Ngân hàng Thế giới: Hỗ trợ 102 triệu USD cho DN Việt Nam tối ưu hóa sản xuất

Thứ Ba, 18/4/2017 07:14 GMT+7
(PLO) - Ban Giám đốc Điều hành Ngân hàng Thế giới (WB) vừa duyệt khoản vay 102 triệu USD cho Chính phủ Việt Nam để hỗ trợ nỗ lực của các doanh nghiệp (DN) công nghiệp áp dụng công nghệ và giải pháp tiết kiệm năng lượng.
Ngân hàng Thế giới: Hỗ trợ 102 triệu USD cho DN Việt Nam tối ưu hóa sản xuất

WB cho rằng, thông qua dự án này, các DN công nghiệp sẽ tiếp cận được nguồn vốn mới để đầu tư công nghệ hiệu quả năng lượng và tối ưu hóa sản xuất, qua đó giảm tiêu thụ năng lượng và chi phí sản xuất, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.

“Chúng tôi cam kết hỗ trợ để Việt Nam đáp ứng được nhu cầu năng lượng trong tương lai và việc nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng là lựa chọn tốt nhất và rẻ nhất vì nó sẽ giúp người tiêu dùng tiết kiệm năng lượng, giảm nhu cầu xây dựng các nhà máy nhiệt điện mới, đồng thời giảm ô nhiễm và giảm nhẹ rủi ro của biến đổi khí hậu” - ông Ousmane Dione, Giám đốc WB tại Việt Nam cho biết. 

Nguồn vốn vay của dự án sẽ được cung cấp cho các tổ chức tài chính tham gia dự án, sau đó các tổ chức này sẽ cho các DN công nghiệp vay lại để đầu tư cho các tiểu dự án tiết kiệm năng lượng. 

Tin liên quan

Các tin khác