán cũng đã hướng dẫn cô Mai về thủ tục hỗ trợ theo quy định bảo hộ công dân.

Bé gái 6 tuổi bị chó cắn nát mặt

Bé gái 6 tuổi bị chó cắn nát mặt
(PLVN) - Bác sĩ Nguyễn Thị Hương Giang, Khoa Phẫu thuật Hàm mặt – Tạo hình – Thẩm mỹ (Bệnh viện Việt Đức – Nam Định) cho biết, bé gái được đưa đến viện trong tình trạng nhiều vết thương phức tạp do bị chó cắn.

Phát hiện bom nặng 113 kg ở vùng biên Quảng Trị

Phát hiện bom nặng 113 kg ở vùng biên Quảng Trị
(PLVN) - Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị (thuộc Tổ chức Cây hòa bình Việt Nam) phối hợp với các cơ quan chức năng vừa tiến hành di chuyển, xử lý quả bom "khủng", chưa phát nổ được phát hiện tại khu vực biên giới huyện Hướng Hoá.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%